Home » ข่าว » บันเทิง

บันเทิง

ฮ่องกงทึ่ง! “ฉลาดเกมส์โกง” เจ๋ง! ชม “หนังไทยสร้างสรรค์กว่าที่คิด”

560000008905701

“ฉลาดเกมส์โกง” ทำรายได้ถล่มทลายทั้งที่ไต้หวัน, มาเลเซีย และฮ่องกง โดยสื่อฮ่องกงยอมรับว่าหนังดีกว่าที่คิดเยอะ และบอกถึงขั้นว่าผลงานของ GDH ที่ใช้ชื่อว่า “Bad Genius” น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับหนังฮ่องกงได้ด้วยเช่นเดียวกัน               ผลงานเรื่องล่าสุดของ GDH กำลังพิสูจน์ให้โลกรู้ว่าหนังไทยไม่ได้มีแค่ จา พนม, หนังรัก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังผี ที่ระยะหลังเป็นแนวทางของหนังไทยที่ได้โกอินเตอร์ไปฉายต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพราะ ฉลาดเกมส์โกง หนังแนวทริลเลอร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับระบบการศึกษาสามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลายในหลายๆ ประเทศ ด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่, ความสนุกตื่นเต้น และประเด็นที่ผู้คนแทบจะทุกสังคมสามารถมีอารมณ์ร่วมได้เหมือนกันหมด              ล่าสุดหนังได้เข้าฉายที่ฮ่องกงผ่านการจัดจำหน่ายของ Edko Films และสามารถทำเงินมาเป็นอันดับ 1 เอาชนะทั้งหนังฮอลลีวูด และหนังท้องถิ่นทุกเรื่องที่เข้าฉายในสัปดาห์เดียวกัน โดยหนัง ทำเงินไปถึง 6 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือ 25 ล้านบาท ในการฉาย 3 วันแรกเท่านั้น ส่วนที่ไต้หวันหนังสามารถกวาดเงินได้เกิน 100 ล้านเหรียญไต้หวัน ซึ่งถือว่าเป็นรายได้ที่มากว่าในเมืองไทยด้วยซ้ำไป              ฉลาดเกมส์โกง ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับการโกงข้อสอบในโรงเรียนมัธยม เป็นเนื้อเรื่องที่คนฮ่องกงสนใจกันกันมาก ตอนแรกหลายคนก็ไม่ได้คิดว่าหนังจะสนุก และแปลกใหม่ได้ขนาดนั้น เอสเธอร์ หยัง ผู้จัดการทั่วไปของ Edko Films ที่ซื้อหนังเข้ามาฉายก็ยังคิดว่าหนังน่าจะออกแนวตลกผสมแอ็กชั่นแบบหนังของ โจวซิงฉือ อะไรทำนองนั้นด้วยซ้ำไป              “ตอนแรกเราคิดว่าหนังจะออกแนวหนังตลกวัยรุ่น คงประมาณเป็น “คนเล็กนักเรียนโต” เวอร์ชั่นไทย ... Read More »

The Scene : วิเคราะห์หนังดังในอดีต Roman Holiday (1953) โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ

TS 12-08-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : วิเคราะห์หนังดังในอดีต Roman Holiday (1953) โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศ l 12 สิงหาคม 60 l ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ News1 Read More »

The Scene : วิเคราะห์หนังดัง Kiseki: Sobito of That Day (2017) 4 ทันตะ หัวใจดนตรี

TS 05-08-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : วิเคราะห์หนังดัง Kiseki: Sobito of That Day (2017) 4 ทันตะ หัวใจดนตรี โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 เรื่องราวความเป็นมาของศิลปินนักร้อง 4 หนุ่มชื่อดัง ผู้แม้จะเลือกเรียนทันตแพทย์ตามความต้องการของแต่ละคนแล้ว ก็ยังมีความฝันและความรักที่อยากจะร้องเพลงเพื่อมอบรอยยิ้มให้กับผู้คนไปด้วย โดยตลอดระยะเวลาที่เดบิ้วในฐานะนักร้อง ไม่เคยมีการเปิดเผยหน้าตาที่แท้จริงต่อสาธารณะชนมาก่อน แต่บทเพลงของพวกเขากลับได้รับความนิยม และเป็นที่ชื่นชอบในหมู่วัยรุ่นเป็นอย่างมาก การันตีด้วยยอดขายซีดีเพลงที่เกิน 100,000 แผ่น ขึ้นที่ 1 ของโอริก้อนชาร์ตอย่างต่อเนื่อง ... Read More »

The Scene : วิเคราะห์หนังดัง Spider-Man: Homecoming (2017) โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ

TS 29-07-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : วิเคราะห์หนังดัง Spider-Man: Homecoming (2017) โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันที่ 29 กรกฎาคม 60 พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 Read More »

