Home » ข่าว » กิจกรรม : ประชาสัมพันธ์ ม.รังสิต

กิจกรรม : ประชาสัมพันธ์ ม.รังสิต

“สานต่อที่พ่อทำ สืบสานพระราชปณิธานของพ่อ” คำสัญญาจากคนไทย

12102560142442_Success_Cover_Head1200x630

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์  ๑๓ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๙  วันที่ประชาชนไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกไม่สามารถกลั้นน้ำตาแห่งความสูญเสียไว้ได้ เมื่อมีประกาศจากสำนักพระราชวังว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่ง เสด็จสวรรคตแล้วเมื่อเวลา ๑๕.๕๒ น. สิริพระชนมพรรษาปีที่ ๘๙ และทรงครองราชย์สมบัติได้ ๗๐ ปี ในวันที่เราคนไทยต้องสูญเสียหลักชัย เหมือนโลกทั้งโลกหยุดหมุน เหมือนนาฬิกาจะหยุดเดิน วินาทีสิ้นเสียงประกาศจากสำนักพระราชวัง น้ำตาแห่งความอาลัยของคนไทยไหลหลั่งท่วมท้นแผ่นดิน และไม่สามารถจะหาถ้อยคำใดๆ มาอธิบายเป็นคำพูดได้     ณ วินาทีนั้นภาพหลายภาพฉายเข้ามาในหัวใจ ภาพที่พระองค์ทรงงานอย่างหนักมาตลอดระยะเวลาที่ทรงทรงครองราชย์สมบัติ ภาพที่พระองค์โบกพระหัตถ์ให้พสกนิกรชาวไทยที่รอชื่นชมพระบารมีในพระราชพิธีต่างๆ ภาพที่จำติดตาเมื่อครั้งพระองค์ประกอบพระราชกรณียกิจเพื่อปวงประชา ภาพถือปากกา กางแผนที่ สะพายกล้อง บุกป่าฝ่าดง ลุยลำธาร ปีนขึ้นภูเขา เสด็จพระราชดำเนินไปในทุกที่ที่เป็นผืนแผ่นดินของพระองค์  ทรงทุ่มเทพระวรกายและพระราชหฤทัยอย่างไม่เกรงต่อความเหน็ดเหนื่อย และอีกหลากหลายภาพที่ยังชัดเจนและจะอยู่ในหัวใจของคนไทยไปตลอดชีวิต     ๑๓ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๖๐  ผ่านมาแล้ว ๓๖๕ วันแห่งความเศร้าโศกเสียใจที่ยาวนาน ... Read More »

ฉบับเต็ม! ม.รังสิต จัดงาน “๘๙ นาทีทำดีเพื่อพ่อ” รวมใจแห่งความภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙

rsu 12-10-60

วันที่ 12 ตุลาคม 2560 / มหาวิทยาลัยรังสิต จัดงาน “๘๙ นาทีทำดีเพื่อพ่อ” โดยมี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิตพร้อมด้วย นักศึกษา บุคลากร ตัวแทนข้าราชการ บริษัทเอกชน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานเพื่อรวมใจเเห่งความภักดีทำดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ภายในงานมีศิลปิน คุณอ๊อด คีรีบูน ได้นำบทเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อพระองค์ท่านมาขับร้อง ร่วมกับ RSU Philharmonic Orchestra วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต และบทเพลงอันไพเราะ มากมายจากนักศึกษา และนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิตที่นำมาแสดงครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีการกล่าวสุนทรพจน์ ๙ นาที เกี่ยวกับ “ทำไมคนไทยถึงรักพระเจ้าอยู่หัว” โดย นายเเพทย์ภีมณพัชญ์ ธนชาญวิศิษฐ์ ศิษย์เก่าวิทยาลัยเเพทยศาสตร์ การแสดงภาษามือ การแสดงจากวงดนตรีตระวันรุ่งลูกทุ่งรังสิต ซึ่งชนะเลิศในการการประกวดดนตรีลูกทุ่งพร้อมหางเครื่อง ระดับอุดมศึกษาชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระดับประเทศ ประจำปี ๒๕๖๐ ... Read More »

