Home » บทความ-ข่าว

บทความ-ข่าว

การศึกษาไม่ช่วยอะไร…หมอตุ๋นหมอ vs ด็อกเตอร์โกงอาจารย์ หอบพันล้านเผ่นแน่บ!

560000004250101

เอาอีกแล้วโชกุน 2 ทัวร์ปลอมแผลงฤทธิ์! คราวนี้บริษัททัวร์ตุ๋นกันเอง อึ้ง!เป็นถึงระดับแพทย์ทัพฟ้ามีความน่าเชื่อถึงสูงหลอกคนมาลงหุ้นลงทุนบริษัททัวร์ อ้างจะได้รับผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 6 -18 ต่อเดือน ทำให้ผู้คนจากหลากหลายอาชีพที่มีหน้ามีตาทางสังคมผู้ซึ่งไม่น่าตกเป็นเหยื่อของการหลอกได้ น่าตกใจที่ส่วนใหญ่มีอาชีพแพทย์ ร่วมลงทุนด้วย สุดท้ายหมอตุ๋นหมอ!โดนหลอกสูญเงินกว่า 64 ล้านบาท ล่าสุด รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์ปรมาจารย์สหกรณ์ระดับประเทศ โกงลงทุนโควตาหวย ตุ๋นเพื่อนอาจารย์จุฬาฯ ด้วยกันเองพันกว่าล้าน! สังคมตั้งคำถาม เกิดอะไรขึ้นกับบุคลากรสำคัญของชาติ ผู้มากด้วยความรู้และการศึกษา  Read More »

ความมั่นคงของ”พี่ใหญ่” จากจุดแข็งเริ่มหักมุมเป็นจุดอ่อนคสช.!?

560000004169601

เมืองไทย 360 องศา              ถ้าบอกว่าเวลานี้รัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่นำโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังเริ่มโดนกระหน่ำแบบท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในด้านความมั่นคงที่มอบอำนาจไปให้ “พี่ใหญ่” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ไปกำกับดูแลโดยตรง หากสังเกตจะพบว่า ในระยะหลังจะพบว่ามีอาการ “รวน” ให้เห็นออกมาบ้าง  Read More »

กฎเหล็กใหม่ นักการเมืองร้องจ๊ากถูกตัดสิทธิให้นับต่อเนื่องจนจบ!!

560000004032701

เมืองไทย 360 องศา               เริ่มแพลมออกมาให้เห็นชัด สำหรับร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญต้องส่งให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาในวันนี้ (18 เม.ย.) จะออกมาในลักษณะ “กฎเหล็ก” สำหรับใช้ควบคุมพวกนักการเมือง ผู้บริหารพรรค ซึ่งลักษณะจะออกมาในลักษณะที่เข้มงวดมากกว่าเดิมมากนัก Read More »

ฟัง! “อนุสรณ์” มุมมองต่อโครงการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)

ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ

ผศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต วิทยากรประจำรายการ”สนามข่าว 101″ จะมาพูดคุยกันทุกวันพฤหัสฯ ช่วงเวลา 09.10-09.30 น. ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน 2560 ดำเนินรายการโดย คุณปรเมษฐ์ ภู่โต Read More »

ประยุทธ์ นับถอยหลังโรดแมป ประคองตัวหรือลุยปฏิรูปวัดใจแฟนคลับ !!

560000003996801

 เมืองไทย 360 องศา              ยังมีการคาดเดากันล่วงหน้าว่า เขาน่าจะเดินตามเส้นทาง “นายกฯคนนอก” กลับเข้ามาใหม่ตามที่”บทเฉพาะกาล” เปิดทางเอาไว้ 5 ปี จึงน่าจะแสดงบทประนีประนอมมากขึ้น เพราะขอแรงหนุนจากนักการเมือง และพรรคการเมือง ดังนั้นการที่บอกว่าจะทำให้ดีที่สุด จะออกมาแบบไหน และงานที่ค้างคาอยู่จะมีเรื่องปฏิรูปตำรวจ ที่ตรงใจชาวบ้านหรือไม่ Read More »

“นายกฯคนนี้ไว้ใจได้” : พรจากบ้านสี่เสาค้ำยันแน่นปึ้ก !!

