Home » ข่าว

ข่าว

“วัชรินทร์หมูทุบ-จระเข้ทุบ” ของดีเมืองสิงห์บุรี แบรนด์สินค้าเนื้อสัตว์แปรรูปที่ครองใจชาวไทยและต่างชาติ

26012561155429_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head

“คิดอยากจะประสบความสำเร็จ คิดแล้วต้องลงมือทำ ไม่ใช่เอาแต่เล็ง…” และผลลัพธ์ของการกล้าคิด และกล้าลงมือทำสิ่งใหม่ๆ กล้าที่จะแตกต่าง คือสิ่งที่ทำให้วันนี้ “แบรนด์วัชรินทร์” เเบรนด์ของฝากขึ้นชื่อจังหวัดสิงห์บุรีที่ผลิตจากภูมิปัญญาทองถิ่น ขึ้นแท่นสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติ ทั้งยังขยายกิจการและเพิ่มผลิตภัณฑ์จากเดิม หมูทุบ สู่ จระเข้ทุบ เพื่อส่งออกจำหน่ายต่างประเทศโดยตีตลาดใหญ่อย่างประเทศจีนและฮ่องกง นายวัชรินทร์ เรืองฤทธิ์กูล ศิษย์เก่าวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต เจ้าของแบรนด์วัชรินทร์ กล่าวว่า เดิมครอบครัวมีกิจการเป็นของตนเอง ซึ่งคุณแม่เป็นผู้ก่อตั้งและผลิตสินค้าของฝากประจำจังหวัดสิงห์บุรีที่ขายมายาวนานกว่า 30 ปีโดยเริ่มจากการทำหมูทุบมาก่อน ต่อด้วยเนื้อวัว เนื้อไก่ เพราะสินค้าของเราเป็นสินค้าของฝากประจำจังหวัดที่ขึ้นชื่อของสิงห์บุรี เมื่อระยะเวลาผ่านไปก็จะมีคู่แข่งทางการตลาดเยอะขึ้น ในฐานะทายาทรุ่นที่ 2 ที่จะต้องสานต่อธุรกิจ จึงต้องหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อที่จะหากผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ จากขายตามปั้มน้ำมันก็เปลี่ยนเป็นขายตามห้างโมเดิร์นเทส และขณะนั้นกำลังศึกษาในหลักสูตรผู้นำ ทางสังคม ธุรกิจและการเมือง จึงได้นำความรู้หลายอย่างมาพัฒนาต่อยอดและปรับใช้ในหลายส่วนของการบริหารจัดการธุรกิจ ทำให้มองเห็นโลกกว้างได้กว้างขึ้นจากการพบเจอคนในสังคมธุรกิจที่หลากหลาย มีไอเดียที่จะนำมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อต่อยอดธุรกิจของเราเมื่อเรามีผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นและขยายตลาดให้กว้างขึ้น และมองเห็นเป้าหมายว่าก้าวต่อไปที่จะทำให้แบรนด์เราได้รับการยอมรับคืออะไร “ช่วงเรกที่เริ่มเข้ามาช่วยดูกิจการหมูทุบ พยายามคิดว่าเราจะอัพเกรดสินค้าอย่างไร จากสินค้าที่เป็นของฝากประจำจังหวัดให้กลายเป็นสินค้าพรีเมี่ยม จากธุรกิจเดิมที่เคยเจาะเฉพาะลูกค้ากลุ่มตลาดล่างและกลาง จึงหันมาจับลูกค้าตลาดบนและส่งออกต่างประเทศ ซึ่งการที่เลือกเปิดตลาดเป็นประเทศจีน เพราะหลังจากที่พัฒนาสินค้าและนำไปวางจำหน่ายในเครือ Gourmet Market เป็นห้างสรรพสินค้าในระดับบน ... Read More »

นศ. FOOD TECH ปั้นไอเดีย “ชาไทยอัดเม็ด” คว้า POPULAR VOTE ในงาน FOOD INNOPOLIS INNOVATION CONTEST 2017

