Home » ข่าว » กีฬา

กีฬา

ม.รังสิต จัดแข่งขันบาสเกตบอล “RSU Chinese Basketball Cup” ครั้งที่ 5

RSU Chinese Basketball Cup 5

วิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยรังสิต จัดแข่งขันการแข่งขันบาสเกตบอล “RSU Chinese Basketball Cup” ครั้งที่ 5 เชื่อมความสัมพันธ์ 4 สถาบัน 1 องค์กรเอกชน ที่สนามกีฬาโรงเรียนสายปัญญารังสิต วิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยรังสิต จัดการการแข่งขันบาสเกตบอล “RSU Chinese Basketball Cup” ครั้งที่ 5 โดยมีนายหวัง เฟิงคุณ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้มีนักกีฬาจากต่างสถาบันเข้ามาร่วมแข่งขันด้วยกันทั้ง 6 ทีม ได้แก่ ทีมบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ,ทีมบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์,ทีมมหาวิทยาลัยชินวัตร,ทีมบาสเกตบอลนักธุรกิจเอกชน,ทีมบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต A (นักศึกษา) และทีมบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต B (บุคลากร) ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ได้รับรับเกียรตินายเชาวลิต ธนโชติวรากุล เลขานุการอธิการบดี มหาวิทยาลัยรังสิต เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย สำหรับการจัดแข่งขันบาสเกตบอลชายในครั้งนี้สถาบันจีน-ไทยและวิทยาลัยนานาชาติจีนมีความประสงค์ที่จะใช้กีฬาบาสเกตบอลเป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาจีนและนักศึกษาไทย และถือโอกาสนี้ในการประชาสัมพันธ์หลักสูตรจีน วิทยาลัยนานาชาติจีนและมหาวิทยาลัยรังสิต ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนที่มีหลักสูตรภาษาจีนต่างๆด้วย โดยให้นักเรียนระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนที่มีหลักสูตรภาษาจีนต่างๆ ... Read More »

“กัลฟ์” มอบเงินสนับสนุน สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต

31229898_1

กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มอบเงินสนับสนุนให้แก่สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อสู้ศึกไทยลีก 4 เมื่อวันที่ 18 เม.ย.61 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยรังสิต นายบุญชัย ถิราติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มอบเงินสนับสนุนให้แก่สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต โดยการมอบเงินสนับสนุนครั้งนี้ มีดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นผู้รับมอบ ซึ่งมีคณะกรรมการสโมสรฯ นายประทีป นรินทรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการเงิน, ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์กีฬาและสุขภาพ, ดร.สุริยะใส กตะศิลา รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม และผอ.สถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.), ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลฯ และนักฟุตบอล ... Read More »

ข่าว : ม.รังสิต จัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับมหาวิทยาลัยจากประเทศสวีเดน

vlcsnap-2018-03-27-15h09m01s0

ม.รังสิต จัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างนักศึกษาไทย-นักศึกษาสวีเดน เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีได้และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยรังสิต สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ (สวส.) ร่วมกับวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ และ Jönköping University (เยินโชปิง ยูนิเวอร์ซิตี้ )   มหาวิทยาลัยจากประเทศสวีเดน ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างนักศึกษาจากทั้งสองมหาวิทยาลัย ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นการต่อยอดความร่วมมือในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและอาจารย์ การทำวิจัยร่วมกัน และการให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับอุปกรณ์การทำวิจัย เป็นต้น สำหรับการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้ เป็นการรวบรวมนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ และบริหารธุรกิจ ทั้งจากมหาวิทยาลัยรังสิตและ Jönköping University ประเทศสวีเดน รวมทั้งนักกีฬาฟุตบอลอาชีพจากทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิตอีกด้วย         Read More »

“ม.รังสิต”บุกเจ๊า”ม.ปทุมธานี” 0-0 ศึกออมสิน ลีก T4

rfc 04 03-03-61

“มหาวิทยาลัยรังสิต” ออกนอกบ้านไปเสมอ มหาวิทยาลัยปทุมธานี เก็บเพิ่มอีก 1 คะแนน ในการแข่งขันฟุตบอลออมสินลีก หรือ ไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา “ผอ.หนึ่ง” ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า พอใจกับ 1 คะแนนที่ได้จากผลเสมอในเกมนอกบ้าน เพราะก่อนเกมนัดนี้ ม.รังสิต แพ้มา 2 นัดติด ขณะที่ ม.ปทุมธานีชนะมา 2 นัด สถานการณ์ของทั้งสองทีมจึงสวนทางกัน เขาอาจจะคิดว่าชนะเราได้แน่นอน แต่เราต้องการชัยชนะเพื่อเรียกความเชื่อมั่นและศรัทธาของทีมกลับมาเช่นกันดร.วีระยุทธ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่ารูปเกมของ ม.ปทุมธานีดีกว่าของเรา เกมรุกหลากหลาย จังหวะการเข้าทำประตูมากกว่า โดยเฉพาะ 2 กองหน้าต่างชาติที่เปลี่ยนลงมาในครึ่งหลัง สร้างจังหวะเข้าทำประตูได้อันตรายหลายครั้ง แต่ทีม ม.รังสิตก็วางแผนเกมรับแล้วโต้กลับมาเป็นอย่างดี ผู้เล่นถูกกดดันแต่ไม่เสียสมาธิ เล่นได้ตามแท็กติกที่วางไว้ จนอีกฝ่ายสร้างจังหวะเข้ามาทำประตูได้ยาก ... Read More »

