Home » ข่าว » รวบ “บังฟัด” หน.ทีมฆ่ายกครัว 8 ศพ ชนวนเหตุจากแค้นถูกผู้ใหญ่บ้านขู่ฆ่า-ปมฟ้องร้องที่ดิน
รวบ “บังฟัด” หน.ทีมฆ่ายกครัว 8 ศพ ชนวนเหตุจากแค้นถูกผู้ใหญ่บ้านขู่ฆ่า-ปมฟ้องร้องที่ดิน

รวบ “บังฟัด” หน.ทีมฆ่ายกครัว 8 ศพ ชนวนเหตุจากแค้นถูกผู้ใหญ่บ้านขู่ฆ่า-ปมฟ้องร้องที่ดิน

เจ้าหน้าที่รวบหัวหน้าทีม “บังฟัด” ฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านที่กระบี่ 8 ศพ รวมพวกอีก 8 ราย ซึงเป็นพลเรือนทั้งหมด ทีมสังหารอ้างโดน “บังฟัด” หลอกว่ามาทวงหนี้ 3 ล้าน ส่วนชนวนเหตุเกิดจากถูกผู้ใหญบ้านข่มขู่ฆ่าหลายครั้ง และถูกฟ้องร้องเรื่องโฉนดที่ดิน
       
       วันนี้ (16 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีกลุ่มคนร้ายเป็นชาย 6 – 7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มาขอตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้าน 11 คน คุมตัวใส่กุญแจมือ และปิดบังใบหน้า และใช้อาวุธปืนยิงอย่างโหดเหี้ยม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีโดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พร้อมทั้งนำรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของเจ้าของบ้านไปด้วย
       
       ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้จับกุมหัวหนัาแก๊ง คือ นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล เลขที่ 176 ม.7 ต.แม่นางขาว อ.คุระบุรี จ.พังง กับพวกรวม 8 ราย เป็นคน จ.ระนอง 2 ราย ภูเก็ต 3 ราย พังงา 2 ราย และ นครศรีธรรมราช 1 ราย สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดถูกนายซูรีฟัดหลอกว่า จะมาทวงหนี้ 3 ล้านบาท โดยได้นัดรวมตัวกันที่ ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนที่จะเปลี่ยนชุดเครื่องแต่งกายเป็นลายพราง ส่วนสาเหตุเกิดจากปมการจำนองโฉนดที่ดินใน อ.อ่าวลึก ที่ นายวรยุทธ นำไปจำนองกับ นายซูรีฟัด ในราคา 1 ล้านกว่าบาท เมื่อนายวรยุทธได้ใช้เงินคืนหมดแล้ว แต่ นายซูรีฟัด ไม่ยอมคืนโฉนดให้ แถมยังบอกว่าเอาไปขายต่อแล้ว ทำให้มีการข่มขู่ชีวิตกันขึ้นทั้งสองฝ่าย อีกทั้งยังฟ้องร้องกันในศาล ทำให้นายซูรีฟัดโกรธแค้นที่ถูกขู่ฆ่า ได้มีการพยายามจะอุ้มนายวรยุทธอยู่หลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งวันก่อเหตุได้พยายามวางแผนสร้างเรื่องให้เป็นผู้ใหญ่บ้านฆ่าคนตายทั้งบ้าน เนื่องจากเครียดเรื่องหนี้สิน
       
       ต่อมาทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. นำคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเข้าตรวจค้นบ้านพักของบังฟัดใน อ.เมือง จ.กระบี่

 

 

logo_astv_mgr

Comments

comments