Home » ข่าว » การเมือง » “วีระศักดิ์” เผยนายกฯ สั่งปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวลดเหลื่อมล้ำ สะดวก ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์
“วีระศักดิ์” เผยนายกฯ สั่งปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวลดเหลื่อมล้ำ สะดวก ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์

“วีระศักดิ์” เผยนายกฯ สั่งปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวลดเหลื่อมล้ำ สะดวก ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เผยนายกฯ ให้นำพระราชดำรัสใส่เกล้าฯ พร้อมสั่งบูรณาการข้ามกระทรวง ชูตัวเลขท่องเที่ยวยังไปได้ดี พร้อมปรับปรุงแหล่งให้เป็นเครื่องมือลดเหลื่อมล้ำ พัฒนาทางกายภาพ สะดวก ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์ คนยากจนได้รับผลประโยชน์มากขึ้น ชวนคนไปชุมชนใหม่ๆ เน้นแก้ปมทิ้งขยะไม่เลือก

วันนี้ (4 ธ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 13.00 น. นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งแรก หลังรับตำแหน่งว่า นายกฯ ได้มอบหมายนโยบายว่า ในพระราชดำรัส สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานแก่ ครม.ที่เข้าถวายสัตย์ เป็นสาระสำคัญที่ให้รัฐมนตรีทุกคนรับใส่เกล้าใส่กระหม่อมไปใช้ในการทำงาน ขณะที่นายกฯ ได้ให้นโยบายหลายเรื่องที่ดีมาก เช่น ให้ไปทำงานบูรณาการข้ามกระทรวง ทำงานโดยวางเป้าหมายของประชาชนเป็นที่ตั้ง 

นายวีระศักดิ์กล่าวว่า ทั้งนี้ ตัวเลขอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของเรายังเป็นไปด้วยดี ซึ่งจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษในเรื่องปรับปรุงดูแลแหล่งท่องเที่ยวให้สามารถเป็นเครื่องมือในการลดการเหลื่อมล้ำ การทำให้เกิดการพัฒนาทางกายภาพที่ทำให้แหล่งท่องเที่ยวมีความยั่งยืน คนไปเที่ยวแล้วได้ความสะดวก ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์ เป็นสิ่งที่เราต้องทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน ทุกภูมิภาค อย่างที่ตนพูดไปแล้วว่าจะไปมือเปียกเข่าเปื้อนในที่ต่างๆ เพื่อทำของพวกนี้ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ ในพื้นที่ และการท่องเที่ยวจะต้องทำให้คนยากจนได้รับผลประโยชน์มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากตัวเลขของรายได้นั้นเยอะขึ้น และน่าจะกระจายได้ดีกว่านี้

นายวีระศักดิ์กล่าวอีกว่า ส่วนการท่องเที่ยวในเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนั้น เราต้องมีหน้าที่ให้ข้อมูล ต้องชวนให้คนไปเที่ยวในชุมชนใหม่ๆ ไปเที่ยวจังหวัดที่ได้รับความนิยมรองจากจังหวัดท่องเที่ยวหลักบ้าง ไม่อยากให้คนแห่กันไปแออัดในที่ที่เดียว นี่คือสิ่งที่จะเน้นในช่วงนี้ รวมถึงเรื่องขยะต่างๆ ที่ต้องสื่อสารกับหลายหน่วยงาน เพื่อให้เกิดวัฒนธรรมมีความรับผิดชอบ ไปแล้วไม่ทิ้งอะไรเอาไว้

 

 

 

 

mgr-online-logo

Comments

comments