Home » ข่าว » ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

รอยเตอร์รายงาน อัยการไทยประกาศ “บอส ทายาทกระทิงแดง” เบื้ยวนัดรอบใหม่ ทุบสถิติเบี้ยวนัดถึง 8 ครั้งติดต่อตั้งแต่ปีที่ผ่านมา

จับภาพหน้าจอ 2560-04-28 เวลา 10.32.16

ภาพจากสื่อเดลิเมล อังกฤษ (6 เม.ย 2017) รายงานภาพของ วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ที่เจ้าตัวเผยแพร่ทางโพสต์บนโลกโซเชียลมีเดีย รอยเตอร์/เอเจนซีส์/MGR ออนไลน์ – สื่อนอกรายงานล่าสุด อัยการสูงสุดไทยแถลงวันนี้(27 เม.ย) เตรียมออกหมายจับ วรยุทธ อยู่วิทยา อายุ 31 ปี ทายาทเศรษฐีพันล้านกระทิงแดง หลังจากเบี้ยวนัด ไม่มาปรากฎตัวตามกำหนดในวันพฤหัสบดี(27 เม.ย)แต่ส่งทนายมาเลื่อนต่ออีก อ้างติดภาระในต่างแดน ทุบสถิติใหม่ เป็นการไม่มาปรากฏตัวถึง 8 ครั้งติดต่อกันตั้งแต่เริ่มกระบวนการทางยุติธรรมในปีที่ผ่านมา Read More »

แพ้อีกแล้ว! ศาลเกาหลีใต้ตัดสินว่าบริการของ “อูเบอร์” ผิดกฏหมายขนส่ง

560000004372901

รอยเตอร์ – ศาลเกาหลีใต้ตัดสินในวันพุธ (26 เม.ย.) ว่าบริษัท “อูเบอร์ เทคโนโลยี” นำรถส่วนตัวมาใช้ให้บริการเชิงพาณิชย์อย่างผิดกฏหมาย ซึ่งนับว่าเป็นความพ่ายแพ้ในทางกฏหมายครั้งล่าสุดของธุรกิจแอปพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่รายนี้ Read More »

จับตา!!สหรัฐฯเตรียมยิงขีปนาวุธข้ามทวีปท่ามกลางตึงเครียดโสมแดง เจอเหน็บ’ว่าแต่เขาอิเหนาทำเอง’

560000004353201

ลอสแองเจลิสไทม์ส – กองบัญชาการเพื่อการโจมตีทั่วโลกของกองทัพอากาศสหรัฐฯ (USAF Global Strike Command) เปิดเผยว่าจะมีการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปไม่ติดหัวรบ จากฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์กในวันพุธ(26เม.ย.) เพื่อทดสอบประสิทธิภาพ ความแม่นยำและความพร้อมของอาวุธ ความเคลื่อนไหวที่เรียกเสียงวิจารณ์ “สองมาตรฐาน” หลังมักออกมาประณามการทดสอบของเกาหลีเหนืออยู่ตลอด Read More »

“ทรัมป์” เงิบอีก!! ศาลสหรัฐฯ ขวางคำสั่ง “ตัดงบ” เมืองซึ่งให้ที่พักพิงแก่ผู้อพยพผิดกฎหมาย

ทรัมป์

เอเอฟพี – ผู้พิพากษาศาลสหรัฐฯ ในซานฟรานซิสโกมีคำพิพากษาวานนี้ (25 เม.ย.) ให้ระงับคำสั่งบริหารของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งปฏิเสธการจ่ายงบประมาณหลายพันล้านดอลลาร์แก่เมืองต่างๆ ที่เปิดประตูต้อนรับผู้อพยพผิดกฎหมาย Read More »

ญี่ปุ่นแจ้งเตือนพลเมืองมีเวลาไม่ถึง10นาทีรับมือขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

560000004351701

วอชิงตันโพสต์ – รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังเตรียมพร้อมพลเรือนในกรณีที่เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเข้าใส่ ยอมรับมีเวลาไม่ถึง 10 นาทีสำหรับเตือนภัย และประชาชนอาจมีเวลาน้อยกว่านั้นสำหรับรับมือกับการโจมตีของศัตรู Read More »

ตึงเครียด! อเมริกาส่งเรือดำน้ำเทียบท่าปูซาน โสมแดงซ้อมยิงปืนใหญ่กระสุนจริง

560000004321701

รอยเตอร์ – เกาหลีเหนือซ้อมรบครั้งใหญ่ด้วยกระสุนจริงเพื่อฉลองครบรอบ 85 ปีการก่อตั้งกองทัพในวันอังคาร (25) ขณะที่เรือดำน้ำอเมริกันเข้าจอดเทียบท่าปูซานเพื่อแสดงพลัง โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ หารือกันที่โตเกียว ท่ามกลางความกังวลว่า เปียงยางอาจทดสอบขีปนาวุธหรือนิวเคลียร์ได้ทุกเมื่อ ด้านหนังสือพิมพ์ที่เป็นกระบอกเสียงของปักกิ่งเรียกสติวอชิงตัน-เปียงยางถอยคนละก้าวและคุยกันด้วยเหตุผล เตือนโสมแดงประเมินศักยภาพตัวเองสูงเกินจริงแต่ประเมินความเสี่ยงจากการยั่วยุของตัวเองต่ำเกินไป Read More »

