Home » ข่าว

ข่าว

ตู้น้ำหยอดเหรียญตกมาตรฐานร้อยละ 40 เสี่ยงก่อโรคอื้อ

560000005434401

กรมอนามัย เผย ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญไม่ผ่านมาตรฐาน ร้อยละ 40 พบแบคทีเรีย กรด – ด่าง หวั่นส่งผลโรคอุจจาระร่วง โรคระบบทางเดินอาหาร โรคบิด แนะประชาชนเลือกใช้ตู้น้ำที่สะอาด ได้มาตรฐาน Read More »

“ประยุทธ์” คิดใช้สารกำจัดผักตบ ผุดไอเดียมอบเหรียญตราคนสละสิทธิ์เบี้ยผู้สูงอายุ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 11

นายกรัฐมนตรี ยันเร่งรัดกำจัดผักตบชวาให้ได้ใน พ.ค.-มิ.ย.นี้ บอกสำเร็จได้เพราะทหารไปช่วยทั้งนั้น จ่อใช้สารทำให้ตายตั้งแต่ต้น รับจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุเท่ากันทั้งหมดไม่ได้ ผุดไอเดียมอบเหรียญตราคนสละสิทธิ์ หวังลดรายจ่ายเอามาเพิ่มให้คนรายได้ต่ำ  Read More »

บึ้มถี่ยิบ”หยามไม่ไว้หน้า”จับใครไม่ได้ ประยุทธ์-ประวิตร ก็จบเห่ !!

560000005449101

เมืองไทย 360 องศา              จะเรียกว่าเข้าใกล้ “ระเบิดรายวัน” เข้าไปทุกทีแล้ว จากเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อตอนบ่ายวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บนับสิบคน เหตุการณ์ระเบิดดังกล่าวมีข้อน่าสังเกตตามมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการก่อเหตุในวันครบรอบ 3 ปีของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และเป็นการวางระเบิดหน้าห้องรับรองแขกวีไอพีที่ชื่อว่า ห้อง “วงษ์สุวรรณ” อีกด้วย  Read More »

พยาบาลเฮ! ครม.ไฟเขียวบรรจุ พ่วงแพทย์-หมอฟัน เพิ่มอีก เภสัชฯ แห้วส่งตัวเลขใหม่

สรรเสริญ แก้วกำเนิด

ครม. ไฟเขียวบรรจุพยาบาลวิชาชีพ 8,792 ตำแหน่ง พร้อมอนุมัติแพทย์อัตราตั้งใหม่ให้อีกจำนวน 779 ตำแหน่ง ทันตแพทย์อีก 70 อัตรา ด้านเภสัชกรตำแหน่งที่ขอมาให้ไปทำตัวเลขชัดเจน Read More »

นายกฯ ไม่เชื่อบึ้ม รพ.โยง 3 ปี คสช.ชี้เหตุการณ์เหมือนปี 53 อย่าบิดเบือนรัฐทำเอง มีแต่คนอยากเป็นรัฐบาลที่คิดจะทำ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกรัฐมนตรี ไม่เชื่อบึ้มโรงพยาบาลโยงครบรอบ 3 ปี คสช. อย่าถือว่าลองของ สั่งสอบวงจรปิดโดยเร็ว รับ รพ.เข้มงวดน้อยเหตุไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุ ชี้ละเมิดสิทธิมนุษยชนชัด ให้อภัยไม่ได้ พร้อมทยอยติดกล้อง ระบุเหตุแบบนี้เคยเกิดปี 53 อย่าบิดเบือนรัฐทำเองไม่มีใครบ้าเว้นแต่คนที่อยากเป็นรัฐบาลแล้วคิดจะทำ ถ้าไม่เลวจริงๆ ทำไม่ได้หรอก ยันเพิ่มความเข้มงวดทุกระดับ ขอสื่ออย่าขยายความ ขอบคุณประชาชนส่วนใหญ่ให้โอกาสทำงาน Read More »

ระวัง! ความดันโลหิตสูงเพชฌฆาตเงียบทำลาย 5 อวัยวะ

560000005360901

กรมการแพทย์เตือน “ความดันโลหิตสูง” เพชฌฆาตเงียบ ทำลายสมอง หัวใจ หลอดเลือด ตา และไต ส่งผลเกิดแทรกซ้อน แนะควบคุมอาหารลดปริมาณโซเดียม งดสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า Read More »

3 ปี คสช.- ประยุทธ์ เริ่มเหนื่อยเสียงวิจารณ์รอบทิศ !!

