Home » ข่าว

ข่าว

ผลิต “กระดูกและข้อโลหะ” ต้นแขนปรับความยาวได้ เป็นครั้งแรกในไทย

560000003132501

รพ.เลิดสิน ร่วมศูนย์เทคโนโลยีโลหะฯ ผลิต “กระดูกและข้อโลหะต้นแขน” แบบแยกชิ้นส่วนปรับความยาวได้ครั้งแรกในไทย ช่วยรักษาผู้ป่วยมะเร็งกระดูก ราคาถูกกว่านำเข้าจากต่างประเทศ มีขนาดเหมาะสมกับกระดูกแขนคนไทย Read More »

วิธีช่วยเหลือเมื่อเกิด “อุบัติเหตุเลือดออกมาก-อวัยวะฉีกขาด”

560000003148001

ขึ้นชื่อว่า “อุบัติเหตุ” ย่อมไม่มีใครรู้ล่วงหน้า เพราะสามารถเกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกเพศ ทุกวัย ไม่เว้นแม้แต่ที่ที่คิดว่าปลอดภัยที่สุด เช่น บ้าน ซึ่งจากสถิติของสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่า คนไทยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุมากเป็นอันดับ 2 รองจากการเสียชีวิตด้วยโรคร้ายสำคัญ ในขณะเดียวกัน การลื่นล้มของผู้สูงอายุ นำไปสู่ พิการ – เสียชีวิต ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่รองจากอุบัติเหตุท้องถนน Read More »

“รมต.อังกฤษ” ที่ปั๊มหัวใจช่วยตำรวจรัฐสภาในเหตุโจมตีลอนดอนได้รับแต่งตั้งเป็น “องคมนตรี”

560000003158001

โทเบียส เอลวูด รัฐมนตรีประจำสำนักกิจการต่างประเทศอังกฤษ พยายามช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิต คีธ พาลเมอร์ ตำรวจรัฐสภาวัย 48 ปีซึ่งถูกผู้ก่อการร้ายจ้วงแทง เอเจนซีส์ – สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 มีพระบรมราชโองการแต่งตั้ง โทเบียส เอลวูด รัฐมนตรีประจำสำนักกิจการต่างประเทศอังกฤษเป็น “องคมนตรี” คนใหม่ หลังจากที่เขาได้แสดงความเป็นวีรบุรุษด้วยการเข้าช่วยเหลือนายตำรวจซึ่งถูกคนร้ายจ้วงแทงที่หน้าอาคารรัฐสภา สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงเมื่อวันศุกร์ (24 มี.ค.) Read More »

เปิดไกด์ไลน์การใช้ “โซเชียลมีเดีย” บุคลากรด้านสุขภาพ วิธีให้คำปรึกษา “ผู้ป่วย” ผ่านออนไลน์

560000003174001

คลอดแล้ว! ไกด์ไลน์การใช้โซเชียลมีเดีย “บุคลากรทางการแพทย์” ครอบคลุมเว็บบอร์ด เว็บฝากข้อมูล บล็อก เกมออนไลน์ แนะยึดหลักการ “คิดก่อนโพสต์” วางตัวให้เหมาะสมกับวิชาชีพทั้งในเวลาและนอกเวลางาน ไม่ควรโพสต์ภาพวาบหวิว อวดเรือนร่าง ดื่มเหล้าเมายา ย้ำเช็กก่อนแชร์ ไม่โฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ พร้อมแนะนำวิธีให้คำปรึกษา”ผู้ป่วย” ผ่านออนไลน์ Read More »

คสช.ปัดจับอาวุธเครือข่ายโกตี๋หวังสร้างปมให้อยู่ต่อ ยันมีหลักฐานอดีต รมต.เอี่ยว

560000003142703

ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติเผยโอนหน้าที่ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษสืบสวนจับเครือข่าย “โกตี๋” เกี่ยวเผาเมืองปี 53 แล้ว ยันไม่มีชี้นำ อดีตรัฐมนตรีเอี่ยวเป็นใครยังบอกไม่ได้ ต้องว่าไปตามหลักฐาน ยันไม่ได้กล่าวหาลอยๆ ชี้จับอาวุธสงครามตามการข่าวที่ชี้ชัด ไม่ได้สร้างเงื่อนไขให้อยู่ต่อ ไม่กระทบปรองดอง Read More »