บทสรุปสิ่งที่โลกควรทำ จากสุนทรพจน์ล่าสุดของ “แจ็ค หม่า”

แจ็ค หม่า

แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา (Alibaba) ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซสัญชาติจีน โชว์ 2 เส้นทางผ่าทางตันจากปัญหาที่โลกอาจได้รับในยุค “ออโตเมชัน” เส้นทางแรกคือระบบการศึกษาที่ทุกประเทศต้องปรับเปลี่ยนให้ลูกหลานในอนาคตสามารถอยู่รอดมีงานทำในยุคอัตโนมัติ อีกเส้นทางคือการวางนโยบายให้เครื่องจักร ควรทำงานที่มนุษย์ทำไม่ได้เท่านั้น Read More »

สื่อทั่วโลกรายงาน สุดช็อก!! กทม.สั่งห้ามขายอาหารข้างถนน ต่างชาติบ่นเสียดายโอกาส “นั่งเหงื่อตกกินก๋วยเตี่ยวบนทางเท้าในกรุงเทพฯ”

560000004091301

เอเจนซีส์/MGR ออนไลน์ – เป็นที่ฮือฮาและแตกตื่นไปทั่วโลกเมื่อกรุงเทพฯ เดินหน้าเอาจริง ประกาศจัดระเบียบทางเท้าแบบเบ็ดเสร็จ ประกาศห้ามการขายอาหารและตั้งแผงลอยทุกชนิดบนทางเท้า ต้องการให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีความน่าอยู่และสะอาดไม่แพ้สิงคโปร์ แต่เสียงบ่นจากทั่วโลกคิดถึง “ความเป็นเจ้าอาหารข้างถนนของไทย” ที่อาจเหลือแค่ตำนาน นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาไทยเพื่อค้นหาอาหารต้นตำหรับในราคาสบายกระเป๋า แถมได้สัมผัสวิถีชีวิตคนไทยแบบใกล้ชิดโดยไม่ต้องเขินอาย สุดอึ้งพบ อดัม สเปซี (Adam Spacey) หนุ่มเอ็กซ์แพตชาวอังกฤษ ประกาศไม่ท้อ จะติดตามร้านอาหารจานโปรดไปหากต้องถูกสั่งย้ายหนี Read More »

“ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส” ฉาวต่อ ไล่คู่หมั้นมะกันลงจากเครื่อง! หลังที่นั่งที่จองไว้ถูกยึด จนต้องระเห็จหาที่ใหม่แต่ลูกเรือไม่ยอม

560000004014701

เอเจนซีส์ – เป็นเรื่องฉาวต่อเนื่องสำหรับสายการบินสัญชาติมะกัน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ล่าสุดวันเสาร์(15 เม.ย) เกิดเรื่องบังคับผู้โดยสารคู่หมั้นชาวอเมริกัน ไมเคิล โฮห์ล(Michael Hohl)  และแอมเบอร์ แม็กซ์เวล (Amber Maxwell ) ที่บินตรงจากเมืองฮูสตัน มุ่งหน้าคอสตาริกาเพื่อแต่งงาน ให้ลงจากเครื่องหลังจากคนทั้งคู่ถูกคนอื่นนอนยึดที่นั่ง จนต้องย้ายไปหาที่นั่งในแถวใหม่ แต่สายการบินไม่ยอม อ้างว่าที่นั่งใหม่เป็นชั้น”อีโคโนมีพลัส” ผู้โดยสารขอจ่ายเพิ่ม แต่ทางยูไนเต็ด แอร์ไลน์สกลับไล่ลงจากเครื่อง  Read More »

‘เกาหลีเหนือ’ จัดสวนสนามอวดขีปนาวุธแบบใหม่ ขณะเรือบรรทุกเครื่องบิน’สหรัฐฯ’แล่นใกล้เข้ามา