560000005396701

เมืองไทย 360 องศา               วันนี้ (22 พฤษภาคม) เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เป็นวันที่กลุ่มทหารที่เรียกว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้น เข้ามาควบคุมการบริหารบ้านเมือง พร้อมกับคำมั่นสัญญามากมายหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแก้ปัญหาความแตกแยก แก้ปัญหาการทุจริต เข้ามาปฏิรูปโครงสร้างทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ลดความเหลื่อมล้ำให้ได้  Read More »

“ศรีวราห์” ฟันธงวางระเบิด! รพ.พระมงกุฎฯ กองทัพบกนิ่ง โฆษกบอกผู้ใหญ่ทราบแล้ว

560000005366217

“ศรีวราห์” ระบุชัดวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า หลังลงพื้นที่ตรวจพบถ่านไฟฉาย-สายไฟ เหยื่อบึ้มเผยนาทีชีวิตสิ้นเสียงตูมมีเสียงกรีดร้องของประชาชนระงม ด้านการเคลื่อนไหวกองทัพบกยังนิ่ง “วินทัย” บอกผู้ใหญ่รับทราบแล้ว Read More »

“ดร.อนุสรณ์” ตัดเกรด 3 ปีรัฐบาล คสช. ติด A ลดขัดแย้ง-การศึกษา เศรษฐกิจให้ B-C-D

ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ

“ดร.อนุสรณ์” ตัดเกรด 3 ปีรัฐบาล คสช. ติด A ลดขัดแย้ง-การศึกษา เศรษฐกิจให้ B-C-D เรื่องปรองดองติด F ผศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และคณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้ให้ความเห็นและประเมินผลงานเศรษฐกิจ 3 ปีหลังการยึดอำนาจของ คสช และภาวะเศรษฐกิจว่า อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจยังคงกระเตื้องขึ้นต่อเนื่องแต่การเติบโตยังไม่เต็มศักยภาพ อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจอยู่ที่ 0.8% ในปี พ.ศ. 2557 มาอยู่ที่ 3.3% ในไตรมาสรแรกปี พ.ศ. 2560 Read More »

ข้อหาฟอกเงิน “อนันต์ อัศวโภคิน” เจาะฐานราก “ธรรมกาย” พังครืน !?

560000005346202

เมืองไทย 360 องศา                แม้ว่าตามขั้นตอนทางกฎหมายยังพอมีเวลาอีกระยะสำหรับการตั้งข้อหาฟอกเงิน กับ อนันต์ อัศวโภคิน อภิมหาเศรษฐีอันดับต้นในประเทศไทย ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้ เพราะตามขั้นตอน ทาง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นัดหมายให้มารับทราบข้อหาดังกล่าวในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ ซึ่งเขาสามารถยื้อเวลาโดยการขอผ่อนผันโดยอ้างจำเป็นอีกสักครั้ง แต่ขณะเดียวกัน ก็เป็นไปได้ว่าเขาจะเดินทางมาตามนัดในวันดังกล่าวเลยก็ได้  Read More »