ม.รังสิต จัดกิจกรรม “ภาพแห่งความจงรักภักดี” รำถวายอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙

ภาพแห่งความจงรักภักดี (1)

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2560 / มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรม “ภาพแห่งความจงรักภักดี” เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙)  โดยมี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมคณะผู้บริหาร นักศึกษา บุคลากร และชุมชมเมืองเอก ร่วมทำกิจกรรม โดยรูปแบบกิจกรรมเป็นการรำถวายความอาลัย จากตัวแทนนักศึกษาแต่ละคณะ/วิทยาลัย รวมถึงมีการแปรอักษรรูปเลข ๙ โดยบุคลากรของมหาวิทยาลัยรังสิต และบุคคคนทั่วไปที่นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในในการแปรอักษร สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและแสดงให้เห็นว่าในฐานะประชาชนชาวไทย เราจะรักและสามัคคีกันเพราะเรามีหัวใจดวงเดียวกัน Read More »

ม.รังสิต เชิญร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ “ศาสตร์พระราชา : นัยสำคัญเพื่อการขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน”

จับภาพหน้าจอ 2560-10-09 เวลา 10.57.01

วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ ร่วมกับ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และสถานเอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย จัดการจัดประชุมวิชาการนานาชาติเรื่อง “ศาสตร์พระราชา: นัยสำคัญเพื่อการขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน (International Symposium on King Bhumibol’s Science: Critical Implications for Global Sustainability Movement) ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ จังหวัดชลบุรี การจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ นักคิด นักวิชาการ ภาครัฐและเอกชน ภาคประชาสังคม ตลอดจนสื่อมวลชนที่สนใจศึกษาและประยุกต์ศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ และแนวทางในการปฏิบัติงานในการขับเคลื่อนศาสตร์พระราชาอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นการสร้างและขยายภาคีเครือข่ายในการขับเคลื่อนสืบสานศาสตร์พระราชาโดยตระหนักในความจำเป็นของการสร้างภาคีหุ้นส่วนด้านการวิจัย การปฏิบัติการระหว่างเครือข่ายนักวิชาการ สื่อมวลชน ศาสนา และเครือข่ายนักปฏิบัติในภาคประชาชน ภาคประชาสังคมทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ... Read More »

คุณหมอนักบิด กับบทบาทเจ้าของธุรกิจความงามครบวงจร “เอเม่คลินิก”

14092560180224_Success_รูปปกสารรังสิตออนไลน์ที่สวยสวยออกแบบโดยน้องแต๋มเองครับ

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์ ภายใต้เสื้อกาวน์สีขาวยังมีอีกบทบาทหนึ่งที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครของ หมอแหวว-แพทย์หญิงเพ็ญลดา ครุธโกษา ซีอีโอธุรกิจความสวยความงามครบวงจรชื่อดัง “เอเม่คลินิก” นั่นคือการเป็นไบค์เกอร์สาว ที่หลงเสน่ห์การขี่บิ๊กไบค์แบบท่องเที่ยวผจญภัย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และเจ้าของบล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่ขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน แพทย์หญิงเพ็ญลดา ครุธโกษา หรือ หมอแหวว จบปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยรังสิต เธอเล่าย้อนไปในวัยเรียนว่า เหตุผลที่เลือกเรียนแพทย์ที่ ม.รังสิต ส่วนหนึ่งเพราะเป็นอาชีพในฝันของเด็กเรียนดี ซึ่งเป็นความต้องการของคุณพ่อที่อยากให้ลูกรับราชการ บวกกับคุณแม่เป็นพยาบาล และอาชีพแพทย์ถือเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ซึ่งสมัยนั้นยังเป็นระบบเอ็นทรานซ์อยู่ เราต้องเลือก 4 อันดับ ด้วยความที่ไม่อยากไปเป็นหมอต่างจังหวัด เราก็เลยเลือก ม.รังสิต รามา และศิริราช แต่สมัยเรียนนักศึกษาแพทย์จะไม่ได้มีกิจกรรมอะไรเยอะมาก ก็จะมีการออกหน่วยแพทย์ซึ่งหมอไปร่วมกิจกรรมตลอด   เบื้องหลังเสื้อกาวน์ของหมอแหวว หลังจากเรียนจบแพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรังสิต หมอเลือกเรียนเฉพาะทางด้านพยาธิวิทยากายวิภาค ที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเป็นสาขาขาดแคลน ระหว่างนั้นได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านความงามจากหลากหลายคลินิก ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการทำงานในศาสตร์ความสวยความงาม “หมอเรียนเฉพาะทางที่ศิริราช 3 ปี ส่วนตัวหมอเป็นคนค่อนข้างผจญภัยนิดหนึ่ง จึงเบนเขมมาเป็นแพทย์ทั่วไป หรือ GP อยู่ที่โรงพยาบาลเอกชน 1 ปี ... Read More »

