Home » ข่าว » กีฬา

กีฬา

“สมยศ” ชี้แจงประเด็นร้อนไม่ใช้ถ้วยพระราชทานฯ มอบแชมป์ไทยลีก

560000011059302

พล.ต.อ.สมยศ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดตัวถ้วยแชมป์ไทยลีก 1-4 และแชมป์ ช้างเอฟเอ คัพ   พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่ไม่นำถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 มามอบให้แชมป์ไทยลีก เป็นเรื่องของความเหมาะสม และยุคสมัยเปลี่ยนจากฟุตบอลสมัครเล่นมาเป็นฟุตบอลอาชีพ เกรงว่าจะเป็นการมิบังควรภายหลังงานแถลงข่าวก่อนเกมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก “มีต เดอะ เพรส” นัดที่ 31 พร้อมกับเปิดตัวถ้วยรางวัลชนะเลิศของฟุตบอลไทยลีก 1 ถึง ไทยลีก 4 และถ้วยรางวัลชนะเลิศฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ อย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้วยรางวัลดังกล่าวจะมอบให้ทีมที่ชนะเลิศในแต่ละลีกหลังจบ ฤดูกาล 2017 ทันทีโดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวถึงถ้วยรางวัลดังกล่าวว่า “ในปัจจุบันรูปแบบการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศไทย ได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงการเรียกขาน จากอดีตมีการแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่น ถ้วยรางวัลที่ใช้จะเป็นถ้วยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระราชทานไว้ ปัจจุบันการแข่งขันฟุตบอลได้มีการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งได้พัฒนามาเป็นฟุตบอลอาชีพ การที่นำถ้วยพระราชทาน ที่ล้นเกล้ารัชกาลที่ ... Read More »

“ช้างศึก” อึ้ง! อันดับโลกร่วงรั้งเบอร์ 3 อาเซียนต่อ

560000010938101

ทีมชาติไทย แม้จะชนะ 2 นัดล่าสุดจากการอุ่นเครื่อง ทว่าอันดับโลกประจำเดือนตุลาคม กลับยังร่วงมา 1 อันดับ รั้ง 138 โลก เป็นเบอร์ 3 ของอาเซียน ขณะที่ ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม อันดับพุ่งแม้ว่าทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะสามารถทำผลงานได้ดีในช่วงเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ด้วยการบุกเอาชนะ เมียนมา 3-1 และ เปิดบ้านเอาชนะ เคนยา 1-0 ในการแข่งขันตามปฏิทินฟีฟ่า ทว่าจากประกาศการจัดอันดับของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประจำเดือนตุลาคม 2560 ปรากฎว่า ทีมชาติไทย อันดับโลกตกจาก 137 มาอยูที่อันดับ 138 โลก และยังรั้งอันดับ 3 ของอาเซียนต่อไปส่วน ฟิลิปปินส์ ยังคงเป็นเบอร์ 1 ของภูมิภาค เมื่ออันดับพุ่งจาก 123 ... Read More »

“RSU FC” เปิดตัวกุนซือใหม่ พร้อมทีมงาน

RSU FC 1

ปรับโฉมใหม่! สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิตเปิดตัวกุนซือใหม่อย่างเป็นทางการ วันนี้ 18 ก.ย.60 ที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยรังสิต สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต แต่งตั้ง ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ เป็นผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต รวมไปถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชุดใหม่ นำโดย ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล เป็นผู้จัดการทีม, อ.ไพรัช หิมเวช หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ นักฟุตบอลสโมสรฯ เพื่อลุยศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพปริมณฑล 2018 Read More »