02032561165332_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head

นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอาหาร วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต ปั้นไอเดียสร้างนวัตกรรม “ชาไทยอัดเม็ด” คว้ารางวัล Popular Vote และรางวัลชมเชย จากงาน Food Innopolis Innovation Contest 2017 นางสาวจันทนา ปิยะวาณิชย์สกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนกลุ่มกล่าวว่า ดร.ขวัญหทัย แช่ทอง อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีอาหาร นำโจทย์จากงาน Food Innopolis Innovation Contest 2017 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Original Sensation และ Waste not Workshop มาให้นักศึกษาที่เรียนวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์คิดค้นผลิตภัณฑ์ตามโจทย์ที่ได้รับในวิชาเรียนและผลักดันให้แต่ละกลุ่มส่งผลงานเข้าประกวด ทั้งหมด 5 ผลงาน ผ่านเข้ารอบ 1 ผลงาน ซึ่งมหาวิทยาลัยรังสิตเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเพียงแห่งเดียวที่ผ่านเข้ารอบ     ... Read More »

สุดเจ๋ง! ผลงานเด็กภาพยนตร์ฯ ม.รังสิต เรื่อง “สวาท” คว้ารางวัลยอดเยี่ยมชนะเลิศการประกวดคลิปหัวข้อ “ออมเพื่อ…”

07032561165515_Success_นิเทศฯ-ยอดเยี่ยมชนะเลิศ

นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จากทีม 70 mm โชว์ผลงานเจ๋ง คว้ารางวัลยอดเยี่ยมชนะเลิศ จากการทำคลิปวีดิโอ เรื่อง “สวาท” ในการประกวดสร้างสรรค์คลิปหัวข้อ “ออมเพื่อ…” ประเภทนักเรียน นิสิต นักศึกษา จัดโดย กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) จัดกิจกรรมประกวดการแบ่งปันประสบการณ์การออมผ่านคลิปวิดีโอในหัวข้อ “ออมเพื่อ…” ภายใต้แนวคิด กอช. สนับสนุนทุกการออมอย่างมีเป้าหมาย เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออมและมีเป้าหมายในแบบฉบับของตนเอง โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ ประเภทนักเรียน นิสิต นักศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอุดมศึกษา และประเภทบุคคลทั่วไป ซึ่งผลงานคลิปวิดีโอเรื่อง “สวาท” ของนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมชนะเลิศ จากการประกวดครั้งนี้ นายนพรัช ธรรมเรืองฤธิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนจากทีม 70 mm กล่าวว่า การเข้าร่วมโครงการดังกล่าว นับเป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะเราเรียนสายโปรดักชั่น นอกเหนือจากการผลิตงานในรายวิชาเรียนแล้ว การมีโอกาสได้ทำหนังในเวทีการประกวดเหล่านี้คือสนามในการได้ลงมือทำจริง ได้เรียนรู้กระบวนคิด ... Read More »

“ม.รังสิต”บุกเจ๊า”ม.ปทุมธานี” 0-0 ศึกออมสิน ลีก T4

rfc 04 03-03-61

“มหาวิทยาลัยรังสิต” ออกนอกบ้านไปเสมอ มหาวิทยาลัยปทุมธานี เก็บเพิ่มอีก 1 คะแนน ในการแข่งขันฟุตบอลออมสินลีก หรือ ไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา “ผอ.หนึ่ง” ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า พอใจกับ 1 คะแนนที่ได้จากผลเสมอในเกมนอกบ้าน เพราะก่อนเกมนัดนี้ ม.รังสิต แพ้มา 2 นัดติด ขณะที่ ม.ปทุมธานีชนะมา 2 นัด สถานการณ์ของทั้งสองทีมจึงสวนทางกัน เขาอาจจะคิดว่าชนะเราได้แน่นอน แต่เราต้องการชัยชนะเพื่อเรียกความเชื่อมั่นและศรัทธาของทีมกลับมาเช่นกันดร.วีระยุทธ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่ารูปเกมของ ม.ปทุมธานีดีกว่าของเรา เกมรุกหลากหลาย จังหวะการเข้าทำประตูมากกว่า โดยเฉพาะ 2 กองหน้าต่างชาติที่เปลี่ยนลงมาในครึ่งหลัง สร้างจังหวะเข้าทำประตูได้อันตรายหลายครั้ง แต่ทีม ม.รังสิตก็วางแผนเกมรับแล้วโต้กลับมาเป็นอย่างดี ผู้เล่นถูกกดดันแต่ไม่เสียสมาธิ เล่นได้ตามแท็กติกที่วางไว้ จนอีกฝ่ายสร้างจังหวะเข้ามาทำประตูได้ยาก ... Read More »

ข่าว : “สุริยะใส” หนุน สนช.คว่ำว่าที่ กกต. เชื่อไม่กระทบโรดแมป ชี้เป็นบทเรียน คสช.

