Home » ข่าว » ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส งานเข้าไม่หยุด!! ผู้โดยสารปล่อยคลิปแฉถูกแมงป่องต่อยบนเที่ยวบิน
ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส งานเข้าไม่หยุด!! ผู้โดยสารปล่อยคลิปแฉถูกแมงป่องต่อยบนเที่ยวบิน

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส งานเข้าไม่หยุด!! ผู้โดยสารปล่อยคลิปแฉถูกแมงป่องต่อยบนเที่ยวบิน

บีบีซี – ชายชาวแคนาดาออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนในวันศุกร์(14เม.ย.) ว่าเขาถูกแมงป่องต่อยขณะเดินทางชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันเดียวกับที่เกิดกรณีฉาวผู้โดยสารอีกคนของสายการบินแห่งนี้ถูกใช้กำลังลากลงจากเครื่อง เหตุการณ์ที่ยิ่งจะกัดเซาะภาพลักษณ์ของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส
       
       ริชาร์ด เบลล์ เปิดเผยว่าแมงป่องตัวดังกล่าวตกจากช่องเก็บสัมภาระลงใส่ศีรษะของเขาระหว่างที่เครื่องบินกำลังเดินทางจากเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส ของสหรัฐฯ ไปยังเมืองคัลการีในแคนาดา โดยระหว่างที่พยายามจับมันไว้บนจาน แมงป่องตัวดังกล่าวได้กัดเขา พร้อมบอกต่อว่าจากเหตุการณ์นี้ทางยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เสนอมอบเงินชดเชยแก่เขา
       
       เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์(9เม.ย.) วันเดียวกับผู้โดยสารของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส อีกคน ถูกใช้กำลังลากลงจากเครื่องบิน หลังปฏิเสธสละเก้าอี้ให้ลูกเรือของยูไนเต็ดที่จำเป็นต้องเดินทางด่วนในเที่ยวบินนั้น
       
       นพ.เดวิด ดาว ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนาม วัย 69 ปี ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังตำรวจการบินชิคาโกลากเขาลงจากเครื่องบิน โดยที่เขาอยู่ในสภาพฟันหน้าหัก 2 ซี่ จมูกหักและสมองได้รับกระทบกระเทือน
       
       ในส่วนของ เบลล์ ซึ่งเดินทางพร้อมกับภรรยา ให้สัมภาษณ์กับซีบีซีว่า “ตอนที่ผมกำลังรับประทานอาหาร มีบางอย่างจากด้านบนตกลงมาใส่ศีรษะของผม ผมหยิบมันขึ้นมาดูและพบว่ามันเป็นแมงป่อง ผมจับที่หางของมัน เพื่อให้มันต่อยผมไม่ได้”
       
       เขาเล่าต่อว่า “ระหว่างนั้นผู้โดยสารคนหนึ่งเตือนผมว่าสัตว์ตัวดังกล่าวเป็นแมงป่องและอาจเป็นอันตราย ดังนั้นผมจึงวางมันลงบนจาน แต่พอผมจะจับมันขึ้นมาอีกรอบ มันต่อยผม”

       แมงป่องตัวดังกล่าวสะบัดหลุดจากการจับของเบลล์และหล่นลงไปกับพื้น อย่างไรก็ตามพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินรายหนึ่งใช้ถ้วยคว่ำทับมันไว้ ก่อนเอามันไปโยนทิ้งในห้องน้ำ
       
       พยาบาลคนหนึ่งที่อยู่บนเครื่อง มอบยาแก้ปวดให้ เบล์ ทาน เพื่อป้องกันไว้ก่อน และพอเครื่องบินลงจอดที่คัลการี เขาก็ถูกพาตัวไปยังโรงพยาบาลและได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังการรักษา
       
       ทั้งนี้ เบลล์ เผยว่าไม่มีแผนยื่นดำเนินการทางกฎหมายกับสายการบิน ขณะที่ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เสนอมอบเครดิตสะสมไมล์แก่ทั้งคู่เป็นการชดเชย
       
       กรณีของนพ.ดาว เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายถูกเรียกขึ้นไปบนเครื่อง หลังเขาปฏิเสธลงจากเที่ยวบินที่กำลังเดินทางจากชิคาโกไปยังหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี โดยบอกว่าเขาจำเป็นต้องบินกลับบ้านเพื่อไปพบคนไข้
       
       ในส่วนความคืบหน้าของคดี ทนายความของนายแพทย์อเมริกันเชื้อสายเอเชียรายนี้ ยื่นคำร้องต่อศาลในรัฐอิลินอยส์ ขอให้ออกคำสั่งห้ามไม่ให้ฝ่ายใดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในสนามบินนานาชาติโอแฮร์ เมืองชิคาโก ในช่วงก่อนและหลังเกิดเหตุ โดยให้เก็บรักษาวัตถุหรือเอกสารที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อป้องกันการทำลายหลักฐาน
       
       รายงานข่าวระบุว่าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในชิคาโก สถานที่ทีเขาเข้ารักษาตัว อนุญาตให้เขากลับบ้านแล้วตั้งแต่เมื่อคืนวันพุธ(12เม.ย.) อย่างไรก็ตามนายแพทย์รายนี้ยังจำเป็นต้องทำศัลยกรรมตกแต่ง

 

logo_astv_mgr

Comments

comments