จบเกมอย่างเป็นทางการ “เสือเหลือง” ซัด 145 ทองซีเกมส์ “ไทย” รองแชมป์

seag2017

มาเลเซีย ได้แชมป์เหรียญทอง ซีเกมส์ แบบที่หลายคนไม่สงสัยว่าเพราะอะไร การแข่งขันกีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ซีเกมส์” เดินทางมาถึงวันสุดท้ายของการแข่งขัน มาเลเซีย เจ้าภาพปี 2017 ประกาศชัยชนะอย่างเป็นทางการด้วยจำนวนเหรียญทองทั้งสิ้น 145 เหรียญ ขณะที่ไทย ทำได้ไม่ถึงเป้าหมาย เสียแชมป์และจบที่อันดับ 2 ของตาราง              ซีเกมส์ วันสุดท้าย 30 สิงหาคม 2560 เจ้าภาพได้จัดเตรียมพิธีปิดสุดอลังการที่สนาม บูกิต จาลิล สเตเดียม ซึ่งจะเริ่มขึ้นเวลา 20.30น. ของประเทศไทย ทว่าก่อนถึงเวลานั้นมีการสรุปผลงานของนักกีฬาทุกชาติ ที่ลงแข่งขันเสร็จสิ้นหมดแล้วทุกรายการตั้งแต่เปิดฉาก 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา              ปรากฏว่าเจ้าเหรียญทองครั้งนี้ไม่ใช่ใครอื่นนั่นคือ มาเลเซีย เจ้าภาพครั้งนี้ ที่ซัดเหรียญรางวัลรวมเป็นอันดับ 1 จำนวน 323 เหรียญ ประกอบด้วย 145 เหรียญทอง 92 เหรียญเงิน และ 86 เหรียญทอง ครองเจ้าเหรียญทองอย่างเป็นทางการ ... Read More »

“สมยศ” โวยชิงทองบอลหญิงไม่แฟร์ ขู่ถอนซีเกมส์ให้ “มาเลเซีย” สมใจ

สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกอาการเดือดดาลสุดขีด จวก มาเลเซีย เจ้าภาพมหกรรมกีฬา “ซีเกมส์ 2017″ เล่นตุกติกแมตช์ชิงเหรียญทอง ฟุตบอลหญิง ขู่ถอนตัวประท้วงการจัดโปรแกรมแบบไม่โปร่งใส               สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยื่นหนังสือประท้วง 2 ครั้ง นับตั้งแต่ทราบกำหนดการฟาดแข้งแมตช์สุดท้าย ซึ่งระบุให้คู่ระหว่าง ไทย กับ ฟิลิปปินส์ คิกออฟ เวลา 16.00 น. และ เวียดนาม พบ มาเลเซีย เริ่มเวลา 20.45 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม เปลี่ยนมาเตะพร้อมกัน เพื่อความยุติธรรม เนื่องจากภายใต้ระบบการดวลแบบพบกันหมด อาจต้องตัดสินกันด้วยผลต่างลูกได้-เสีย               ทว่า ดูเหมือนความพยายามดิ้นรนของ ไทย น่าจะล้มเหลว หลังฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงเพิกเฉย ไม่แยแสคำทักท้วงใดๆ ทั้งสิ้น คาดกันว่าน่าจะยึดกำหนดการฟาดแข้งเดิม               อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ... Read More »

สาวไทยโค่น “โสมขาว” ล้างตา “ญี่ปุ่น” ล่าแชมป์เอเชียสมัยที่ 3

560000008697602

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 16 โลก เอาชนะ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 10 โลก 3 เซตรวด พร้อมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พบกับ ญี่ปุ่น ที่เคยแพ้มาในรอบ 2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 19 ที่ฟิลิปปินส์              การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันพุธที่ 16 สิงหาคม 2560 รอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย แชมป์รายการนี้ 2 สมัย พบเกาหลีใต้ ที่ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการนี้เลย              โดยเกมทีมชาติไทย สามารถปิดการเล่นของ คิม ยอน คยอง ดาวตบซูเปอร์สตาร์ของทีม เกาหลีใต้ ได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไป 3-0 เซต 25-20, 25-20 และ ... Read More »

“ดร.อาทิตย์” มอบโอวาท นักกีฬายูโดทีมชาติไทย ก่อนลุยสู้ศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017

20884004_1655783181098447_1040732039_o

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ให้โอวาท นักกีฬายูโดทีมชาติไทย ที่จะไปลุยศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งที่ 29 ณ ประเทศไต้หวัน วันที่ 16 ส.ค.60 ที่อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ดร.พงษ์พัฒน์ อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.รังสิต ในฐานะผู้จัดการทีมยูโด นำนักกีฬายูโดทีมชาติไทย นายคุณาธิป เยี่ยงอ้น นักกีฬายูโดทีมชาติไทยรุ่นน้ำหนักมากกว่า 100 กก. ชาย พร้อมด้วยผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์กีฬาและสุขภาพ ม.รังสิต ในฐานะผู้ฝึกสอน เข้าพบดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และผู้บริหารของมหาวิทยาลัย เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 “ไทเป 2017″ ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ในระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2017     Read More »

จ.ปทุมฯ จัดแข่งขันมินิวอลเลย์บอลฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประจำปี 2560