28276833_1n

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ RSU News Talk ช่วงข่าว : “สุริยะใส” หนุนมติ สนช.คว่ำ 7 ว่าที่ กกต.เชื่อไม่กระทบโรดแมป ติง คสช.ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญวันที่ 25 ก.พ./ นายสุริยะใส กตะศิลา รองคณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม ม.รังสิต และ ผอ.สถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) แสดงความเห็นด้วยที่ สนช.ลงมติไม่เห็นชอบว่าที่ 7 กกต. ถือว่าสิ้นกระแสความ เพราะกระบวนการสรรหา กกต.ถูกตั้งข้อสังเกตถึงความหมิ่นเหม่ต่อข้อกฎหมายหลายประการ และประสบการณ์ที่ในการจัดการเลือกตั้งที่หลายฝ่ายวิตกกังวลว่าจะไม่สามารถจัดการเลือกคั้งให้เกิดความบริสุทธิ์และเที่ยงธรรมได้“แต่สำหรับผมแล้วข้อกังวลสำคัญ คือ ความไม่เป็นอิสระของทั้ง 7 คน ที่อาจจะเอียงกับกลุ่มอิทธิพลทางการเมืองบางกลุ่ม ฉะนั้น มติ สนช.ถือว่าทำถูกแล้วเพราะหากลงมติเห็นชอบจะเกิดปัญหาที่อาจคาดไม่ถึงได้ค่อนข้างสูง และเชื่อว่าตามกรอบเวลาสรรหาใหม่ภายใน 160 วันจะไม่กระทบกับโรดแมปเลือกตั้งอย่างแน่นอน ... Read More »

“โดรนสำรวจใต้น้ำ” ผลงานเด็กวิศวะ ม.รังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศจาก วช.

22022561105031_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head

นวัตกรรม “โดรนสำรวจใต้น้ำ” ผลงานของนายสุริยะ จารุธัญ และนายภรากร อุดมชัยรัตน์ นักศึกษาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โครงการ “รางวัลนักคิดสิ่งประดิษฐ์รุ่นใหม่ ประจำปี 2561” จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) นายสุริยะ จารุธัญ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เล่าถึงแนวคิดของงานวิจัยว่า เนื่องจากตนเองเป็นคนเกาะสีชัง จะเห็นว่าเวลาเกิดอุบัติเหตุทางทะเลในแต่ละครั้งจะใช้ทรัพยากรบุคคลเป็นจำนวนมากในการให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่มีคนจมน้ำก็ต้องใช้นักประดาน้ำหรือผู้เชี่ยวชาญในการค้นหา จึงเกิดแนวคิดว่าเราน่าจะนำความรู้ที่เรียนมา สร้างนวัตกรรมที่สามารถช่วยในการค้นหาหรือสำรวจใต้ท้องทะเล เพื่อช่วยทุ่นแรงและลดการใช้ทรัพยากรมนุษย์ จึงนำหลักการทำงานของอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) มาพัฒนาต่อเพื่อใช้สำรวจใต้น้ำ การทำงานของโดรนสำรวจใต้น้ำจะคล้ายการทำงานของโดรนปกติ โดยวิธีสั่งการด้วย Joystick ให้สามารถบันทึกวีดิโอที่ระดับความลึก 100 เมตร (ขึ้นอยู่กับความยาวของสายแลนด์ที่ติดตั้ง) รัศมีการมองเห็น 180 องศา แบตเตอรี่ความจุ 5,200 มิลลิแอมป์ สามารถสำรวจใต้น้ำได้ 1 ชั่วโมงครึ่ง ... Read More »

ถอดบทเรียนผ่านการผลิตสื่อ นำเสนอรูปแบบการเรียนการสอนจากห้องเรียนสู่ชุมชน ในแบบฉบับกายภาพบำบัด ม.รังสิต

