Home » ข่าว » “แพท” ยันเงินไม่ถึง 30 ล้าน มั่นใจไม่เอี่ยวฟอกเงิน เผยคบ “เบนซ์” 1 ปี ไม่รู้ทุกเรื่อง
“แพท” ยันเงินไม่ถึง 30 ล้าน มั่นใจไม่เอี่ยวฟอกเงิน เผยคบ “เบนซ์” 1 ปี ไม่รู้ทุกเรื่อง

“แพท” ยันเงินไม่ถึง 30 ล้าน มั่นใจไม่เอี่ยวฟอกเงิน เผยคบ “เบนซ์” 1 ปี ไม่รู้ทุกเรื่อง

“แพท ณปภา” แจง ปส. บัญชีตนมีไม่ถึง 30 ล้าน ทุกอย่างมีที่มาไม่เกี่ยวกับการฟอกเงิน ในบัญชีเป็นเงินที่ทำงานมาทั้งนั้น ยันรู้จัก “เบนซ์ เรซซิ่ง” แค่ 1 ปี ไม่รู้เรื่องส่วนตัวทั้งหมด ทนายมั่นใจคดีจบแล้วระบุที่มาได้หมด
       
       วันนี้ (17 มี.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่กองบัญชาการตำราจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นางเอกสาวแพท-ณปภา ตันตระกูล พร้อมทนายความ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยใช้เวลาให้ปากคำ 4 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ แพท-ณปภา เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจในคดีนี้ อยากจะขอความเห็นใจ เวลาเขียนข่าวหรืออะไร เพราะข่าวก็มีผลกระทบหลายอย่าง ส่วนตัวตนรู้สึกไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ เพราะส่งผลกระทบต่อครอบครัวตนเอง และครอบครัวของเบนซ์ เรซซิ่ง สามีอย่างมาก อยากจะขอร้องทุกคนว่าหากมีการนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับตนเองขอให้ไปสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่จะดีกว่า เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนยินดีจะให้ความร่วมมืออยู่แล้ว ในวันนี้มาในฐานะพยาน ยังไม่ถูกจับกุม หรือถูกส่งตัวไปศาลตามที่เป็นข่าวหรืออะไร เป็นเพียงการเดินทางมาให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกเท่านั้น ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามในช่วง 2 ปี คือ ปี 2559 และปี 2560 เท่านั้น ส่วนการสอบปากคำอื่นๆ นั้น ตนและทนายก็ได้ยื่นเอกสารทางการเงินว่าได้มาอย่างไร หรือได้มาจากใครเรียบร้อยแล้ว
       
       “ส่วนตัวก็สงสัยว่าเงินจำนวน 30 ล้านมาจากไหน เงินในบัญชีของแพทก็มีไม่ถึงด้วยซ้ำ และเงินทั้งหมดนั้นก็เป็นเงินของตนเอง ก็ไม่เข้าใจว่าจะต้องชี้แจงทำไม แพทและเบนซ์ เรซซิ่ง ก็รู้จักกันแค่ 1 ปีเท่านั้น ดังนั้นจะคาดหวังให้รู้เรื่องส่วนตัวของกันและกันนั้นคงจะเป็นไปไม่ได้ และในวันนี้ก็ทำหน้าที่ทุกอย่างแล้ว ที่เหลือก็เป็นส่วนของเจ้าหน้าที่ในการรวบรวมเอกสาร และตรวจสอบจ้อเท็จจริง” แพทกล่าว
       
       ด้านทนายส่วนตัวนางเอกสาวกล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วแพทไม่ได้มีส่วนใดๆ เลย เพียงแต่ว่าบุคคลใกล้ชิดต้องคดีจึงจะต้องมาชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าหลักฐานที่ให้เจ้าหน้าที่ไปทั้งหมดตอบได้ทุกอย่าง ส่วนเอกสารสรรพากรที่ยื่นให้ไปนั้นข้อมูลทุกอย่างก็ชัดเจนอยู่แล้ว เรื่องทุกอย่างก็น่าจะจบแล้ว เพราะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับแพทแล้ว และแพทเองก็เป็นบุคคลของประชาชนด้วย
       
       ด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ วรรณสิริวิไล รอง ผบก.อก.บช.ปส.กล่าวว่า วันนี้พยานทั้ง 4 ราย คือ แพท มารดาของนายเบนซ์ ผู้จัดการร้านแอเรีย 51 และลูกจ้างอีก 1 คน ได้เข้ามาสอบปากคำในฐานนะพยานตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินของนายเบนซ์ เรซซิ่ง และนายบอย หรือนายณัฐพล นาคคำ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในเครือข่ายของนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ทั้งหมดนั้นได้ให้การชัดเจน มีการนำเอกสารบางส่วนมาชี้แจงถึงที่มาที่ไปของเงินในบัญชี รายได้ก่อนที่แพทจะแต่งงานกับนายเบนซ์ ส่วนเรื่องรถลัมบอร์กินี ทะเบียน กจ 51 โดยแพทให้การว่าตนไม่มีข้อมูลในเรื่องนี้ ทางด้านการสอบผู้จักการร้านและลูกจ้างให้การว่าเส้นทางการเงินที่มีการโอนเข้าออกนั้นก็ดำเนินการตามคำสั่งของนายเบนซ์เพื่อที่จะนำไปซื้ออะไหล่รถ ซึ่งอะไหล่นั้นก็มีราคาค่อนข้างสูงอยู่แล้ว หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบสำนวน หากพบว่ามีข้อพิรุจหรือสงสัยในส่วนได้ก็จะเรียกเพื่อมาสอบอีกครั้ง นอกจากนี้จะมีการเรียกเบนซ์มาสอบอีกครั้งยังไม่ได้มีการกำหนดวันและเวลา

“แพท” ยันเงินไม่ถึง 30 ล้าน มั่นใจไม่เอี่ยวฟอกเงิน เผยคบ “เบนซ์” 1 ปี ไม่รู้ทุกเรื่อง

 

logo_astv_mgr

Comments

comments