ดีเอสไอรับโอนคดีเครือข่าย “โกตี๋” สอบพบเอ็ม 16 ตรงกับที่หายชุมนุมเสื้อแดงปี 53

560000003149302

ดีเอสไอ รับตัว 9 ผู้ต้องหาเครือข่ายโกตี๋ เป็นคดีพิเศษ “พ.ต.อ.ไพสิฐ” เผย ตรวจสอบพบปืนเอ็ม 16 ที่ยึดได้ ตรงกับปืนเจ้าหน้าที่ที่หายไปเมื่อปี 2553 ระหว่างชุมนุมคนเสื้อแดง หลังสอบเสร็จเตรียมส่งฝากขังศาลอาญารัชดา พรุ่งนี้เที่ยง Read More »

นี่สิ! หนังดีต่อกายและใจ มีไขมัน แต่ก็มีหัวใจ : โอเวอร์ไซส์ ทลายพุง

560000003125401

ในยุคที่การมีสุขภาพที่ดี การมีหุ่นหรือบอดี้ที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม ได้รับการโหมประโคมผ่านสื่อต่างๆ จนดังไปรอบทิศ หรือแม้กระทั่งคนทั่วไป ใครก็ได้ ก็พากันลุกขึ้นมารีวิวความสำเร็จบนเส้นทางสายสุขภาพของตนเอง… “5 เดือน ลดไปสิบโล” “ผอมได้ในสองสัปดาห์โดยไม่ต้องออกกำลังกาย” “จากคุณป้าร่างท้วม กลายเป็นหุ่นสลิม แม้แต่สาวๆ ยังอาย” และอื่นๆ อีกมากมายหลากหลายถ้อยคำทำนองนี้ที่เราได้ยินได้เสพกันบ่อยๆ ผ่านสื่อยุคปัจจุบัน … ซึ่งในยุคเช่นนี้ “โอเวอร์ไซส์ ทลายพุง” ถือเป็นหนังที่มากับกระแสได้อย่างเหมาะเจาะ Read More »

บีโอไอเคาะแล้วเปิดส่งเสริมกิจการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

n02-09-58 14 นาง หิรัญญา สุจินัย

“บอร์ดบีโอไอ” เห็นชอบเปิดให้ส่งเสริมการลงทุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบห่วงโซ่อุปทาน ทั้งรถยนต์ไฟฟ้าแบบไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด และแบบแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้า และสถานีบริการอัดประจุไฟฟ้า รวมทั้งเปิดทางให้เอสเอ็มอีไทยสามารถยื่นขอรับส่งเสริมกิจการผลิตรถโดยสารไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ พร้อมเปิดให้การส่งเสริมกิจการด้านบริการทางการแพทย์ Read More »

“บิ๊กตู่” รับภาพจริงคาดเบลต์เบาะหลัง ชี้ กม.แรงไม่ทำตามก็ไร้ผล ขอรับผิดชอบตัวเอง

560000003140901

“ประยุทธ์” แจงมาตรการคุมเข้มขับขี้สงกรานต์ หวังลดอุบัติเหตุ ต้องใช้ ม.44 แก้ไขตามที่ถูกร้องเรียน ย้อนใช้สมองคิดบ้างใครจะบ้าให้รัดเข็มขัดในสองแถว ย้ำมีข้อยกเว้น ชี้ใช้ กม.แรงไปแล้วทำไม่ได้ก็ไม่เกิดผล ต้องช่วยรับผิดชอบตัวเอง ไม่มีคุมเข้มเพิ่ม ยันภาพจริงถ่ายคาดเบลต์เบาะหลัง Read More »

