Home » ข่าว

ข่าว

หมอเด็กห่วง “บุหรี่ไฟฟ้า” เพิ่มปัญหายาเสพติดวัยรุ่น พ่วงทำลายสมอง

บุหรี่ไฟฟ้า

หมอเด็กห่วง “บุหรี่ไฟฟ้า” เพิ่มปัญหายาเสพติดวัยรุ่น ชี้ สารนิโคตินปริมาณน้อยก็ยังเข้าสู่สมองเด็กใน 7 วินาที กระตุ้นการติดยา เผยโจ๋มะกันดูดบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มการใช้ยาเสพติดชนิดอื่น Read More »

พึ่งพาเครือข่ายไม่ได้ผล “ลุงตู่” กู้ศรัทธาเร่งสปีดลุยเองทุกเรื่อง!?

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เมืองไทย 360 องศา               หากสังเกตให้ดีในช่วงระยะหลังมานี้ จะเห็นว่า มีการเคลื่อนไหวของรัฐบาลที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่เริ่มล้วงลูก และสั่งการเองในหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ “ความรู้สึก” ของประชาชนมากขึ้น แม้ว่าบางเรื่องอาจดูแล้วเป็นรายละเอียดเกินไป แต่เมื่อส่งผลต่อความรู้สึกศรัทธาของประชาชน ก็ต้องลงสั่งการ กวดขันด้วยตัวเอง Read More »

“สุริยะใส” ยันไพรมารีโหวตทำได้จริง แนะแจงให้เคลียร์ ติงคนค้านกลัวเสียอำนาจ

ดร.สุริยะใส กตะศิลา

“สุริยะใส” ย้ำ ไพรมารี่โหวตไม่อุดมคติ ทำได้จริง แนะ กมธ. ร่วม สนช.- กรธ. ลงรายละเอียดให้ชัด ติงคนค้านติดความเคยชินกลัวเสียอำนาจคุมพรรค Read More »

ปล้นกลางน่านน้ำมาเลย์ น้ำมัน 1.5 ล้านลิตร เรือไทยขนจากสิงคโปร์เตรียมส่งคลัง”เชลล์”สงขลา

560000006712301

 ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุโจรสลัดปล้นเรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ซึ่งเป็นเรือสัญชาติไทยขณะขนถ่ายน้ำมัน 3 ล้าน 5 แสนลิตรจากสิงคโปร์เดินทางมาส่งที่คลังน้ำมันเชลล์ที่ จ.สงขลา ถูกปล้นไป 1 ล้าน 5 แสนลิตร ระหว่างอยู่ในเขตน่านน้ำเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซีย Read More »

UNPSA มอบรางวัลความเป็นเลิศการให้บริการด้านสุขภาพ เทศบาล ต.เขาพระงาม

560000006713701

เทศบาลตำบลเขาพระงาม คว้ารับรางวัลความเป็นเลิศการให้บริการด้านสุขภาพของภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ปลัดสำนักนายกฯ เผย เป็นครั้งแรกของไทยที่ได้รับรางวัล หวังเป็นแรงบันดาลใจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น Read More »

ม.รังสิต ร่วม ส่งนักกีฬาแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน ครั้งที่29

555555

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา พร้อมด้วยนาย ชุง ยุง เฟง หัวหน้าคณะผู้แทนไต้หวัน ร่วมจัดแถลงข่าวกิจกรรมการวิ่งคบเพลิงเฉลิมฉลองการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน ครั้งที่ 29 จะมีพิธีเปิด ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 07.00-12.00 น.    ด้าน ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ในฐานะสถาบันการศึกษาที่มีส่วนรับผิดชอบการพัฒนานิสิตนักศึกษาในระดับอุดมศึกษาด้านกีฬาและสุขภาพ เราก็เป็นส่วนหนึ่งร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และหน่วยงานต่างๆ สำหรับการวิ่งคบเพลิงเฉลิมฉลองการแข่งขันครั้งนี้ นักกีฬาวิ่งคบเพลิงไต้หวันเข้าร่วมลานพิธีการ และส่งมิบคบเพลิง ให้แก่นักกีฬาวิ่งคบเพลิงของประเทศไทย โดยวิ่งคบเพลิง ผ่าน 4 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 ศูนย์ประชุมพัชรกิตติยาภา จุดที่ 2 ลานบัว จุดที่ 3 ตึกโดมบริหาร จุดที่ 4 ... Read More »

หญิงเสี่ยงข้อเข่าเสื่อมกว่าชาย 2-3 เท่า อายุ 40 ปีอัป ยิ่งเสี่ยง

560000006666501

กรมการแพทย์เตือนคนอายุ 40 ปีขึ้นไป เสี่ยงข้อเข่าเสื่อม อายุมากกว่า 65 ปี เสี่ยงเกินครึ่ง ระบุ เพศหญิงเสี่ยงสูงกว่าเพศชาย 2 – 3 เท่า แนะควบคุมน้ำหนัก ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อทุกวันอย่างสม่ำเสมอ Read More »

ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ด.ญ.ป.5 เริ่ม ส.ค.นี้

มะเร็งปากมดลูก

กรมควบคุมโรค เตรียมฉีดวัคซีนเอชพีวี ป้องกันมะเร็งปากมดลูก เด็กหญิง ป.5 สี่แสนคน เริ่ม ส.ค. นี้ ย้ำชนิด 4 สายพันธุ์ กับ 2 สายพันธุ์ให้ผลไม่แตกต่างกัน Read More »

“บริทนีย์” จัดเต็มเต้นยับตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้าย!