Wtv n08-08-60 00

จังหวัดปทุมธานีจัดการแข่งขันวิทยุการบินมินิวอลเลย์บอลฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศระดับจังหวัด วันนี้ 8 ส.ค.2560 เวลา 09.50 น ที่อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) จัดการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยมีนายพรชัย ภัทรโกมล นายทะเบียนสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดปทุมธานี ผู้แทนนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดปทุมธานี เป็นประธาน ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.รังสิต นายเชาวลิต ธนโชติวรากุล เลขานุการอธิการบดี ม.รังสิต ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์กีฬาและสุขภาพ ม.รังสิต ร่วมในการเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งจะมีการแข่งขันทั้งประเภททีมชาย – หญิง จากจังหวัดปทุมธานีร่วมชิงชัย ในระหว่างวันที่ 8-9 สิงหาคม 2560 Read More »

หืดจับ! “เมย์” เฉือนสาวยุ่น ซิวแชมป์ “นิวซีแลนด์”

รัชนก อินทนนท์

รัชนก อินทนนท์ คว้าแชมป์ที่สองในปีนี้ให้ตัวเองได้สำเร็จ เอาชนะ ซาเอนะ คาวาคามิ ดาวรุ่งวัย 19 ปี จากญี่ปุ่น 2-1 เกม ในศึกกรังด์ปรีซ์โกลด์ นิวซีแลนด์ โอเพ่น Read More »

ม.รังสิต ร่วม ส่งนักกีฬาแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน ครั้งที่29

555555

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา พร้อมด้วยนาย ชุง ยุง เฟง หัวหน้าคณะผู้แทนไต้หวัน ร่วมจัดแถลงข่าวกิจกรรมการวิ่งคบเพลิงเฉลิมฉลองการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน ครั้งที่ 29 จะมีพิธีเปิด ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 07.00-12.00 น.    ด้าน ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ในฐานะสถาบันการศึกษาที่มีส่วนรับผิดชอบการพัฒนานิสิตนักศึกษาในระดับอุดมศึกษาด้านกีฬาและสุขภาพ เราก็เป็นส่วนหนึ่งร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และหน่วยงานต่างๆ สำหรับการวิ่งคบเพลิงเฉลิมฉลองการแข่งขันครั้งนี้ นักกีฬาวิ่งคบเพลิงไต้หวันเข้าร่วมลานพิธีการ และส่งมิบคบเพลิง ให้แก่นักกีฬาวิ่งคบเพลิงของประเทศไทย โดยวิ่งคบเพลิง ผ่าน 4 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 ศูนย์ประชุมพัชรกิตติยาภา จุดที่ 2 ลานบัว จุดที่ 3 ตึกโดมบริหาร จุดที่ 4 ... Read More »

งามไส้! “คาราบาว” จับสลาก “ลีกคัพ” ที่ไทยพลาด สื่อผู้ดีถล่มยับ

560000006416802

สำนักข่าว “บีบีซี” ของอังกฤษ เผยเกิดความผิดพลาดในการจับสลากฟุตบอลลีกคัพ หรือ “คาราบาวคัพ” ที่ไทยพลาด จนต้องออกมาขอโทษแฟนบอลกันยกใหญ่ Read More »

เซ็งทั้งประเทศ!! “ช้างศึก” ถูก “ยูเออี” ยิงเจ๊าทดเจ็บ 1-1 คัดบอลโลก

560000006266802

ทัพช้างศึกประเดิม 3 แต้มแรกในศึกคัดบอลโลกไม่สำเร็จ โดยได้ประตูขึ้นนำจาก มงคล ทศไกร ก่อนที่ อาลี อาเหม็ด จะตามมาซัดประตูตีเสมอให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ Read More »

ไม่ต้องอายแล้ว! สมยศ วางกรอบโค้ชช้างศึก “ต้องเคยไปบอลโลก”

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง1

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล เผยโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่จะต้องเคยพาทีมไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายมาแล้ว Read More »

“สมยศ” ยังงง! “ซิโก้” ลาออก ปัดตอบใช้โค้ชนอกคุมต่อ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทย ยอมรับประหลาดใจกับการลาออกของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยอมรับต้องหารือภายในสมาคมฯ ก่อนจะให้คำตอบได้ว่าจะใช้ผู้ฝึกสอนคนไทย หรือต่างชาติ นำทัพ “ช้างศึก” Read More »

พอแล้ว “ซิโก้” ประกาศอำลากุนซือ “ช้างศึก”

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยแล้ว หลังโดนกระแสกดดันหนักจากผลงานแข่งขัน 7 นัด คว้ามาได้ 1 คะแนน ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย Read More »