Home » รายการย้อนหลัง » ข่าว » RSU News Talk » RSU News Talk : ขอเชิญชมละครเวทีรังสิต “The Legend of Phoenix” เปิดม่าน 30 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2560

RSU News Talk : ขอเชิญชมละครเวทีรังสิต “The Legend of Phoenix” เปิดม่าน 30 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2560

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV)
ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv
www.facebook.com/RSUWisdomTV

รายการ RSU News Talk : ศาลาดนตรีสุริยเทพ ขอเชิญชมละครเวทีรังสิต เรื่อง The Legend of Phoenix ซึ่งจัดแสดงระหว่างวันที่ 30 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2560

โดยละครเวทีรังสิต เรื่อง The Legend of Phoenix เกิดขึ้นโดยความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของ 3 คณะ ได้แก่ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ วิทยาลัยดนตรี และคณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งผู้ชมจะได้พบกับความอลังการของ ฉาก แสง เสียง เมคอัพ คอสตูม นักแสดงและทีมงานที่มากด้วยความสามารถกว่า 100 ชีวิต ที่พร้อมจะมอบความสุขสนุกตื่นเต้นและเพลินเพลิน ในโรงละครศาลาดนตรีสุริยเทพ ซึ่งเป็นโรงละครที่มีขนาดใหญ่และมีมาตรฐานระดับสากล

แขกรับเชิญ : อ.ปุณณรัตน์ จรุงคนธ์ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.รังสิต

ออกอากาศวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 – 17.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1

ละครเวทีรังสิตเรื่อง “The Legend of Phoenix ตำนานวิหคเพลิง” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างเทพปกรณัมและสัตว์ในตำนาน โดยจะมีมนุษย์ที่เป็นชาวบ้านในยุคนั้นเป็นตัวดำเนินเรื่องไปด้วย เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ “เซฟเฟอรัส” (เทพเจ้าแห่งสายลม) ได้ฆ่าเจ้าชายไฮยาซินทัส แห่งสปาร์ต้า ผู้เป็นที่เพื่อนรักของ “อพอลโล” (เทพแห่งดวงอาทิตย์) ทำให้เป็นปัญหามาถึงสภาเทพโอลิมปัส ซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่าทวยเทพทั้งหลาย เหล่าเทพต้องช่วยกันหาทางแก้ไขและหาความเป็นธรรมให้กับอพอลโล จึงได้ข้อสรุปว่าให้เซฟเฟอรัสกลายร่างเป็นมนุษย์เพื่อเรียนรู้และตระหนักในคำว่ารักที่แท้จริง ส่วนไฮยาซินทัสก็ได้กลายเป็นดอกไม้งามชื่อ ดอกไฮยาซินทัส อพอลโลยังคงเศร้าและเสียใจที่เพื่อนรักของตนนั้นได้จากไป เมื่อใดที่อพอลโลคิดถึงไฮยาซินทัส เขาก็จะลงมาที่ทุ่งดอกไฮยาซินทัสทุกครั้ง เพื่อบรรเลงเพลงให้ฟัง โดยไม่รู้ตัวเลยว่ามีสัตว์ในตำนานอย่าง “ฟีนิกซ์” (นกแห่งไฟ) แอบสังเกตเขาอยู่ตลอด หนทางของอพอลโลและเซฟเฟอรัสได้มาเจอกันอีกครั้งเพราะฟีนิกซ์ เรื่องราวการแย่งชิง เอาชนะในสิ่งที่ตนอยากจะได้ จะเกิดขึ้นอีกครั้งโดยมีองค์ประกอบสำคัญคือความรักที่แท้จริง

สำหรับละครเวทีรังสิต เรื่อง The Legend of Phoenix จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน 2560 ณ ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต บัตรราคา 99 บาท สนใจสำรองที่นั่งติดต่อได้ที่ โทร 099-080-5005 , 098-973-3902 หรือแสกนด้วยคิวอาร์โค้ด

Comments

comments