Home » ข่าว » สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย” ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้
สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย” ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้

สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย” ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้

เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ – สื่ออังกฤษอย่างน้อย 2 ฉบับรายงานคืบหน้าล่าสุด พอล นิโคลส์ (Paul Nicholls) ดาราซีรีส์บีบีซี ตกหน้าผาน้ำตกขุนศรีล่าสุด เผยภาพเจ้าตัวชูนิ้วโป้งแสดงความพอใจจากเตียงผู้ป่วยโรงพยาบาลรัฐ แถมรับกระเช้าเยี่ยมไข้ชื่นมื่นจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสมุย และวางแผนจะเดินทางกลับอังกฤษในเร็ววัน แต่ยังแฉต่อ ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้จนกว่าจะจ่ายค่ารักษาหมด 

       เดลิเมล สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(26 ก.ค)ว่า อดีตดาราซีรีส์ “อีสเอ็นเดอร์ส”(EastEnders)ของทีวีบีบีซีอังกฤษ ในขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นจากห้องพักผู้ป่วยโรงพยาบาลรัฐบนเกาะ “โรงพยาบาลเกาะสมุย” (Koh Samui hospital)
       
       ซึ่งในรายงานชี้ว่า ทาง พอล นิโคลส์ (Paul Nicholls) มีความพอใจในการรักษา พร้อมลงภาพประกอบ แสดงให้เห็นดาราอังกฤษในชุดคนไข้เปลือยท่อนบนและมีผ้าห่มของทางโรงพยาบาลปกคลุมอยู่บริเวณตั้งแต่ส่วนเอวลงไป ชูนิ้วโป้งเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความยินดี แถมในรายงานยังระบุว่า ทางดาราอังกฤษได้รับการเข้าเยี่ยมไข้จากหัวหน้าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของไทย สิทธิ์พสุ ทองสุข (Sitthip Poosongsook )ประธานสมาคมเกาะสมุย ( the Association of Samui) ซึ่งทางนิโคลส์ตั้งความหวังว่า จะสามารถเดินทางกลับไปอังกฤษได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
       
       ทั้งนี้ในรายงานของสื่อของไทยชี้ว่า สิทธิ์พสุ ซึ่งเป็นนายกสมาคมสปาสมุย มาพร้อมกับคณะกรรมการสมาคม เดินทางมาเพื่อเข้าเยี่ยมนิโคลส์เป็นการเฉพาะเมื่อวันจันทร์(24 ก.ค) และให้กำลังใจให้หายป่วยโดยไว
       
       โดยสื่อของไทยชี้ว่า พบว่าห้องผู้ป่วยที่นิโคลส์เข้ารับการรักษานั้นอยู่ภายในตึกผู้ป่วยสมเด็จเกี่ยว อุปเสโณ ห้อง 307
       
       ทั้งนี้ก่อนหน้าในวันที่ 10 ก.ค นิโคลส์เกิดลื่นไถลตกจากหน้าผาน้ำตกขุนศรีบนเกาะสมุย โดยจากรายงานของสื่อไทยระบุว่า ดาราชาวอังกฤษได้ขับมอเตอร์ไซด์ที่ถูกเช่ามา ขึ้นไปบนเขาตามทางแม่น้ำซอย 1 และทิ้งรถไว้ ก่อนเดินเท้าเข้าไปท่องเที่ยวบริเวณน้ำตก ซึ่งสื่อเดอะมิเรอร์ อังกฤษ รายงานว่า นิโคลส์เกิดพลัดตกลงมาเพราะกำลังเซลฟีถ่ายภาพตัวเอง
       
       เดลีเมลรายงานว่า ขาของนิโคลส์หักทั้ง 2 ข้าง โดยสื่อไทยอ้างจากแถลงการณ์ของโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชันแนล โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกที่เจ้าตัวถูกส่งเข้ารับการรักษา ก่อนที่จะขอย้ายไปอยู่โรงพยาบาลรัฐบนเกาะสมุย
       