560000003902301

เมืองไทย 360 องศา                “การที่เรามาพร้อมเพรียงกันวันนี้ แสดงให้เห็นว่านายกฯ เป็นที่ไว้วางใจได้ ที่จะเป็นผู้นำของเราตราบใดที่นายกฯ ไม่ท้อแท้ ท้อถอย ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะประสบความสำเร็จ ถ้าผมเป็นนายกรัฐมนตรี หรือทุกคนในที่นี้ จะมีความภูมิใจมากหยิ่งในตัวเองมาก ว่าเกิดมาทั้งทีเราเป็นคนดี เราทำงานเพื่อชาติ เพื่อบ้านเมืองของเรา ไม่ได้ทำให้ใครทั้งนั้น แต่ทำให้คนไทยทุกคน ไม่ว่าคนไทยนั้นจะชอบเราหรือชอบเราน้อยก็ไม่เป็นไร เราก็ทำตามไปตามสิ่งที่เรามุ่งมั่นปรารถนาให้ประเทศชาติของเรารุ่งเรือง เพื่อนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” Read More »

“บรรษัทน้ำมันแห่งชาติ” เกิดยาก บิ๊กๆ นั่งทับผลประโยชน์แสนล้าน!?

560000003712101

แฉมูลเหตุสำคัญที่ “บรรษัทน้ำมันแห่งชาติ” เกิดยาก ทั้งผลประโยชน์บนโต๊ะที่โปร่งใสนับแสนล้านบาท และที่รู้เฉพาะวงในธุรกิจพลังงาน-ปตท.จึงต้องช่วยกันปกป้องยิ่งกว่า “จงอางหวงไข่” ชี้ ตั้ง NOC ขึ้นมาได้จะถูกถ่ายโอนทันที ส่วนผลประโยชน์ที่มองไม่เห็นจาก “การนำเข้าน้ำมันดิบ-น้ำมันค้างท่อ-การสูญหายของแก๊สระหว่างทาง” ว่ากันว่ามีมูลค่าเป็นหมื่นล้านบาทจะถูกเผยโฉม…ใครล่ะ? จะยอมให้ล้วงผลประโยชน์ในกระเป๋าตัวเอง! Read More »

อีก 18 เดือนจะมีเลือกตั้งชาวบ้านยังเฉย-บิ๊กคสช.ยิ้มกริ่ม !!

560000003766201

เมืองไทย 360 องศา : เอาเป็นว่าหลังจากที่รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ล่าสุดคือ ฉบับปี 2559 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2560 เป็นต้นไป กระบวนการทางการเมืองตามระบบในประเทศไทยก็เริ่มนับหนึ่งใหม่ นั่นคือนับจากนี้จะต้องมีการออกพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญจำนวน 10 ฉบับ จากนั้นก็ส่งให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติพิจารณาภายใน 60 วัน Read More »

ยุทธศาสตร์ไทยต่อ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง หรือ OBOR ของจีน” โดย : ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์

อเนก 06-04

บทความจากเพจ เอนก เหล่าธรรมทัศน์ AnekLaothamatas .. ยุทธศาสตร์ไทยต่อ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง หรือ OBOR ของจีน” .. (6 เมษายน 60) หมู่นี้หลายวงมาชวนให้คิดว่าไทยเราจะสนองตอบมหายุทธศาสตร์ของจีนที่เรียก One Belt One Road (OBOR) หรือ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ซึ่งในสายตาผมคือ ยุทธศาสตร์จีนในการสร้าง “เส้นทางสายไหม” ทางบกและทางทะเลขึ้นมาใหม่ อย่างไรดี ? Read More »

“ลุงตู่” บังคับคาดเข็มขัดฯหวังดีแต่คนไม่ปลื้ม-อีแอบผสมโรงถล่ม !?