“ธีระพงค์ เพิ่มแสงสุวรรณ” ผู้บริหารหนุ่ม ดีกรี 2 ปริญญา ‘ออกแบบภายในและวิศวกรรมโยธา’ เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง รุ่นที่ 2

01092560141105_Success_01

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์ ‘ผมคิดว่าผมโชคดีมาก การที่ผมเรียนทั้ง 2 ปริญญาไม่ได้ทำให้ผมเสียเวลาแต่อย่างใด แต่ผมรู้สึกคุ้มค่าและได้รับความรู้ในสิ่งที่ผมต้องการมากพอสมควร รวมถึงการได้รับคอนเนคชั่นจากเพื่อนๆ และคณาจารย์ เรียกว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี สำหรับเป้าหมายในอนาคตที่ผมตั้งใจคือ การนำทักษะวิชาชีพที่ร่ำเรียนมาทั้ง 2 สาขามาประกอบอาชีพอย่างสุจริตและบริหารจัดการบริษัทให้ก้าวหน้าต่อไป’ นายธีระพงค์ เพิ่มแสงสุวรรณ (แซม) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญสุข คอนสรัคชั่น แอนด์ เดคคอเรชั่น จำกัด ศิษย์เก่าสาขาวิชาออกแบบภายใน คณะศิลปะและการออกแบบ และสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของผู้ที่มีความมุมานะและเพียรพยายามที่จะสร้างความฝันของตนเองให้สำเร็จ แซมจบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรังสิต และเลือกเรียนปริญญาตรี สาขาวิชาออกแบบตกภายใน คณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต เพราะคิดว่าจะนำความรู้ด้านการออกแบบมาช่วยกิจการที่บ้าน และด้วยความที่ตนเองเป็นคนมีทักษะด้านศิลปะค่อนข้างน้อย จึงทำให้ต้องขยันมากกว่าปกติ เข้าเรียนวิชาออกแบบช่วงแรกๆ ก็ค่อนข้างยากเพราะจับแนวทางไม่ได้ต้องอาศัยความตั้งใจเป็นอย่างมาก กว่าจะจับหลักได้ก็ใช้เวลาร่วม 2 ปี เมื่อเข้าสู่ปีที่ 3 จึงเริ่มปรับตัวได้และเข้าใจแนวคิดในการออกแบบมากขึ้นจนสามารถเรียนจบมาได้ในที่สุด หลังจากเรียนจบได้เข้ามารับช่วงต่อการบริหารกิจการรับเหมาก่อสร้างของครอบครัว ในรุ่นที่ 2 ... Read More »

ถ้าเป็นเรื่อง “กลองชุด” ผมมั่นใจว่าผมเจ๋งนะ!