7 ฉาก “ละคร-หนัง” ถ่ายซีนช่วยผู้ป่วยผิดหลักทางการแพทย์

560000008205901

สพฉ. เปิด 7 ฉากของละคร – หนัง ที่มักถ่ายทอดซีนช่วยเหลือผู้ป่วยแบบผิดหลักทางการแพทย์ ทำประชาชนเข้าใจคลาดเคลื่อน ทั้งการช่วยเหลือคนชัก ปั๊มหัวใจ จมน้ำ งูกัด ให้เลือด ช็อตหัวใจ และใส่ท่อช่วยหายใจ หวั่นคนนำไปปฐมพยาบาลตามแบบผิดๆ Read More »

The Scene : วิเคราะห์หนังดัง Wonder Woman (2017) โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ

TS 22-07-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : วิเคราะห์หนังดัง Wonder Woman (2017) โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันที่ 22 กรกฎาคม 60 พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 Read More »

“นาคี” กวาด 10 รางวัลโค่นคู่แข่งตายเรียบ “นาฏราช ครั้งที่ 8” ฮือฮา “เจ๊ฉอด-เอส” ขโมยซีน

560000007694401

“แต้ว ณฐพร – ป้อง ณวัฒน์” คว้านำชายหญิงยอดเยี่ยม “นาฎราช” ครั้งที 8 ด้าน “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” คว้าผู้กำกับยอดเยี่ยม “นาคี” กวาดเรียบ 10 รางวัล ฮือฮา “เจ๊ฉอด” ควง “เอส” ขโมยซีน        ฮือฮาเลยทีเดียว สำหรับการประกาศผลรางวัล นาฏราช ครั้งที่ 8 ประจำปี 2559 ซึ่งจัดโดยสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ เพื่อการสร้างมาตรฐานและยกระดับการตัดสินรางวัลด้านวิทยุโทรทัศน์ ส่งเสริมการให้สาระความรู้ควบคู่ความบันเทิง ตลอดจนสร้างกำลังใจให้กับคนทำงานในวิชาชีพนี้ต่อไป โดยการตัดสินผลรางวัลจะมาจากการร่วมลงคะแนนเสียงของคนในวิชาชีพวิทยุและโทรทัศน์ให้กับผลงานดีเด่นในด้านต่างๆ ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดกับผู้ได้รับรางวัล เนื่องจากปีนี้ “นาคี” ละครดังช่อง 3 โค่นคู่แข่งตายเรียบ กวาดไปทั้งหมดถึง 10 รางวัล จากเข้าชิงทั้งหมด 11 รางวัล แต่คู่ที่ขโมยซีนกว่าก็เห็นจะเป็น “เจ๊ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ที่ควง “เอส ... Read More »

ช็อคโลก!!นักร้องวงร็อคดัง ‘Linkin Park’ เสียชีวิต เชื่อ ‘ฆ่าตัวตาย’

560000007696201

เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงร็อค “ลิงคินพาร์ก” รอยเตอร์ – เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงร็อค “ลิงคินพาร์ก” ถูกพบเป็นศพเมื่อวันพฤหัสบดี(20ก.ค.) ที่บ้านพักทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยสำนักงานชันสูตรลอสแองเจลิส เคาน์ตี เชื่อว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย Read More »

The Scene : สัมภาษณ์ผู้กำกับหนังสั้น “พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” เรื่อง The Passage of Time

TS 15-07-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : สัมภาษณ์ผู้กำกับหนังสั้น “พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” เรื่อง The Passage of Time โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันที่ 15 กรกฎาคม 60 พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 Read More »

The Scene : วิเคราะห์หนังดัง “Personal Shopper (2017) ” หนังผีที่น่าสนใจในด้านการนำเสนอ โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ

TS 08-07-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : วิเคราะห์หนังดัง “Personal Shopper (2017) ” หนังผีที่น่าสนใจในด้านการนำเสนอ โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันที่ 8 กรกฎาคม 60 พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 Read More »

“หนุ่ม ศรราม” สุดเศร้า สิ้น “พ่อเดียร์”

Capture

เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงบ้านเราอีกครั้งกับการจากไปของนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ “เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์” หลังถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมาด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบก่อนจะมีภาวะแทรกซ้อนและเสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 78 ปี ท่ามกลางความเสียใจของนักร้อง-นักแสดงชื่อดัง “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์”        Read More »

อดีตร็อกเกอร์หญิง “แหวน ฐิติมา” เสียชีวิตแล้ว

แหวน

สัปดาห์แห่งการสูญเสีย อดีตร็อกเกอร์หญิงในตำนาน “แหวน ฐิติมา สุตสุนทร” วัย 54 ปี เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ หลังต่อสู้มะเร็งร้ายนาน 5 ปี ด้านคนบันเทิงโพสต์ข้อความแสดงความอาลัย  Read More »