“ม.รังสิต” สตาร์ทหรูเก็บ 3 แต้มประเดิมไทยลีก 4

27990684

ม.รังสิต เฉือน แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี 2-1 มหาวิทยาลัยรังสิต ออกสตาร์ทศึก ไทยลีก 4 อย่างสวยสดงดงาม เปิดบ้านเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี 2-1 เก็บ 3 แต้มเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเกมดังกล่าว มหาวิทยาลัยรังสิต ได้ประตูจาก รัฐวุฒิ นิวรณุสิต กับ บรรจง ผดุงพัฒโนดม​​​ จบเกม ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล หรือ “ผอ.หนึ่ง” ผู้จัดการทีมสโมสร กล่าวว่า “รูปเกมการเล่นของทั้งสองทีมใกล้เคียงกันและเป็นเกมที่เล่นกันหนัก เพราะต่างต้องการชัยชนะในนัดแรกอย่างมาก ชัยชนะของทีมม.รังสิตนับเป็นการเริ่มต้นฤดูกาล 2018 ที่ดีมาก สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ทีมผู้บริหารและนักฟุตบอลเพื่อบรรลุเป้าหมายคือ เป็นแชมป์โซนกรุงเทพและปริมณฑล ให้ได้”“นโยบายของทีมม.รังสิตในฤดูกาลนี้คือใช้ผู้เล่นที่เป็นศิษย์เก่าและนักศึกษาทุนกีฬาทั้งหมด ไม่มีผู้เล่นต่างชาติเหมือนฤดูกาลที่แล้ว เพราะเชื่อมั่นว่านักฟุตบอลของม.รังสิตมีศักยภาพมากพอจะชนะคู่แข่งทุกทีม” ดร.วีระยุทธ ทิ้งท้ายสำหรับรายชื่อผู้เล่น 11 คนแรกเกมนี้ของ มหาวิทยาลัยรังสิต ... Read More »

นักทุ่ม ม.รังสิตประเดิมเปิดเหรียญทองแรก กีฬามหาวิทยาลัย

24-01-61

  กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ราชมงคลธัญบุรีเกมส์ ครั้งที่ 45 กีฬาชนิดยูโด ประเภทท่าทุ่มมาตรฐานชาย Nage-No-Kata รอบชิงชนะเลิศฝ่ายโทริ(ฝ่ายทุ่ม)นัฐวิทย์ สุวรรณวงค์ และ ฝ่ายอูเกะ(ฝ่ายรับ) วัลลภ พึงสำเภา จาก มหาวิทยาลัยรังสิต(แชมป์เก่า 2 สมัย)เอาชนะ ฝ่ายโทริ กษมา กันตพิทยา และ ฝ่าย อูเกะ ตุลาการ สุขสุดจาก  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ด้วยคะแนน 366-341คว้าเหรียญทองแรกของทัวร์นาเมนต์ไปครอง                ขอบคุณภาพจาก เดลินิวส์ Read More »

อลังการพิธีเปิด “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” กีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่ 45

23-01-61 1

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ประจำปี พ.ศ.2561 เมื่อวานนี้ (23 ม.ค.61) ที่สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ประจำปี พ.ศ.2561 โดยในปีนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ได้เป็นเจ้าภาพหลักร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  จัดการแข่งขันภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมกีฬาสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์มหาวิทยาลัย” เป็นการส่งเสริมการแข่งขันที่เปี่ยมด้วยน้ำใจนักกีฬา และยังมีการจัดกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพในการใส่ใจในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สังคมไทยสู่เป้าหมายในการมีสุขภาพกาย สุขภาพใจดีถ้วนหน้า ในระหว่างวันที่ 22 – 31 มกราคม 2561 ซึ่งมีสถาบันการศึกษาภายในประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดประมาณ 114 ... Read More »

ม.นอร์ทกรุงเทพฯ บุกเอาชัย ม.รังสิต ถึงถิ่น ศึกฟุตบอลช้างยู-แชมเปี้ยนคัพ 2017

ม.นอร์ท ชนะ ม.รังสิต 1-0 (ONLINE)