       โดยในแถลงการณ์จากทางโรงพยาบาลเอกชนไทยระบุว่า
       
        “หลังจากตรวจบาดแผล และอาการบาดเจ็บของคนไข้ พบว่า บาดแผลที่หัวเข่าเปิด สะบ้าข้างขวาหัก ถูกแช่น้ำมาจนถึง 2 วันครึ่งจนเน่าส่งกลิ่นเหม็น ก็ได้คุยกับคนไข้ถึงวิธีการรักษาเบื้องต้น จะต้องเข้าห้องผ่าตัดทำการล้างแผลให้ปลอดเชื้อก่อน และต้องฉีดยาฆ่าเชื้อ 14 วัน เมื่อผลปลอดเชื้อแล้วก็จะผ่าตัดอีกครั้งหนึ่งเพื่อสักเหล็กบริเวณหัวสะบ้า” 
       
       ทางสื่ออังกฤษชี้ว่า นิโคลส์ ที่ในเวลานี้อยู่ในระหว่างการรักษาตัวภายในโรงพยาบาลรัฐเกาะสมุย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ไทยกำลังวุ่นวายถกเถียงจัดการอยู่กับบิลค่ารักษาตัว
       
       ทั้งนี้สำหรับประเด็นการค่ารักษาพยาบาลดาราอังกฤษจนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศไทย
       
       โดยเดลิเมลรายงานในเรื่องนี้ว่า ค่ารักษาตัวของนักแสดงวัย 38 ปีชาวอังกฤษที่โรงพยาบาลเอกชนบนเกาะ ตามรายงานในเบื้องต้น ถูกระบุว่าอยู่ที่ 13,000 ปอนด์ต่อคืน และค่าผ่าตัดอีก 90,000 ปอนด์ หรือราว 4 ล้านบาท จนกลายเป็นที่วิจารณ์ไปทั่ว
       
       และสื่ออังกฤษยังรายงานต่อว่า แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยไทยชี้แจงว่า ในความเป็นจริงแล้ว ค่าใช้จ่ายที่แจ้งนั้นเป็นสกุลเงินบาทไทย ซึ่งเดลิเมลกล่าวว่า หากคิดเป็นเงินปอนด์อังกฤษแล้ว ราคา 13,000 บาทต่อคืน จะตกแค่ 300 ปอนด์เท่านั้น ส่วนค่าผ่าตัดหัวเข่า 90,000 ปอนด์ นั้นคิดเป็น 2,063 ปอนด์
       
       ทั้งนี้อ้างอิงจากการรายงานของสื่อไทย แถลงการณ์ของโรงพยาบาลเอกชนบนเกาะสมุย ทางโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชันแนล ระบุว่า ค่ารักษาพยาบาลนิโคลส์ในเบื้องต้นของทางโรงพยาบาลอยู่ที่ 46,000 บาท ซึ่งในแถลงการณ์ยังระบุต่อว่า ทางโรงพยาบาลยังไม่ได้รับการชำระเงินค่ารักษาจากผู้ป่วยรายนี้
       
       เดลิเมลรายงานอ้างว่า มีรายงานออกมาชี้ว่า หน่วยกู้ภัยไทยได้ยึดหนังสือเดินทางของนักแสดงอังกฤษไว้จนกว่าค่ารักษาพยาบาลจะได้รับการชำระ ทั้งนี้นอกจากเดลิเมลแล้ว พบว่า เดอะมิเรอร์ได้รายงานในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน
       
       ด้านสื่อไทยล่าสุดรายงานยืนยันว่า นักแสดงอังกฤษได้เปิดเผยว่า รู้สึกมึนงงกับตัวเลขค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวเขาที่ดังเป็นข่าวไปทั่วประเทศจากการที่โรงพยาบาลเอกชนเรียกค่ารักษาสูงถึง 4 ล้านบาทนั้น พอล นิโคลชี้ว่า ตัวเขาเองไม่ทราบที่มาเช่นกันว่า ข่าวนี้มาได้อย่างไร ซึ่งน่าจะเกิดจากความคลาดเคลื่อนของข่าวมากกว่า เพราะทางโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชันแนล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่รับตัวแรกสุด และโรงพยาบาลเกาะสมุยต่างให้การดูแลรักษานิโคลส์เป็นอย่างดี
       
