อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต

กรมที่ดินเร่งรัดออกโฉนดที่ดินให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

http://www.dailynews.co.th/sites/default/files/imagecache/620x245/cover/22640.jpg

กรมที่ดินจัดทำโครงการเร่งรัดการออกโฉนดที่ดินให้ ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยกำหนดเป้าหมาย ๑๐๐,๓๒๐ แปลง พื้นที่ ๕๗ จังหวัด ในปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗

นายพินิจ หาญพาณิชย์ อธิบดีกรมที่ดิน เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๗ กรมที่ดินจัดทำโครงการเร่งรัดการออกโฉนดที่ดินให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อเร่งรัดออกโฉนดที่ดินสำหรับที่ดินที่มีหลักฐาน ส.ค.๑, ใบจอง, น.ค.๓, กสน.๕ , น.ส.๓ , น.ส.๓ ก. , น.ส. ๓ ข. และที่ดินที่ไม่มีหลักฐานที่สามารถออกโฉนดที่ดินได้ตามประมวลกฎหมายที่ดิน โดยกำหนดเป้าหมาย ๑๐๐,๓๒๐ แปลง ใน ๕๗ จังหวัด ได้แก่จังหวัด เชียงใหม่ ลำพูน เชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ พิจิตร อุดรธานี หนองคาย เลย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร ขอนแก่น ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร มหาสารคาม อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา อ่างทอง สระบุรี นครนายก ลพบุรี สระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฏร์ธานี ชุมพร กระบี่ พังงา ตรัง สตูล นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี นราธิวาส และยะลา

อธิบดีกรมที่ดินกล่าวว่า การที่ประชาชนได้รับโฉนดที่ดินจะช่วยให้เข้าถึงแหล่งทุนได้มากขึ้น ทำให้เกิดกำลังใจและแรงจูงใจในการพัฒนาที่ดินของตนเอง เพิ่มผลผลิตและสร้างรายได้แก่ประชาชน นอกจากนี้ยังช่วยลดข้อพิพาทโต้แย้งสิทธิในที่ดินด้วย สำหรับประชาชนที่ต้องการขอออกโฉนดที่ดินสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดทั่วประเทศ หรือ สำนักมาตรฐานการออกหนังสือสำคัญ กรมที่ดิน โทรศัพท์ ๐-๒๕๐๓-๓๙๕๙-๖๑

 

 

ขอบคุณข่าว


คลิปรายการ & ข่าวย้อนหลัง