15022561125146_Success_กายภาพ-ห้องเรียนสู่ชุมชน

คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับการคัดเลือกจากมูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) เป็นตัวอย่างต้นแบบทางการศึกษา และถอดบทเรียนผ่านการผลิตสื่อ นำเสนอรูปแบบการเรียนการสอนจากห้องเรียนสู่ชุมชน ดร.วรชาติ เฉิดชมจันทร์ คณบดีคณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) ได้คัดเลือกคณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อเป็นตัวอย่างต้นแบบทางการศึกษาและถอดบทเรียนผ่านการผลิตสื่อ โดยมีการนำเสนอรูปแบบการเรียนการสอนจากห้องเรียนให้มีการเรียนการสอนในชุมชนมากขึ้น “ทาง ศสช. ได้ดำเนินการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติในทุกปี โดยธีมของปีนี้จะพูดถึงเรื่อง Community Engagement การให้ชุมชนเป็นฐานการเรียนการสอน โดยมี 2 โมเดล คือ ทางด้านการแพทย์ ได้แก่ โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา และด้านกายภาพเชิงรุก ได้แก่ คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยรังสิต และโรงพยาบาลท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นสถาบันการศึกษาเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวอย่างต้นแบบดังกล่าว โดยทาง ศสช. ได้ติดตามถ่ายทำเป็นสารคดี และถอดบทเรียนเพื่อจัดทำเป็นพ็อกเก็ตบุ๊กเพื่อนำเสนอต่อไป โดยคณะกายภาพจะเป็นต้นแบบการเรียนการสอน ตั้งแต่รับนักศึกษาเข้ามาเรียนชั้นปีที่ 1-4 จนกระทั่งเรียนในชุมชน ... Read More »

ขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมการแข่งขัน “ASEAN VIRTUAL BUSINESS PLAN COMPETITION 2018” พร้อมชิงทุนการศึกษาต่อ ป.โท ประเทศอังกฤษ

ภาพหน้าจอ 2561-02-26 เวลา 13.22.14

มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดรับสมัครนักศึกษาทุกสถาบันที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันโครงการ “ASEAN VIRTUAL BUSINESS PLAN COMPETITION 2018” โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้-วันที่ 15 มีนาคม 2561 การแข่งขัน “ASEAN VIRTUAL BUSINESS PLAN COMPETITION 2018” ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย ผ่านหน่วยงาน Australian ASEAN Council (AAC) สำนักงานกระทรวงการต่างประเทศและการค้า ร่วมจัดการแข่งขันใน 3 ประเทศ ได้แก่ University of New England ประเทศออสเตรเลีย University Teknologi MARA ประเทศมาเลเซีย และมหาวิทยาลัยรังสิต ประเทศไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพของนักศึกษาให้สามารถก้าวสู่เวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ ชิงเงินรางวัลระดับประเทศและระดับนานาชาติ ทีมผู้ชนะรางวัลที่ 1 เงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลที่ 2 เงินรางวัล 30,000 บาท และรางวัลที่ 3 เงินรางวัล 10,000 บาท ... Read More »

ม.รังสิต จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อประเทศจีน

ภาพหน้าจอ 2561-02-22 เวลา 11.51.24

สถาบันจีน-ไทยแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรมแนะแนวศึกษาต่อประเทศจีน ในวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.00-16.00 น. ณ ห้องนิทรรศการ ศาลากวนอิม (อาคาร 18) มหาวิทยาลัยรังสิต โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ศศวรรณ รื่นเริง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายแนะแนวและรับนักศึกษากล่าวเปิดงาน ภายในงานมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากรุ่นพี่ และอาจารย์เกี่ยวกับรายละเอียดทุนและการปฏิบัติตนต่างๆ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ http://bit.ly/ctirsu2018 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สถาบันจีน-ไทยแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต โทร .0-2997-2200-30 ต่อ 6521 *************************************           Read More »

รู้จักยัง 5 หนุ่มฮ็อตถาปัตย์รังสิต เรียนดีหน้าตาดี…ไอดอลชัดๆ!!