Print

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์           จริงๆ การเริ่มต้นทำอะไรตามความฝัน ความชอบ ตามจุดหมาย หรือความสำเร็จของตัวเราเอง บางคนมองเป็นเรื่องยาก บางคนก็มองเป็นเรื่องง่าย แท้จริงแล้วเคล็ดลับไม่ได้อยู่ที่ยากหรือง่าย แต่อยู่ที่ว่าวันนี้..เราเริ่มทำหรือยัง? คอลัมน์ Good Old Day สารรังสิตออนไลน์มีโอกาสได้พบเจอ สะดุดตากับศิษย์เก่าคนหนึ่ง ซึ่งอายุไม่มากแต่มีแววตาความมุ่งมั่นกับการเดินทาง..          …การเดินทางเก็บความฝันที่ละก้าว ที่ละก้าว เพื่อไปให้สุดสุด           หนังสือสอนกลองชุด ที่ชื่อว่า “กลองชุด โดย นายองอาจ กวีเกียรติคุณ”  ตั้งโดดเด่นอยู่บนเชลล์ในร้านหนังสือต่างๆ หนึ่งในผลงานที่การันตีความสามารถทางดนตรีของศิษย์เก่าวิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิตคนนี้ได้อย่างน่าทึ่งด้วยวัยเพียง 26 ปี แต่สามารถเดินตามฝันของตนไปทีละก้าวๆ อย่างไม่หยุดหย่อน เพื่อไปสู่ปลายทางฝันที่ยิ่งใหญ่     ... Read More »

“เพียงพอก็พอเพียง” ครั้งหนึ่งในชีวิตกับผลงานภาพถ่ายรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานในหลวง รัชกาลที่ 9

06102560143222_Success_06102560113829

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์ ภาพทรงจำ… เมื่อครั้งวันวาน อาจถูกบันทึกอยู่ในความทรงจำของเรา แต่สิ่งที่ช่วยสะท้อนความทรงจำเหล่านั้นของเราให้สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าคือ ภาพถ่าย ถึงแม้จะเป็นเพียงช่วงขณะหรือจังหวะหนึ่งในชีวิต เหมือนกับภาพถ่าย “เพียงพอก็พอเพียง” ผลงานของนายคันธ์ชิต สิทธิผล ศิษย์เก่าสาขาวิชาศิลปภาพถ่าย คณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากโครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน เมื่อปี 2554-2555 ภายใต้แนวคิด “เพื่อประโยชน์สุข” ซึ่งจัดขึ้นโดย สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คันธ์ชิต เล่าว่า โครงการประกวดภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ถือเป็นโครงการประกวดภาพถ่ายที่ใหญ่มากในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงวินิจฉัยภาพถ่ายด้วยพระองค์ท่านเอง จึงตัดสินใจส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวด สำหรับหัวข้อในการประกวดครั้งนั้น คือ “เพื่อประโยชน์สุข” จึงนึกถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน ในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ที่แสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายพอเพียง ซึ่งเป็นปรัชญาที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชดำรัสชี้แนะแนวทางการดำเนินชีวิตให้แก่ประชาชนชาวไทย ประกอบกับที่ตัวเองเป็นคนชอบถ่ายภาพแนวสารคดี ชอบถ่ายรูปเกี่ยวกับชีวิตคนเพื่อเก็บวิถีชีวิต เรื่องราวต่างๆ ... Read More »

“ภัทรพงศ์ ตันติโกวิทย์” เด็ก ว.ไอซีที ม.รังสิต สร้างชื่อคว้าแชมป์โลก MOS OLYMPIC WORLD 2017

18082560105657_Success_02

นายภัทรพงศ์ ตันติโกวิทย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยรังสิต เจ้าของแชมป์กล่าวถึงที่มาของการเข้าร่วมการแข่งขันฯ ว่า ทราบข่าวจากอาจารย์ที่ปรึกษาว่า บริษัท เออาร์ไอที จำกัด กำลังคัดเลือกตัวแทนเยาวชนไทยในแต่ละสถาบันการศึกษา เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน MOS Olympic World Championship และ Adobe Olympic World Championship โดยเป็นการแข่งขันโปรแกรม Microsoft Office และ Adobe เวทีดังกล่าวจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี (ปีที่ 16) ซึ่งในแต่ละปีจะมีประเทศต่างๆ ส่งเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขัน ปีนี้จัดขึ้นที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 150 คน จาก 58 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ บริษัท เออาร์ไอที ได้คัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันเวที MOS Olympic World Championship ... Read More »

“อัจฉรา สุทธิธรรมานันต์” เผยสูตรเด็ดเคล็ด(ไม่ลับ) กับธุรกิจสร้างรายได้ของ “หมูสะเต๊ะหญิงอัจ”

