Home » ข่าว » การเมือง » ทำบุญร่วมชาติ! “ประยุทธ์” ใส่ซองให้ “ตูน บอดี้สแลม” ห่วงเรื่องสุขภาพ-ไม่ไหวอย่าฝืน
ทำบุญร่วมชาติ! “ประยุทธ์” ใส่ซองให้ “ตูน บอดี้สแลม” ห่วงเรื่องสุขภาพ-ไม่ไหวอย่าฝืน

ทำบุญร่วมชาติ! “ประยุทธ์” ใส่ซองให้ “ตูน บอดี้สแลม” ห่วงเรื่องสุขภาพ-ไม่ไหวอย่าฝืน

นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบฯ ให้ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวฯ เข้าพบ พร้อมนำเงินใส่ซองบริจาคให้โดยไม่ระบุจำนวนเงิน ขอบคุณที่ทำประโยชน์เพื่อประชาชน แจงพยายามขับเคลื่อนกลไกประชารัฐแต่ก็เกิดปัญหา ได้เจ้าตัวมาช่วยตรงนี้ พร้อมห่วงเรื่องสุขภาพ ระบุหากรู้สึกบาดเจ็บให้พักผ่อน อย่าฝืนวิ่ง

วันนี้ (4 ธ.ค.) ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 08.30 น. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง พร้อมครอบครัว น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว และทีมงานโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลรอต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเข้าโครงการจำนวนมาก รวมทั้งนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เดินทางมาร่วมประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบเงินบริจาคให้แก่โครงการด้วย พร้อมกล่าวว่าขอบคุณที่ทำเพื่อประเทศชาติ

โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวขอบคุณนายอาทิวราห์ และทีมงานที่ทำเพื่อประโยชน์ของประชาชน พร้อมกล่าวขอบคุณครอบครัวแทนคนไทยทั้งประเทศ ถือเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ และสิ่งสำคัญเป็นการสานต่อพระราชดำริโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” โครงการทำความดีร่วมกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 

ทั้งนี้ การทำอะไรก็ตามถ้าไม่มีจุดมุ่งหมาย ไม่มีความตั้งใจก็จะไม่มีทางทำสำเร็จ สิ่งที่นายอาทิวราห์และทีมงานได้ทำ ถือเป็นการทำงานอย่างมีแบบแผน มีการปรึกษา หารือ ทำงานร่วมกันเป็นคณะ สอดคล้องกับการทำงานในปัจจุบันที่ต้องทำงานร่วมกันทุกภาคส่วนเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ

“วันนี้ถ้าไม่มีความมุ่งมั่น ความตั้งอกตั้งใจ ใครจะวิ่งได้ขนาดนี้ ตูนเป็นตัวหลักใช่ไหม ทางผมรัฐบาลก็ได้หารือกับกระทรวงสาธารณสุข เราก็ได้ร่วมมือกันมาโดยตลอด แล้วตูนเองก็เป็นคนที่ไม่ได้ทำเพื่อชื่อเสียงของตัวเอง การทำงานในปัจจุบันก็มีหลายภาคส่วนเข้ามาร่วมเพื่อประเทศของเรา ตูนก็เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นคน 4.0 ที่คิดใหม่ สิ่งที่ผมชื่นใจแทนคน 70 ล้านคน พูดง่ายๆ ก็มีอยู่ 2 ประเด็น คือ 1. ทำตามแนวทางของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2. รัฐบาลก็พยายามเป็นตัวแทนในการขับเคลื่อนทุกอย่างของประเทศ ด้วยกลไกประชารัฐ ปัญหามันเยอะ ตูนก็มาช่วยลดปัญหาตรงนี้ โรงพยาบาลทั้งหมดทั้ง 11 แห่ง เป็นโรงพยาบาลศูนย์ที่มีเครือข่ายเยอะแยะไปหมด รัฐบาลก็ดูแลส่วนหนึ่ง แต่ก็อย่างว่างบประมาณส่วนใหญ่เน้นด้านประกันสุขภาพ เพราะเรายังมีรายได้ไม่มาก” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้สอบถามเรื่องสุขภาพของนายอาทิวราห์ด้วยความเป็นห่วง พร้อมฝากให้คุณหมอและทีมงานช่วยกันดูแลสุขภาพ หากรู้สึกบาดเจ็บให้พักผ่อน อย่าฝืนวิ่ง พร้อมทั้งฝากถึงประชาชน และเจ้าหน้าที่ให้ช่วยกันดูแลตลอดเส้นทาง ระวังเรื่องการเซลฟี่เพราะเป็นการขัดจังหวะการวิ่งทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายอาทิวราห์กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่เมตตาตนเองและครอบครัว พร้อมกล่าวว่าสิ่งที่ตนและทีมงานตั้งใจทำเริ่มจากจุดเล็กๆ ที่ต้องการทำให้ดีที่สุด ส่วนผลที่ได้รับจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับการมีส่วนร่วมของประชาชนทั้งประเทศ และต้องการให้คนมีส่วนร่วมมากกว่าจำนวนเงินที่ได้รับบริจาค ซึ่งต้องการเงินบริจาคจำนวนน้อยๆ จากคนจำนวนมาก มากกว่าเงินบริจาคจำนวนมากจากคนส่วนน้อย

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีได้บริจาคเงินส่วนตัวสมทบโครงการให้แก่นายอาทิวราห์ และนำออกมารับเงินบริจาคจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และผู้สื่อข่าวภายในทำเนียบรัฐบาลก่อนที่นายอาทิวราห์และคณะจะเดินทางกลับ นายอาทิวราห์กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้ถามเรื่องสุขภาพ และบอกให้รักษาสุขภาพ พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จในการวิ่งครั้งนี้ แต่ไม่ทราบจำนวนเงินที่นายกรัฐมนตรีบริจาค เพราะใส่เป็นซองมอบให้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

mgr-online-logo

Comments

comments