แม้วฉุน! ส่งทนายแจ้งความเอาผิด “สนธิญาณ-ยุคคล” หมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพ์ จัดรายการโยงแก๊ง “โกตี๋”

560000003144701

ทนาย “ทักษิณ” แจ้งความ ปอท.เอาผิด “สนธิญาณ-ยุคคล” ผู้ดำเนินรายการช่องทีนิวส์ ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พาดพิงอดีตนายกรัฐมนตรี เกี่ยวพันเครือข่าย “โกตี๋” Read More »

ยุทธศาสตร์ ม.รังสิต ปี′60 ผุด รพ.เสริมแกร่งการแพทย์ไทย

RSU International Hospital

ด้วยความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยรังสิต ที่จะก้าวไปสู่การเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียง และมีคุณภาพระดับนานาชาติ จึงส่งผลให้แต่ละปี ม.รังสิตมุ่งพัฒนาคุณภาพ ปรับปรุงหลักสูตรและวิธีการจัดการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังออกแบบหลักสูตรใหม่ ๆ ที่ตอบรับกับความท้าทาย และความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม ตลอดจนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี Read More »

สมุน “โกตี๋” รับใช้อาวุธสงครามยิงปะทะ กปปส.แยกหลักสี่ ระบุลูกพี่บอกมีปืนซุก 2 ตู้คอนเทนเนอร์

560000003142701

“ศรีวราห์” พร้อมคณะสอบสวนแถลงข่าวผลการสอบปากคำ 9 ผู้ต้องหา “แก๊งโกตี๋” ครอบครองยุทธภัณฑ์สงคราม เผยคนสนิทรับของทั้งหมดใช้เงินบริจาคซื้อ อ้างใช้งาน 2 ครั้ง รปภ.เวทีอนุสรณ์สถานดอนเมือง ยิงปะทะกลุ่ม กปปส.ที่แยกหลักสี่ ระบุเคยได้ยินลูกพี่คุยกับอดีตนักการเมืองมีอาวุธซ่อน 2 ตู้คอนเทนเนอร์ Read More »

“หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์” แจงสูตรพิเศษรัฐบาลแห่งชาติ รักษาโรคไม่ได้จริง! (มีคลิป)

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

รายการปฏิรูปประเทศไทยกับมหาวิทยาลัยรังสิต วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2560 โดยทางรายการได้รับเกียรติจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยถึงเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ที่ดูจะไม่ใช้การแก้ปัญหาที่ถูกต้อง รวมถึงเรื่องของการวางกลยุทธ์ของพรรคประชาธิปัตย์ใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น Read More »

พบข้อมูล “โกตี๋” กบดานประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ห่วงเรื่องสนธิสัญญา

กฤษณะ พัฒนเจริญ

สตช.สั่งเร่งตามตัว “โกตี๋” มีข้อมูลกบดานประเทศเพื่อนบ้าน มั่นใจได้ตัวแน่ ไม่ห่วงเรื่องสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน Read More »

ป.ป.ช.สั่งยึดทรัพย์ 65 ล้าน “จุฑามาศ ศิริวรรณ” เรียกสินบนนักธุรกิจสหรัฐฯ จัดบางกอกฟิล์ม

จุฑามาศ ศิริวรรณ

ป.ป.ช.ชี้มูล “นางจุฑามาศ ศิริวรรณ” อดีตผู้ว่าการ ททท. ร่ำรวยผิดปกติ ต่อเนื่องจากคดีรับสินบนเทศกาลภาพยนตร์ ย้ำมีทรัพย์สิน ประมาณ 65 ล้านบาท เป็นเงินที่ฝากอยู่ในบัญชีประเทศอังกฤษ ไอร์แลนด์ สิงคโปร์ เกาะเจอร์ซีย์ และสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีบุตรสาวเป็นผู้ถือครองแทน ลุยริบทรัพย์กลับคืนแผ่นดินไทย เผย 29 มีนาคม ศาลนัดอ่านฟันคดีอาญา Read More »