“ยะใส” ชี้ คสช.ปฏิรูปไม่ถึงโครงสร้างอำนาจ ปรองดองคลุมเครือ แนะดึงพลังสังคมร่วม

สุริยะใส กตะศิลา

“สุริยะใส” ชี้ 3 ปี คสช. ปฏิรูปยังไปไม่ถึงโครงสร้างอำนาจ ปรองดองยังคลุมเครือ ติง 3 เดือน ป.ย.ป. ติดกับดักงานระดับกระทรวงจนเกินไป แนะโค้งสุดท้ายก่อนมีรัฐบาลใหม่ สร้างแนวร่วมกับสังคมดึงพลังปฏิรูปกลับมา  Read More »

“สุรชัย” จี้ สนช.โหวต กม.ลูกเอง พร้อมนำข้อมูลสัมมนาไปใช้ ฝาก 4 โจทย์ปฏิรูป

สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย 20-11-57

สัมมนาร่าง กม. ลูก กกต.- พรรคการเมือง “สุรชัย” แนะ สนช. ต้องตัดสินใจโหวตร่าง กม. ลูกด้วยตัวเอง พร้อมนำข้อมูลสัมมนาไปสังเคราะห์ ฝากโจทย์ 4 ข้อปฏิรูปการเมือง “ศุภวุฒิ” แจงเหตุเสียงแตกล้ม กกต.จว. ย้ำ กม. ที่บัญญัติขึ้นใหม่ไม่ควรกระทบสิทธิปัจเจกชนเดิม “สมเจตน์” ชี้ บทเฉพาะกาลไม่ถูกต้องเสมอไป Read More »

“One Belt One Road : จีนกับการสร้างเส้นทางสายไหมทางบกและทะเลขึ้นมาใหม่” โดย : ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์

ดร

บทความจากเพจ เอนก เหล่าธรรมทัศน์ AnekLaothamatas .. “One Belt One Road : จีนกับการสร้างเส้นทางสายไหมทางบกและทะเลขึ้นมาใหม่” .. (19 พฤษภาคม 2560) การประชุมสุดยอดของผู้นำหกสิบกว่าประเทศในเรื่อง One Belt One Road ย่อว่า OBOR ซึ่งจีนเป็นเจ้าภาพและหัวเรือใหญ่ เพิ่งจะจบสิ้นลง เนื้อหาการประชุมเป็นความริเริ่มร่วมกันเพื่อสร้างสิ่งที่เรียกว่า “เส้นทางสายไหมทางบก” (ย่อเป็นภาษาอังกฤษว่า One Belt) กับ “เส้นทางสายไหมทางทะเล” (เรียกย่อว่า One Road) ขึ้นมาใหม่ ไทยเราแม้จะไม่มีนายกรัฐมนตรีไปร่วม แต่ก็ได้ส่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีไปร่วม วันนี้ผมขอขยายความและให้ความเห็นเพิ่มเกี่ยวกับ OBOR ซึ่งจะสำคัญขึ้นเรื่อย ๆ ในโลกยุคบูรพาภิวัตน์ที่มีจีนเป็นมหาอำนาจอันดับสองของโลก Read More »

“ประยุทธ์” เผยรัฐบาลขับเคลื่อนประเทศสู่ประชาธิปไตยแท้จริง

560000005298001

“ประยุทธ์” เผยรัฐบาลขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่ได้เป็นพิธีกรรมเลือกตั้งเพียงอย่างเดียว ชี้จุดอ่อนประชาธิปไตยไทยนักการเมืองเน้นแต่ฐานเสียง เมินสร้างความเข้มแข็งให้ประชาชน ทำให้ต้องพึ่งพารัฐตลอด  Read More »

คนเลวป่วน-คนเลวจะกลับมา จะโทษคนไทยหรือ”ลุงตู่”ที่ล้มเหลว !?

560000005253401

 เมืองไทย 360 องศา                ทำไปทำมากลายเป็นว่าการลอบวางระเบิดที่หน้าโรงละครแห่งชาติเมื่อค่ำวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมาเป็นฝีมือของ”พวกคนเลว”ที่บงการสร้างสถานการณ์ป่วน โดยเป้าหมายเพื่อดิสเครดิตรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติในช่วงที่กำลังจะครบ 3 ปี  Read More »