560000003634001

เมืองไทย 360 องศา :  หลายคนยังเชื่อว่า กฎหมาย หรือคำสั่งเกี่ยวกับกฎจราจรเป็น “กฎแห่งความปลอดภัย” และหวังดีกับประชาชนคนใช้รถใช้ถนน เพื่อให้ประชาชนและทุกคนเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุร้ายแรง ทำให้เกิดการเสียชีวิต บาดเจ็บ พิการ ซึ่งในแต่ละปีประเทศไทยมีสถิติอุบัติเหตุทำให้มีคนเสียชีวิตสูงติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลกต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว โดยจากข้อมูลสถิติขององค์การอนามัยโลก ก็เคยระบุว่า ประเทศไทยมีสถิติการเสียชีวิตและบาดเจ็บจากการสัญจรทางถนนติดอันดับ 2 ของโลก  Read More »

“Uber-Agoda” ทางเลือกใหม่ที่ถูกใจ-ไม่ถูกต้อง?

p22-23-weekly-uber-goto

ในห้วงยามแห่งจังหวะของการก้าวย่างที่เต็มไปด้วยความมุ่งหมายที่จะพัฒนา ไม่ว่าจะจากภาคส่วนของรัฐบาล หรือภาคเอกชน และภาคประชาชนที่เต็มไปด้วยความคาดหวังว่าในอนาคตอันใกล้นี้ สิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ จะบังเกิดขึ้น ทั้งเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และเพื่อเป็นการยืนยันว่าเป้าหมายที่รัฐบาลไทยตั้งเอาไว้ว่า ประเทศไทยจะก้าวสู่ความเป็น “ไทยแลนด์ 4.0” จะบรรลุผลในเร็ววัน Read More »

โฟกัสอนาคต ประยุทธ์-เพื่อไทย รุ่งกับร่วง !?

560000003585301

เมืองไทย 360 องศา  : หลังจากมีหมายกำหนดการพระราชพิธีประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ในวันที่ 6 เมษายน 2560 ซึ่งตรงกับวันจักรี ที่พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต  Read More »

“ทักษิณ” อย่าหยุด-หยุดไม่ได้ ต้องสู้ลุยให้สุดซอยไปเลย!!

560000003538901

เมืองไทย 360 องศา : ยังนึกไม่ออกเหมือนกัน หาก ทักษิณ ชินวัตร ประกาศยอมแพ้ เลิกยุ่งเกี่ยวกับการเมืองไทยอย่างสิ้นเชิง และเก็บตัวเงียบแบบกึ่งหายสาบสูญไปเลย ถึงตอนนั้นจริงๆ จะเป็นอย่างไร มองอีกมุมหนึ่งเมืองไทยมันคงเหงา แปลกๆ พิลึก และในความเป็นจริงมันก็ไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะถึงแม้ว่าเขาต้องการจะหยุด แต่มันก็หยุดไม่ได้ เพราะบรรดา “ลูกน้อง” ลิ่วล้อรอบตัวหลายระดับคงจะขัดขวางกันเต็มที่แน่นอน ดังนั้น มีทางเดียวเท่านั้น ก็คือ ทักษิณ ต้องเดินหน้าสู้ลุยให้สุดซอยไปเลย  Read More »

ดำเนินคดีทุจริต-จำคุก-ประหารชีวิต ผู้นำเกาหลีใต้ คนไทยคิดยังไง!!

560000003484201

เมืองไทย 360 องศา :  ได้เห็นข่าวกระบวนการยุติธรรมเกาหลีใต้ดำเนินคดีและควบคุมตัว อดีตประธานาธิบดี พัค กึนฮเย เข้าเรือนจำในข้อหาคอร์รัปชัน และใช้อำนาจโดยมิชอบ ซึ่งในทางกฎหมายหากเธอมีความผิดจริง จะถูกจำคุกอย่างน้อย 10 ปี Read More »