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV วันที่ 21 ธันวาคม 2017 ศึกฟุตบอลช้างยู-แชมเปี้ยนคัพ ม.รังสิตเปิดบ้านพบกับ ม.นอร์ทกรุงเทพฯ ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต โดยในช่วงครึ่งเวลาแรก ทั้งสองทีมเปิดหน้าแลกกันได้อย่างสนุก แต่ในช่วงท้ายครึ่งแรกเป็น ม.นอร์ทกรุงเทพฯเปิดบอลโด่งเข้าหาประตู จังหวะไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้นแต่เป็นผู้รักษาประตู ม.รังสิต รับบอลพลาดทำให้เสียประตูอย่างน่าเสียดายในช่วงทดเวลาครึ่งแรก ต่อมาในช่วงครึ่งเวลาหลังทั้งสองทีมเปิดบอลแรกกันสนุกสุดมันส์แต่ไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ม.รังสิตเปิดบ้านแพ้ ม.นอร์ทกรุงเทพฯไปอย่างน่าเสียดาย 1-0 โดนในนัดต่อไปจะออกไปเยือน ม.กรุงเทพฯธนบุรี ในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ Read More »

ม.รังสิต โชว์ฟอร์มเทพบุกชนะ ม.กรุงเทพ 6-3 ศึกช้างยู-แชมเปี้ยน คัพ 2017

ภาพหน้าจอ 2560-12-20 เวลา 15.50.34

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา การเเข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา รายการช้างยู-แชมเปี้ยน คัพ 2017 ม.รังสิต บุกไปเยือน ม.กรุงเทพ โดยเริ่มครึ่งแรก ม.รังสิต มีโอกาสบุกหลายครั้งจนสามารถทำประตูขึ้นนำได้ในนาทีที่ 23 เป็นการผ่านบอลจากเบอร์ 8 ประเสริฐ หินอ่อน ส่งบอลไปให้กับเบอร์ 10 วรุต วาจาสัตย์ ลากเข้าไปยิงอย่างสวยงาม ม.รังสิต ขึ้นนำเป็น 1-0 หลังจากนั้น ม.รังสิตขึ้นนำลูกที่ 2 โดยเป็นลูกแตะมุม และ เบอร์ 8 ประเสริฐ หินอ่อนโหม่งเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ ม.รังสิต นำเป็น 2-0 ต่อมาไม่นานเบอร์ 2 สุริยันต์ ไตรรัตน์ ได้กระชากบอลเข้าไปจากทางด้านขวาผ่านบอลเข้าให้เบอร์ 9 ทัตพงศ์ อรัญภูวนารถ ล๊อคแล้วยิงเข้าประตูเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ ม.รังสิต ... Read More »

ม.ธรรมศาสตร์ บุกเจ๊า ม.รังสิต สุดมัน 1-1 ศึกช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ

ภาพหน้าจอ 2560-12-08 เวลา 16.21.56

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เสียจุดโทษในช่วงครึ่งแรกแต่สามารถเดินหน้ายิงประตูไล่ตีเสมอได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ จบเกม 1-1 โดยในเกมหน้า มหาวิทยาลัยรังสิตจะออกไปเยือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.60) ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัย เริ่มเกมมาในช่วงครึ่งแรก ม.รังสิตมีโอกาสเปิดเกมรุกอย่างดุเดือดใส่ ม.ธรรมศาสตร์ โดยมีจังหวะลุ้นทำประตูถึง2ครั้ง พอมาในนาทีที่ 39. ผู้เล่น ม.รังสิตโดนทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ ได้ลุ้นยิงจุดโทษ และไม่ทำให้แฟนบอลเจ้าบ้านผิดหวัด นายทัตพงศ์ อรัญภูวนารถ ยิงจุดโทษให้ ม.รังสิตขึ้นนำ ม.ธรรมศาสตร์ 1-0 จากนั้นก่อนหมดครึ่งแรก ม.ธรรมศาสตร์ โหมเกมบุกใส่ม.รังสิตอย่างหนัก จนในนาทีที่ 46. วรวุฒิ สถาพร ผู้เล่นของทีมเยือนสามารถเก็บบอลหน้ากรอบเขตโทษได้และซัดเข้าหากรอบประตูจากนอกกรอบเขตโทษ บอลทะลุแนวรับของฝั่งเจ้าบ้านเข้าประตูไปอย่างเหลือเชื่อ จบครึ่งแรก เสมอกัน1-1 พอมาในช่วงครึ่งหลังทั้งสองฝั่งต่างหวังทำประตูขึ้นนำให้ได้โดยมีจังหวะลุ้นหลายครั้ง ทั้งฝั่งเจ้าบ้านและทีมเยือนแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ จบเกม ม.รังสิตเสมอ ม.ธรรมศาสตร์ 1-1 โดยในนัดหน้า ม.รังสิตจะออกไปเยือน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ในวันอังคารที่ 12 ธันวาคมนี้ ... Read More »