Print

ยุคนี้ พ.ศ.นี้ เห็นใครๆก็เป็นเน็ตไอดอลเต็มไปหมดเลย ที่มหาวิทยาลัยรังสิตก็มีนะ แอดมินลองเดินสอดส่องเกาะขอบคณะแอบเห็นมีพี่ๆ ที่เก่ง มีความสามารถ เหมาะที่จะเป็นไอดอล มีความประพฤติดี สรุปคือดีในหลายๆ ด้านนั่นแหละ จนต้องขออุปโลกยกให้เป็นไอดอลสำหรับเด็กๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเหมือนพี่ๆกลุ่มนี้กันบ้าง สำหรับพี่ๆ ทั้ง 5 คนนี้ไม่ใช่ใครเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ที่ต้องบอกเลยว่าความรู้ความสามารถไม่ธรรมดา เรียนดี เรียนเก่ง แถมยังหน้าตาดีมีสไตล์อีกด้วย ความลงตัวแบบนี้ใครเห็นก็ชื่นชม รวมถึงอาจารย์ประจำคณะยังเอ่ยปากชมเลยทีเดียว มีใครกันบ้าง..มารู้จักันดีกว่า             คนแรกหนุ่มหน้าใสสไตล์โอปป้า พี่บิว วรพงษ์ พัฒนไพบูลย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เกรดเฉลี่ย 3.86 ว่าที่สถาปนิกที่มีสไตล์เป็นของตัวเองทั้งรูปแบบการใช้ชีวิตรูปแบบการทำงาน มีความฝันอยากตั้งหลักชีวิตให้มั่นคงก่อนอายุ 30 ปี เคล็ดลับการเรียนดี คือ มีคอนเซ็ปต์ (Concept) ให้กับการเรียน ... Read More »

บนเส้นทางฅนข่าวตัวจริง กว่าจะมาเป็น “อนุวัต จัดให้

17112560114030_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head_03

“คนที่เป็นนักข่าว บางสถานการณ์เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะไม่ไปที่ไหน แต่เมื่อได้รับมอบหมายให้ทำข่าวนั้นแล้ว ต้องทำหน้าที่ในทุกสถานการณ์ให้เต็มที่อย่างสุดความสามารถ เพราะในทุกสนามข่าวผมพร้อม… อนุวัต จัดให้” หากเอ่ยชื่อนักข่าวโทรทัศน์ในยุคนี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “หนุ่ม-อนุวัต เฟื่องทองแดง” ผู้สื่อข่าวภาคสนามคนสำคัญแห่งช่อง 7 เจ้าของรางวัลโทรทัศน์ทองคำ “ผู้สื่อข่าวดีเด่น” ที่โด่งดังและถูกกล่าวขานเพียงชั่วข้ามคืนจากเหตุการณ์การปะทะระหว่างนักศึกษากับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อประมาณปี 2556 ด้วยการทำข่าวรายงานสถานการณ์ข่าวแบบสด ทันต่อเหตุการณ์ และเจาะลึกอยู่กับสถานการณ์นั้น จนต้องหมอบคลานผ่านนาทีระทึกเสี่ยงตายในเวลาเดียวกัน จนเป็นกระแสข่าวและถูกพูดถึงในสังคมโซเซียลในช่วงเวลานั้น และยังคงเป็นเหยี่ยวข่าวที่ฮอตและถูกพูดถึงในปัจุบัน กับวลีฮิตติดปากที่พูดหลังรายงานข่าวว่า “อนุวัต จัดให้”   ก่อนจะมาเป็นเหยี่ยวข่าวภาคสนาม “จริงๆ แล้วเราเป็นคนชอบเที่ยว ติดเพื่อน ไม่ค่อยสนใจเรื่องเรียนเท่าไหร่ ทำให้ช่วงที่ตัดสินใจเข้าเรียนมหา’ลัย ต้องมานั่งทบทวนตัวเองว่า จริงๆ แล้วอะไรที่เป็นตัวเราเองมากที่สุด จนพบคำตอบว่า เราไม่เก่งด้านวิทย์ ด้านภาษาก็ไม่ค่อยดี แต่ด้วยความที่เราเป็นคนกล้าแสดงออก ทักษะหรือสิ่งที่เราทำได้ดีคือเรื่องของการพูด การพรีเซนต์ จึงทำให้ตัดสินใจที่จะเรียนต่อทางด้านนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยเลือกเรียนสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ตลอดช่วงเวลาที่เรียนเราสนุกกับมัน ได้ทำส่งที่อยากทำ ... Read More »

