Home » ข่าว » กีฬา » “สมยศ” ตอก “ซิโก้” เอาผมเป็นจำเลย ยันเลิกจ้างไม่ต้องจ่ายชดเชย
“สมยศ” ตอก “ซิโก้” เอาผมเป็นจำเลย ยันเลิกจ้างไม่ต้องจ่ายชดเชย

“สมยศ” ตอก “ซิโก้” เอาผมเป็นจำเลย ยันเลิกจ้างไม่ต้องจ่ายชดเชย

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ออกมาตอกว่า “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชช้างศึกกล่าวว่าตัวเองมีสิทธิ์ที่จะโละโค้ช รวมไปถึงนักเตะทีมชาติทั้งทีม เผยเรื่องสัญญาซิโก้สามารถยกเลิกได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้
       
       หลังจากเป็นกระแสมาตลอดตั้งแต่จบแมตช์พ่ายญี่ปุ่นไป 4-0 ตกรอบฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และยังมีข่าวว่าจะปลดเฮดโค้ชช้างศึก หลังจากทำผลงานไม่เป็นไปตามเป้า ซึ่งเกียรติติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ออกมาสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่าการจะโละโค้ชหรือนักฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นสิทธิ์ของนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ
       
       ด้าน พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลได้ออกมากล่าวว่า ตัวเองมีสิทธิ์แค่โละโค้ชเท่านั้น ไม่ใช่โละนักเตะในทีม ทำให้ถูกแฟนบอลมองว่าเป็นจำเลยในเรื่องดังกล่าว
       
       “ขึ้นเครื่องบินมาผมยังไม่เคยคิดจะปลดซิโก้เลย กระทั่งลงเครื่องบินมาเห็นรูปในโซเชียลมีเดีย และโควทคำพูด ว่าจะปลดโค้ช หรือจะโละทีมชาติทั้งทีมขึ้นอยู่กับนายก เห้ย นั่นผมไม่เคยพูดเลยว่าจะปลดโค้ชหรือโละทีมชาติไทย ปลดโค้ชแน่นอนมันเป็นหน้าที่ผม แต่โละทีมชาติไทยมันไม่ใช่หน้าที่ของผม เอาผมไปเป็นจำเลย หรือเอาทีมชาติไทยมาเป็นจำเลยกับผมอย่างนี้ได้ไง อย่างนี้ถ้าทัวร์นาเม้นหน้ามีนักเตะทีมชาติไทยคนใดคนหนึ่ง ถูกปรับเปลี่ยนกลายเป็นผมสิ”
       
       “ ซึ่งตั้งแต่ผมเข้ามาทำงานชัดเจนอยู่แล้วว่ากินอยู่หลับนอนหน้าที่การเดินทางเป็นเรื่องของผม แต่เรื่องนักเตะในทีมเป็นเรื่องของโค้ช ผมไม่เคยไปบอกว่าโค้ชเอาคนนี้สิ แต่ถ้ามาบอกว่าโละนักเตะทีมชาติขึ้นอยู่กับนายกสมาคม ตายแล้วถ้านักเตะทีมชาติได้ยิน ผมเป็นจำเลยทันที หรือแฟนบอลเข้าใจผิดว่าผมจัดการทั้งหมด ซึ่งมันไม่ถูกต้อง”
       
       “ ผมไม่รู้ว่าถ้อยคำหรือที่ปรากฏในข่าวโซเชียลเป็นอย่างไร แต่ผมเดือดร้อน ผมต้องใช้สิทธิ์ปกป้องตัวผมเอง ผมต้องออกมาพูดว่าผมยังไม่ได้พูดอะไรกับใครทั้งสิ้น ก่อนขึ้นเครื่องบินกลับ ลงไปห้องนักกีฬา เจซิโก้จะไปสัมภาษณ์ตามกฎเอเอฟซี ถามไปไหน เขาก็บอกว่าไปสัมภาษณ์ ส่วนน้องๆนักกีฬาผมก็ไปบอกว่าไม่เป็นไร แพ้ชนะเป็นเรื่องกีฬา ผมห่วงมากคือธีรศิลป์ ผมก็ไปบอกผ่านแล้วก็ผ่านไป นั่นคือสิ่งที่ผมทำ ให้กำลังใจกัน ถ้าผมไปโละทั้ง 23 คนและคนจะมาเตะให้ สงสัยต้องไปเตะเองแล้ว”
       
       ส่วนในเรื่องการยกเลิกสัญญาขอเฮดโค้ชช้างศึก ที่อาจจะต้องจ่ายค่าชดเชยสูงถึง 22 ล้าน ประมุขฟุตบอลได้เผยว่า ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าชดเชยดังกล่าว เพราะทำงานไม่ตามเผ้าที่วางไว้ และสามารถไม่ต้องบอกกล่าวล่วงหน้าได้
       
       “เรื่องค่าชดเชยอาจจะต้องไปถามฝ่ายกฏหมาย แต่เท่าที่เขามารายงานคือไม่มีนะครับ เพราะว่าสัญญาต่อไปนี้ไม่ว่าใครจะเข้ามาทำสัญญากับสมาคมต้องมีการประเมิน ผลงานต้องเป็นที่ยอมรับของสมาคม ซึ่งผมเลียนแบบมาจากต่างประเทศที่เขียนไว้ข้อสุดท้าย ว่าถ้าการปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นที่พึงใจของนายจ้างถือว่าสัญญานั้นสิ้นสุดโดยปริยาย โดยไม่ต้องบอกกล่าวล่วงหน้า” สมยศ กล่าว

 

 

logo_astv_mgr

Comments

comments