560000003973701

แถวพลเรือนถือธงชาติบริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์ของ คิม อิลซุง ผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ (ซ้าย) และ คิม จองอิล ผู้นำคนถัดมาที่ล่วงลับไป (ขวา) ระหว่างการสวนสนามระลึกวาระครบ 105 ปีวันคล้ายวันเกิดของคิม อิลซุง ณ กรุงเปียงยางเมื่อวันเสาร์ (15 เม.ย.) เอพี/รอยเตอร์ – เกาหลีเหนืออวดโอ่อาวุธที่ดูเหมือนจะเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปและขีปนาวุธยิงจากเรือดำน้ำแบบใหม่ ในการสวนสนามครั้งมโหฬารที่กรุงเปียงยาง เนื่องในวาระครบรอบ 105 ปีวันคล้ายวันเกิดของ คิม อิลซุง ผู้ก่อตั้งประเทศเมื่อวันเสาร์ (15 เม.ย.) ในขณะที่หมู่เรือโจมตีของสหรัฐฯนำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินพลังนิวเคลียร์ เดินเครื่องแล่นเข้าสู่ภูมิภาคแถบนี้               คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งมีกิริยาท่าทางปิติยินดี และพูดจาหัวเราะกับพวกผู้ช่วย ไม่ได้ขึ้นพูดระหว่างการสวนสนามประจำปีเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณปู่แท้ๆ ของเขา แต่ โช รยอง-แฮ (Choe Ryong Hae) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของโสมแดงซึ่งเป็นผู้กล่าวปราศรัย ก็ประกาศว่าเกาหลีเหนือจะยืนหยัดต่อสู้กับภัยคุกคามใดๆ ก็ตามจากสหรัฐฯ              โช ซึ่งถูกมองอย่างกว้างขวางจากพวกนักวิเคราะห์ว่าเป็นเจ้าหน้าที่หมายเลข 2 ของโสมแดงในปัจจุบัน ... Read More »

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส งานเข้าไม่หยุด!! ผู้โดยสารปล่อยคลิปแฉถูกแมงป่องต่อยบนเที่ยวบิน

560000003950701

บีบีซี – ชายชาวแคนาดาออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนในวันศุกร์(14เม.ย.) ว่าเขาถูกแมงป่องต่อยขณะเดินทางชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันเดียวกับที่เกิดกรณีฉาวผู้โดยสารอีกคนของสายการบินแห่งนี้ถูกใช้กำลังลากลงจากเครื่อง เหตุการณ์ที่ยิ่งจะกัดเซาะภาพลักษณ์ของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส Read More »

เกาหลีเหนือล็อคเป้ายิงขีปนาวุธถล่มฐานทัพสหรัฐฯในแปซิฟิก-ทำเนียบปธน.โสมขาว หากถูกกองเรือจู่โจมรุกราน

560000003953701

รัสเซียทูเดย์ – เกาหลีเหนือจะโจมตีฐานทัพของสหรัฐฯในแปซิฟิก เช่นเดียวกับทำเนียบประธานาธิบดีของโซล หากว่าอเมริกาเข้ารุกรานเปียงยาง สำนักข่าวแห่งรัฐเคซีเอ็นเอรายงานโดยอ้างคำเตือนจากคณะเสนาธิการทหารของกองทัพประชาชนเกาหลีในวันศุกร์(14เม.ย.) Read More »

มะกันทิ้ง “โคตรระเบิด” ถล่มรัง ISIS ในอัฟกานิสถาน

560000003929301

 เอเจนซี – กองทัพสหรัฐฯ เปิดศึกถล่มฐานที่มั่น อุโมงค์ของกลุ่มไอซิสในเขตอะชิน อัฟกานิสถาน ช่วงค่ำวานนี้ (13) ด้วยระเบิดจีบียู-43/B ระเบิดที่ไม่ใช่ระเบิดนิวเคลียร์ที่ถือว่าใหญ่ที่สุด หนักกว่า 11 ตัน จากเครื่องบินเอ็มซี-130 โดยถือเป็นครั้งแรกที่ระเบิดชนิดนี้ถูกใช้ในสนามรบจริง Read More »

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์สอ่วมแน่!ผู้โดยสารถูกลากลงเครื่องเตรียมฟ้องร้องทางกฎหมาย

560000003927901

นพ. เดวิด ดาว ถูกเจ้าหน้าที่ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ใช้กำลังบังคับลงจากเครื่องเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รอยเตอร์ – ผู้โดยสารซึ่งถูกลากตัวลงจากเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ในชิคาโก ในเหตุการณ์ที่กระพือเสียงโวยวายจากทั่วโลกและฉุดสายการบินเข้าสู่ฝันร้ายด้านการประชาสัมพันธ์ อาจจะยื่นฟ้องเอาผิดกับทางบริษัท ตามการเปิดเผยของทนายของเขาในวันพฤหัสบดี(13เม.ย.) Read More »

WHO เผย! คนสองพันล้านกำลังดื่มน้ำปนเปื้อนอุจจาระ

560000003904001

เอเอฟพี – การพัฒนาอย่างเร่งด่วนมีความจำเป็นเพื่อรับประกันการเข้าถึงน้ำสะอาดและสุขาภิบาลทั่วโลก องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุเมื่อวันอังคาร (11 เม.ย.) พร้อมเตือนว่าในปัจจุบันคนเกือบสองพันล้านคนกำลังใช้น้ำปนเปื้อนอุจจาระ Read More »