“พรทิพย์ ใจทอง” นศ.วิศวกรรมเคมี ม.รังสิต เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานเหรียญรางวัลเรียนดี ประจำปี พ.ศ.2560

13022561202627_Success_000

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อการศึกษาและวิจัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ในพระราชูปถัมภ์ (วสท.) นำนิสิตนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ที่มีผลการเรียนเป็นอันดับหนึ่งของสถาบันอุดมศึกษาทั้งของรัฐและเอกชน เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานเหรียญรางวัลเรียนดี ประจำปี พ.ศ. 2560 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต  ในส่วนของการพิจารณาคัดเลือกนิสิตนักศึกษาเข้ารับพระราชทานเหรียญรางวัลเรียนดี ทางวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ (วสท.) พิจารณาคัดเลือกนิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ที่มีผลการเรียนเป็นอันดับหนึ่งของรุ่น เข้ารับพระราชทานรางวัลเรียนดีอันดับหนึ่งเหรียญทอง และประกาศนียบัตร โดยในปี พ.ศ. 2560 นางสาวพรทิพย์ ใจทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับการพิจารณาคัดเลือกเนื่องจากมีผลการเรียนดี      นางสาวพรทิพย์ กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาส เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐      “จากเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งที่ครอบครัวยากไร้ทางเศรษฐกิจทางสังคมได้รับโอกาสทางการศึกษาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๒๖ จังหวัดลำพูน และได้รับทุนการศึกษาต่อสาขาวิชาวิศวกรรมเคมี วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จึงทำให้มีความมุ่งมั่นและตั้งใจว่า ... Read More »

“เด็กถาปัตย์ โลกส่วนตัวสูง” จริงหรือ?

16012561162234_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head_03

ผศ.ดร.นฤพนธ์ ไชยยศ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เล่าว่า ก่อนอื่นต้องบอกว่าในแต่ละปีนั้น จะมีบัณฑิตจบใหม่หลากอาชีพหลายสถาบัน ไม่ว่าจะสถาบันโด่งดังแค่ไหนเราวัดคุณภาพกันที่อะไร? จำนวนบัณฑิตที่จบ ชื่อเสียงสถาบัน เกรดเฉลี่ย ประสบการณ์การทำงาน หรือวุฒิภาวะด้านอื่นๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ที่ต้องได้รับการพิจารณาเพื่อคัดเลือกเข้าทำงาน หากย้อนกลับมามองสายวิชาชีพแต่ละสาขาอาชีพ บัณฑิตจบใหม่ที่ออกไปรับใช้สังคมย่อมถูกหล่อหลอมไปต่างวัฒนธรรมแต่ละที่ออกมาเป็นคาแรกเตอร์ หรือลักษณะเฉพาะซึ่งเรียกว่ามันป็นธรรมชาติไม่แปลกอะไร แต่เคยได้ยินมาว่า “เด็กถาปัตย์ โลกส่วนตัวสูง” ซึ่งเสียงลือเสียงเล่าอ้างนี้ก็ไม่อาจปฏิเสธว่าจริงหรือไม่จริงก็ได้ ตามที่กล่าวไปนั้นส่วนมากแล้วมักขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเสียมากกว่า (หรือเข้าใจว่าเป็นคาแรกเตอร์ของสถาปนิกส่วนใหญ่ก็ได้…ไม่ผิด) ต้องทำความเข้าใจยังงี้ครับ! สำหรับผู้เรียนสายสถาปัตย์ ขณะเป็นนักศึกษาตลอดจนจบไปเป็นสถาปนิกส่วนใหญ่มักใช้เวลาของชีวิตหมดไปกับการทุ่มเทในงานออกแบบ เขียนแบบ ตัดโมเดล จึงทำให้พบอาการแบบที่เห็นกัน อาทิ อดตาหลับขับตานอน จนบางทีก็เบลอไปเลยก็มี และแน่นอนเวลาที่สูญเสียไปกับงานที่เขาพยายามสร้างสรรค์อยู่นั้น อาจส่งผลทำให้เขาเสียโอกาสที่จะเรียนรู้เรื่องอื่นๆ ทำให้ถูกมองได้ว่าเขาอาจจะอยู่กับตัวเองมากกว่าอยู่กับสังคม ทำให้บางครั้งบางสถานการณ์ ผู้เรียนสายสถาปัตย์คิดเอง เออไปเอง ทำให้ขาดทักษะในการใช้ชีวิตไปบ้างก็มี ก็เป็นไปได้ว่าทำให้เด็กในสายนี้เติบโตในแบบที่เรียกว่า “เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง” ถูกมองว่าแปลกแยกจากสังคม มีอาการของคนขี้น้อยใจ อารมณ์แปรปรวนง่าย ไม่ทนต่อคำวิจารณ์ของคนอื่น คบเฉพาะคนที่มีแนวทางเดียวกัน มีพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกัน สื่อสารเป็นภาษาที่เข้าใจระหว่างพวกเดียวกันเท่านั้น ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มองเห็นประเด็นปัญหาและตื่นตัวในเรื่องนี้มากเพราะเราอยากเห็นนักศึกษาที่จบไปของเราคงมีคาแรกเตอร์ที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นและสังคมได้โดยไม่อีโก้หรือมีโลกส่วนตัวสูงจนเกินไป เราจึงสร้างสังคมของเราให้เป็นสังคมแห่งการให้และการแบ่งปัน “Giving & ... Read More »

