Home » รายการย้อนหลัง » ข่าว » RSU News Talk » RSU Society : “สกลพล สุทธิกุล” ศิษย์เก่า ม.รังสิต ผู้สร้างแบรนด์เสื้อผ้า So Serene

RSU Society : “สกลพล สุทธิกุล” ศิษย์เก่า ม.รังสิต ผู้สร้างแบรนด์เสื้อผ้า So Serene

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV)
ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv
www.facebook.com/RSUWisdomTV

รายการ RSU News Talk ช่วง RSU Society : ศิษย์เก่า ม.รังสิต ผู้สร้างแบรนด์เสื้อผ้า So Serene
แขกรับเชิญ : สกลพล สุทธิกุล ศิษย์เก่าสาขาวิชาการโฆษณา วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“สกลพล สุทธิกุล” ศิษย์เก่าวิชาสาขาโฆษณา วิทยาลัยนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นเด็กกิจกรรม เรียกได้ว่า สนใจกิจกรรมมากกว่าการเรียน แต่ระหว่างเรียนก็ได้เริ่มต้นลองขายเสื้อผ้า ทำให้พัฒนาต่อยอดมาเป็นแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองในปัจจุบัน

So Serene แปลตรงตัวว่า ความเรียบง่าย ซึ่งอยู่เหนือกาลเวลา โดย สกลพล ได้วางกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าที่ต้องการเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ใส่ได้ทุกโอกาส และเห็นว่า ลายขวาง ลายทางนั้น ใส่ได้ทุกโอกาส โดยเขาได้ใช้ความรู้ด้านกราฟิกจากการเรียนสาขาโฆษณา มาออกแบบลายเสื้อขาย และพบว่า การออกแบบใหม่ๆไปเรื่อยๆบางทีไอเดียไม่เกิด แต่เสื้อลายขวาง ที่เรียบง่ายดูดีมีสไตล์ หาซื้อยาก ทำให้นำมาเป็นจุดขายของแบรนด์

ส่วนความท้าทายนั้น คือเรื่องของการเลียนแบบ ทั้งลาย สี การถ่ายรูป ทำโฆษณาเลียนแบบของร้านค้าที่มาเกาะกระแส แต่สิ่งที่ทำให้แบรนด์เสื้อของเขายังคงอยู่รอดมาได้ คือความอดทน ตั้งใจพัฒนาเสื้อให้ดีมีคุณภาพ ทำร้านให้ดี ลงพื้นที่พบลูกค้า โดยปัจจุบันเขาตั้งร้านอยู่ที่ตลาดนัดจตุจักร ปรับร้านจากร้านเสื้อหรูมีสไตล์ กลายเป็นรูปแบบแผงเสื้อ เพราะประสบปัญหาน้ำท่วมในปี พ.ศ.2554 และแนวคิดที่ว่า ร้านหรูไปลูกค้าไม่เข้า เลยทำร้านให้ลูกค้ากล้าเข้ากล้าซื้อ ซึ่งการปรับรูปแบบร้าน และการยึดมั่นในเอกลักษณ์ของเสื้อ ทำให้ยอดขายดีและไม่ต้องกังวลกับเทรนด์เสื้อผ้าที่อาจเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เพราะแนวคิด So serene นั้นเรียบหรู อยู่เหนือกาลเวลาแล้ว

ขณะนี้ สกลพล กำลังเริ่มต้นธุรกิจใหม่ คือร้านตัดผม ชื่อ Neighbor Youth Barber Shop ที่คอนโดเอ็มโซไซตี้ เมืองทองธานี  โดยยึดแนวคิดเดียวกันคือ ดูแลลูกค้าให้ดูดีในแบบของเรา ซึ่งรับตัดทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งใครสนใจก็เชิญอุดหนุนได้ทั้งสองธุรกิจ โดยสกลพลย้ำว่า ทุกอย่างที่ทำคือ ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ไม่ฉาบฉวย เพื่อให้ลูกค้าดูดีมีความสุขที่สุด

 

ติดตาม RSU Societyในรายการ RSU News Talk ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 16.00น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 และรายการย้อนหลังทาง www.rsutv.tv

 

 

 

 

Comments

comments