“ซงจุงกิ – ซองเฮคโย” ออกแถลงเผยความรู้สึกที่มีต่อกันให้แฟนๆได้รู้เป็นครั้งแรก

560000007107601

  หลังจากปล่อยให้ต้นสังกัดออกมาประกาศข่าวร้าวใจแฟนๆว่า “ซงจุงกิ” และ “ซองเฮคโย” คู่จิ้นจากซีรีย์ Descendants of The Sun จะกลายมาเป็นคู่จริง เข้าพิธีแต่งงานกันในเดือน ต.ค. นี้ ล่าสุดทั้งคู่ได้ออกจดหมายแถลงความรู้สึกของตนเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว              โดยซงจุงกิได้เขียนจดหมายว่า         “ก็นานแล้วนะครับที่ไม่ได้มาทักทายทุกคนเลย ผมเขียนจดหมายนี้ขึ้นเพราะว่าผมอยากได้รับพรดีๆจากทุกๆคนก่อนคนอื่น ผมค่อนข้างกังวลจริงๆตอนที่เขียนจดหมายฉบับนี้ แต่ผมก็อยากบอกความรู้สึกจริงๆของผมต่อทุกๆคน เมื่อไม่นานนี้ผมได้เล่นละครที่ทำให้ผมได้เกิดและส่องประกายขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งผมได้สนุกกับวันที่มีความสุขของชีวิตได้ก็เพราะความรักมากมายที่ผมได้รับจากทุกๆคน หลังจากละคร ผมได้เพื่อนที่มีค่ามากที่จะมาแชร์ความซื่อสัตย์จริงใจของผมไป แล้วเราก็ได้พัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรักขึ้นมา               ตั้งแต่ต้นปี 2016 เราสัญญากันว่าเราจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ด้วยกัน โดยจะเข้าใจกันและช่วยเหลือกันทั้งในยามสุขและยามทุกข์ ดังนั้นผมเลยจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ของผมกับคุณ ซองเฮคโย ในงานแต่งงานของเราที่จะเกิดขึ้นในวันสิ้นเดือนของเดือนต.ค. 2017 นี้ครับ               นอกจากนั้น ยังมีคนหลายคนที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำหนัง และกำลังตั้งตารอวันเปิดตัวภาพยนตร์ เพราะปัจจัยเหล่านี้เอง ผมเลยค่อนข้างเป็นห่วงว่ามันอาจจะส่งผลกระทบต่อโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ และถ้าผมได้เข้าใจอะไรผิดไปเอง ผมก็ต้องขอโทษครับ              ความคิดที่เข้ามาหาผมตอนที่ผมเริ่มทำการแสดงครั้งแรกนั้นมันวนเวียนเข้ามาอยู่ในใจผมตอนนี้ ตอนนั้นผมคิดกับตัวเองว่าในฐานะที่ใช้ชีวิตเป็นนักแสดง คุณไม่ต้องไปโฟกัสจุดสูงๆและดิ้นรนที่จะปีนขึ้นไป คุณควรที่จะเรียนรู้ดูสิ่งรอบตัวและค่อยๆเติบโตไปขึ้นไป ผมอยากทำงานในฐานะคนดังที่ไม่ได้อยู่บนแท่นสูงๆ แต่อยากรายล้อมอย่างใกล้ชิดไปด้วยแฟนๆและผู้คนที่มีค่ากับผม ผมอยากที่จะเอื้อมถึงคนที่ห่วงใยในตัวผมได้ และนั่นคือสิ่งที่ผมคิดไว้ตั้งแต่ตอนที่ผมเริ่มต้นงานในฐานะนักแสดงครับ              ผมได้ยินมาว่าชีวิตไม่ใช่เรื่องของความเร็วแต่เป็นเรื่องของทิศทาง ในฐานะคนที่ก้าวมาเร็วและไม่ได้มองสิ่งรอบข้างในช่วงเวลานี้เลย…ผมจึงอยากจะทำงานให้หนักขึ้นและกลายเป็นคนที่เรียนรู้จากผู้อื่นและเรียนรู้ที่จะเดินมากกว่าวิ่งครับ ผมขอให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุนความตั้งใจนี้และเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ผมจะเป็นนักแสดงที่ไม่เปลี่ยนความตั้งใจของตนเองและจะกลายเป็นแฟนมิลีแมนที่เข้มแข็ง ได้โปรดสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้พวกเราทั้งสองคนด้วยนะครับ               ขอบคุณครับ ซงจุงกิ ... Read More »

The Scene : วิเคราะห์หนังดัง “The Zookeeper’s Wife (2017)” โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ

TS 01-07-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : วิเคราะห์หนังดัง “The Zookeeper’s Wife (2017)”โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันที่ 1 กรกฎาคม 60 พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 Read More »

The Scene : วิเคราะห์มุมมองบทบาทของ “แม่” จากภาพยนตร์ญี่ปุ่น โดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ

TS 24-06-60 1

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ The Scene : วิเคราะห์มุมมองบทบาทของ “แม่” จากภาพยนตร์ญี่ปุ่นโดย อาจารย์วาจวิมล เดชเกตุ ผู้อำนวยการสถาบันภาพยนตร์และการละคร วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News1 Read More »