“ม.รังสิต” สตาร์ทหรูเก็บ 3 แต้มประเดิมไทยลีก 4

27990684

ม.รังสิต เฉือน แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี 2-1 มหาวิทยาลัยรังสิต ออกสตาร์ทศึก ไทยลีก 4 อย่างสวยสดงดงาม เปิดบ้านเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี 2-1 เก็บ 3 แต้มเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเกมดังกล่าว มหาวิทยาลัยรังสิต ได้ประตูจาก รัฐวุฒิ นิวรณุสิต กับ บรรจง ผดุงพัฒโนดม​​​ จบเกม ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล หรือ “ผอ.หนึ่ง” ผู้จัดการทีมสโมสร กล่าวว่า “รูปเกมการเล่นของทั้งสองทีมใกล้เคียงกันและเป็นเกมที่เล่นกันหนัก เพราะต่างต้องการชัยชนะในนัดแรกอย่างมาก ชัยชนะของทีมม.รังสิตนับเป็นการเริ่มต้นฤดูกาล 2018 ที่ดีมาก สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ทีมผู้บริหารและนักฟุตบอลเพื่อบรรลุเป้าหมายคือ เป็นแชมป์โซนกรุงเทพและปริมณฑล ให้ได้”“นโยบายของทีมม.รังสิตในฤดูกาลนี้คือใช้ผู้เล่นที่เป็นศิษย์เก่าและนักศึกษาทุนกีฬาทั้งหมด ไม่มีผู้เล่นต่างชาติเหมือนฤดูกาลที่แล้ว เพราะเชื่อมั่นว่านักฟุตบอลของม.รังสิตมีศักยภาพมากพอจะชนะคู่แข่งทุกทีม” ดร.วีระยุทธ ทิ้งท้ายสำหรับรายชื่อผู้เล่น 11 คนแรกเกมนี้ของ มหาวิทยาลัยรังสิต ... Read More »

การทูต ม.รังสิตให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจาก Royal University of Phnon Penth ประเทศกัมพูชา

0U7A1415

สถาบันการทูตและการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัย Royal University of Phnon Penh ประเทศกัมพูชา โดยได้รับเกียรติจาก ดร.จิตริยา  ปิ่นทอง รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับ นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายเรื่อง ASEAN Political Security Community: Updates and Prospects” โดยอาจารย์มหาวิทยาลัยรังสิต และการบรรยายเรื่อง “Cambodia in the Context of ASEAN Political Security Community” โดยฝ่ายกัมพูชา และยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมของทั้งสองฝ่าย รวมทั้งการหารือร่วมกันระหว่างนักศึกษา ในหัวข้อ Role of Youth in Building ASEAN Community 2025         Read More »