       ทางสื่อไทยผู้เป็นต้นตอการรายงานข่าวการเข้าเยี่ยมนักแสดงซีรีส์อังกฤษชื่อดังเปิดเผยว่า นิโคลส์น้ำตาไหล พร้อมกล่าวอย่างมีความสุขซาบซึ้งที่ได้รับการช่วยเหลืออย่างดี โดยในรายงานยังเปิดเผยว่า มีประชาชนชาวไทยเดินทางเข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจ และต้องการที่จะอยู่รักษาตัวบนเกาะสมุยต่อไป แต่แพทย์ได้อนุญาตให้สามารถเดินทางกลับอังกฤษเพื่อเข้ารับการรักษาต่อ 
       
       และนิโคลส์ยังระบุกับสื่อไทยว่า ทางครอบครัวของตัวเขาและสถานทูตอังกฤษรับรู้ถึงข้อมูลการรักษามาโดยตลอด 
       
       ซึ่งเดลิเมลยังชี้ว่า ทั้งนี้ในการเข้าเยี่ยม พอล นิโคลส์ ที่โรงพยาบาลเกาะสมุยของทางเจ้าหน้าที่ผ่ายไทย ดูเหมือนนักแสดงชาวอังกฤษรายนี้ จะได้รับการดูแลที่ดีจากฝ่ายไทย และยังมอบกระเช้าเยี่ยมไข้ ที่มีวิตามินบำรุงอยู่ในนั้นให้
       
       โดยสิทธิ์พสุ ทองสุขกล่าวว่า “นักแสดงอังกฤษกล่าวขอบคุณประชาชนชาวไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 3 นายประจำสถานีตำรวจเกาะสมุย และสมาคมกู้ภัยเกาะสมุย”
       
       ในการแถลงของประธานสปาสมุยยังกล่าวต่อว่า นิโคลส์ยังกล่าวขอบคุณไปถึงเจ้าหน้าที่กู้ไทยที่พบตัวเขาที่น้ำตก และสามารถนำตัวลงมาจากเขาได้สำเร็จ “หากทางกู้ภัยไทยไม่พบตัว เขาคงต้องตายแน่นอน เขารู้สึกประทับใจเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย และจะออกจากโรงพยาบาลในเร็ววันนี้ และเดินทางกลับอังกฤษ” 
       
       ซึ่งทางสิทธิ์พสุ ทองสุขยืนยันว่า นักแสดงอังกฤษรู้สึกประทับใจในการรักษาพยาบาลที่ได้รับจากโรงพยาบาลที่กำลังพักฟื้น และจะเดินทางกลับมาเกาะสมุยอีกในอนาคต
       
       ทั้งนี้เดลิเมลชี้ว่า ทางสิทธิ์พสุไม่ได้เปิดเผยถึงจำนวนตัวเลขค่ารักษาตัวของนิโคลส์ที่เขาต้องจ่ายที่โรงพยาบาลรัฐเกาะสมุย

InPics: สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย”  ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้InPics: สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย”  ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้

InPics: สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย”  ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้
จากสื่ออังกฤษเดอะมิเรอร์รายงานอ้างเจ้าหน่าที่กู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตนักแสดงอังกฤษไว้จนกว่าจะได้รับการชำระค่ารักษาพยาบาล
InPics: สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย”  ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้
ภาพเอเจนซีส์
InPics: สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย”  ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้
ภาพเอเจนซีส์
InPics: สื่ออังกฤษยอมแก้ข่าวแล้ว “ดาราซีรีส์ผู้ดีรักษาตัวรพ.รัฐเกาะสมุย”  ลงภาพเจ้าตัวยิ้มแฉ่งรับกระเช้าชื่นมื่น แต่ยังแฉต่อ ถูกกู้ภัยไทยยึดพาสปอร์ตไว้
ภาพเอเจนซีส์

 

 

 

logo_astv_mgr

Comments

comments