560000006677201

เรียกได้ว่าแฟนๆสาวก “บริทนีย์ สเปียร์ส” ที่ตั้งตารอชมโชว์คอนเสิร์ตของเธอมานานนับสิบปี ได้ปลื้มปริ่มกันถ้วนหน้าเมื่อคอนเสิร์ต “Britney Spears Live in Bangkok 2017” ที่จัดขึ้นวันแรกเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าตัวจัดเต็มให้แฟนๆขอโชว์แดนซ์แบบนอนสต็อป งานนี้ทำเอาผู้ชมนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว Read More »

บังคับแล้ว พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าวใหม่ จ้างผิด กม.ปรับ 8 แสนต่อคน นายหน้าคุก 10 ปี ปรับ 1 ล้าน

560000006647401

บังคับใช้แล้ว กฎหมายแรงงานต่างด้าวฉบับใหม่ เริ่ม 23 มิ.ย. นี้ เผยโทษหนักขึ้นเอาผิด “นายจ้าง” ใช้คนต่างด้าวผิดกฎหมาย ทั้งไม่มีใบอนุญาต ทำงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำงาน โทษสูงสุดถึง 8 แสนบาทต่อต่างด้าว 1 คน พร้อมเอาผิดนายหน้าค้ามนุษย์หลอกต่างด้าวมาทำงานในไทย คุก 10 ปี ปรับ 1 ล้านบาท Read More »

“ประยุทธ์” ร่ายยาวข้อดี “รถไฟความเร็วสูง” วอนคนต้านนึกถึงประโยชน์ชาติ

560000006675101

“ประยุทธ์” ร่ายยาวแจงข้อดี “รถไฟความเร็วสูง”ย้ำไทยเป็นผู้พัฒนา 2 ข้างทางเอง มั่นใจไม่ขาดทุน วอนคนต้านนึกถึงประโยชน์ชาติ หวั่นถ้าช้าเกินเสียโอกาสเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเพื่อเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน Read More »

“สมเด็จพระเทพฯ” พระราชทานข้าวสาร 30 ตัน ใช้ในพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลรัชกาลที่ ๙

560000006670701

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานรับมอบข้าวสารพระราชทานจาก “สมเด็จพระเทพฯ” รวม 30 ตัน ใช้ในพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลรัชกาลที่ ๙ พบเป็นข้าวจากศูนย์ข้าวชุมชนทั่วประเทศ Read More »

โค้งสุดท้ายคดีจำนำข้าว “ปู” เครียดจริง ร้องไห้จริง ไม่ใช่การแสดง !?

560000006638101

เมืองไทย 360 องศา              “ก็หวังว่า หลังวันเกิดปีนี้จะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาบ้าง และหวังว่า จะมีโอกาสเข้ามาทำบุญแบบนี้ในปีหน้าอีก ในปีนี้ที่ไม่ได้มีการจัดงานเลี้ยง เพราะอยากให้เป็นการจัดงานแบบเรียบง่าย และอยากทำบุญมากกว่า เพราะผ่านเรื่องราวมาเยอะ บ้านเมืองก็ผ่านเรื่องราวมาเยอะ อยากจะทำบุญให้ทุกคนมีความสุข จิตใจมีความสุข เมื่อมีความสุขแล้วจะรู้สึกดี มีสติที่จะแก้ปัญหา หวังว่า สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำให้เราหลุดพ้นอุปสรรคไปได้ ทั้งนี้ ไม่ใช่ปีแรกที่พบเจออุปสรรคแบบนี้ แต่วันเกิดปีนี้คงจะใกล้ถึงเรื่องหนักหนาของชีวิตที่จะต้องให้พลังใจกับตัวเราเองให้เข้มแข็ง บางครั้งเราจะบอกว่าเรายิ้มได้ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถระงับได้ ขอโทษที่ทำให้ต้องมาเห็นน้ำตาในวันนี้ ก็พยายามอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้ทุกท่านรวมถึงพี่น้องประชาชนเป็นห่วง แต่ก็สุดวิสัยจริงๆ จะพยายามที่จะเข้มแข็ง และหวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้จะทำให้ดิฉันนั้นผ่านอุปสรรคในปีนี้ได้” Read More »

ขู่แล้วเฟ้ย “พ.อ.นที” ฮึ่ม เฟซบุ๊ก-กูเกิล ไม่ลงทะเบียน OTT ทำธุรกิจลำบากแน่

560000006624502

“พ.อ.นที” ขีดเส้นตาย เฟซบุ๊ก-ยูทูป แจ้งเป็นผู้ประกอบการ OTT ภายใน 22 ก.ค. ขู่ แม้ยังคงเปิดบริการได้ แต่รับรองว่าทำธุรกิจยากแน่ ด้าน “ฐากร” เผย พ.ร.บ. กสทช. ฉบับใหม่ประกาศลงราชกิจจานุเบกษา แล้ว เร่งนัดประชุมบอร์ด กสทช. นัดพิเศษเขย่าโครงสร้างบอร์ด Read More »

ป.ป.ช.ชงถอดถอน “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” จัดซื้อผิดระเบียบ พร้อมนายกเล็กบางบัวทองเรียกรับเงิน ฟันสรรพากรพื้นที่ปากน้ำ 1 โกงแวต 1.1 พันล้าน

560000006620301

ป.ป.ช.แจง 4 คดี ชี้มูล 9 ขรก.-นักธุรกิจ สรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1 โกงแวต 1.1 พันล้าน ส่งฟันอาญา ถอดถอน “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” นายกเทศมนตรีพร้อมผู้บริหารเทศบาลนครสมุทรปราการ ข้อหาจัดซื้อจัดจ้างผิดระเบียบ อีกราย “อาวุธ เจริญนนทสิทธิ์” นายกเทศมนตรีและผู้บริหารเทศบาลเมืองบางบัวทอง ถูกฟัน 2 กระทง เรียกรับเงิน Read More »