ชม!! บันทึกการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 13 (Thailand National Cheerleading Championships 2017) ระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

tncc 2017

ณ ICTC ศูนย์พัฒนากีฬาเชียร์ลีดดิ้ง อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 13 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในรายการ 13 th Thailand National Cheerleading Championships 2017  ในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2560  โดยมีการแข่งขันประเภทต่างๆ ดังนี้  01. TFC 2017 Manual02. TFC 2017 Cheer Apparels and Props03. TFC 2017 Cheerleading Solo Kindergarten04. TFC 2017 Cheerleading Solo Primary05. TFC 2017 Cheerleading Solo High06. ... Read More »

นายก ส.ฟุตบอลไทยซัดอดีตผู้บริหารชักใย ขบวนการล้มบอล แขวะ สื่อรู้ดีเป็นใคร บิ๊กแป๊ะสั่งรวบ 12 ราย

560000012199401

ผบ.ตร.ควง นายก ส.ฟุตบอลไทย แถลงจับขบวนการล้มบอล เผยกรรมการ นายทุน นักฟุตบอล รวมหัวกัน รวบผู้ต้องหา 12 ราย รับมีมา 10 ปี ซัดอดีตชุดผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯ ชักใยเบื้องหลังวันนี้(21 พ.ย.)เมื่อเวลา 14.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน พิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย พล.ต.อ.จักทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รองผบช.ก. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการสืบสวนจับกุมขบวนการล้มบอลไทยพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สำหรับการสืบสวนจับกุมขบวนการล้มบอลแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกกรรมการผู้ตัดสิน มีความผิด ตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพ ... Read More »

ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล มอบเงินสองหมื่นบาทสนับสนุนทีมฟุตบอล “RSU FC”

rsu fc

  เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 60/ ทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิตรับมอบเงินสนับสนุนจำนวน 20,000 บาทจาก ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีม พร้อมกระเช้ากำลังใจให้กับอาจารย์ไพรัช หิมเวช หัวหน้าผู้ฝึกสอน , อาจารย์วัฒนา ชนชนะกุล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และนายภูมิพัฒน์ พินไธยสง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน หลังจบภารกิจรอบคัดเลือกกีฬามหาวิทยาลัย 2560. ต้องขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการไว้ ณ โอกาสนี้ อย่างไรก็ตาม ทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต จะลุยสู้ศึกการแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ครั้งที่ 11 แข่งขันระหว่างวันที่ 21 พ.ย. 60 – 17 ม.ค. 61 สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลได้ที่ Facebook: สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต ——- *รายนามนักฟุตบอล 1. เมธานนท์ สุทธเสน ... Read More »

เชียร์ลีดดิ้งไทยคว้า 3 แชมป์โลกกวาดรางวัลรวม 8 เหรียญ

Cheerlesding (1)

เชียร์ลีดดิ้งไทยคว้า 3 แชมป์โลกกวาดรางวัลรวม 8 เหรียญ             สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทยและสมาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬาไทย กว่าร้อยชีวิตเดินทางมาร่วมการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 9  ณ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ประเทศไทยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 7 ประเภท ได้รางวัลทั้งหมด 8 เหรียญด้วยกัน เป็น 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง  โดยเป็นผลการแข่งขันแต่ละประเภท จากสโมสรโรงเรียนบีคอนเฮ้าส์แย้มสอาดรังสิต สโมสรโรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก และสโมสรมหาวิทยาลัยรังสิต ดังนี้            1. Cheer Dance Doubles Junior 1 (อายุ 7-12ปี) 1 เหรียญทอง ... Read More »

ม.รังสิต จัดการแข่งขันกีฬาเทควันโดนานาชาติ 2017

rsu tk 28-10-60 2

มหาวิทยาลัยรังสิต จัดการการแข่งขันกีฬาเทควันโดนานาชาติ 2017 โดยได้รับความสนใจจากยุวชน-เยาวชนกันอย่างคับคั่ง วันเสาร์ที่ (28 ต.ค.60) ที่อาคารนันทนาการ ม.รังสิต ศูนย์กีฬาและสุขภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเทควันโดนานาชาติ (1st RSU KTK Kwon International Taekwondo Championship 2017) โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สันติภาพ เตชะวณิช อดีตผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.รังสิต ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์กีฬาและสุขภาพ ม.รังสิต นายเชาวลิต ธนโชติวรากุล เลขานุการอธิการบดี ม.รังสิต ร่วมกันเปิดการแข่งขันเทควันโดอย่างเป็นทางการ โดยมีนักกีฬาและผู้ตัดสินจากนานาชาติเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 6 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฮ่องกง ลาว สิงคโปร์ ไต้หวัน และประเทศไทย ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 74 ทีม ... Read More »