08092560103321_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์ ทุกวันนี้เปิดไอจี เฟสบุ้ก ก็เจอแต่สาวๆ เน็ตไอดอลต่างๆ พากันขายครีม อาหารเสริม สินค้าแฟชั่น เพราะการขายในลักษณะออนไลน์ไม่ต้องมีค่าหน้าร้าน สามารถซื้อขายของได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วคลิ๊ก แต่ผลิตภัณฑ์ความงามเหล่านี้มาเร็วไปเร็ว อยู่ที่ใครจะดึงใจลูกค้าให้อยู่กับแบรนด์ได้นานกว่ากัน ขณะที่เรื่องของอาหารการกินคือสิ่งจำเป็นที่ผู้บริโภคต้องทานตลอด และหากเราสามารถเพิ่มช่องทางการซื้อขายให้ง่ายขึ้นโดยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าอย่างไรก็ตามธุรกิจของเราก็น่าจะไปได้ นี่คือความคิดแรกของผู้หญิงคนหนึ่งที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ โดยกลับมาสานต่อธุรกิจหมูสะเต๊ะของครอบครัวที่พ่อกับแม่สร้างมาตลอดกว่า 30 ปี และเริ่มวางแผนธุรกิจในการจัดจำหน่ายในแบบฉบับของเธอ จนประสบความสำเร็จเป็นหมูสะเต๊ะเงินแสนในเวลาไม่กี่เดือน          ฝ้าย-อัจฉรา สุทธิธรรมานันต์ เล่าให้ฟังว่า ภายหลังจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ก็เลือกที่จะต่อยอดความรู้ด้านการสื่อสารในระดับปริญญาโทต่อเลย ขณะเดียวกันได้ทำงานด้านการสื่อสารการตลาดไปด้วย และภายหลังจากจบปริญญาโทได้ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ และตั้งต้นสานต่อธุรกิจหมูสะเต๊ะของครอบครัว          “ก่อนหน้าก็ไม่คิดว่าจะหันมาจับธุรกิจนี้ แต่พอเราทำงานประจำไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกอิ่มตัว แน่นอนงานประจำมีความมั่นคงทางการเงิน สิ้นเดือนเรามีเงินเดือน แต่ก็นั่นแหล่ะ รายได้เราก็คงที่ทุกเดือน เลยคิดว่าอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แม้ว่าในการลงทุนจะมีความเสี่ยง แต่เรามีอำนาจในการคิดการตัดสินใจ และเมื่อมองกลับมาก็พบว่า ... Read More »

“สกลพล สุทธิกุล” วัยรุ่นสร้างตัว กับการสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ

29092560131105_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head_02

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์ ฮัลโหล! วัยรุ่น ช่วงนี้เป็นไงกิจการดีมั้ย? เสียงทักทาย กล หนุ่มฮิปสเตอร์ วัยรุ่นสร้างตัวคนรุ่นใหม่ที่หลังเรียนจบด้านโฆษณาและหันหลังให้งานประจำ แต่มาเอาดีทางด้านธุรกิจส่วนตัว ล้มลุกคลุกคลาน ลองถูกลองผิดจนสามารถสร้างแบรนด์เสื้อ So Serene ให้เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นได้ และต่อยอดธุรกิจร้านตัดผม NEIGHBOR YOUTHBarber Shop เพราะการประสบความสำเร็จในชีวิตไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ง่าย ถ้าคุณคิดว่าทำได้ และใส่ความพยายามเข้าไป ทุกอย่างมันก็เป็นไปได้          สกลพล สุทธิกุล (กล) ศิษย์เก่าสาขาวิชาการโฆษณา วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เล่าให้ฟังว่า มีความตั้งใจตั้งแต่ก่อนเรียนจบแล้วว่าอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยช่วงแรกๆ เริ่มจากการขายเสื้อตามงานคอนเสิร์ต งานแฟต ที-เชิร์ต พอเก็บตังค์เป็นทุนได้ส่วนหนึ่งหลังจากเรียนจบด้านโฆษณาก็พอจะมีความรู้ด้านครีเอทีฟ การสร้างแบรนด์อยู่บ้าง จึงตัดสินใจทำร้านเสื้อยืดร่วมกับหวานใจ ภายใต้แบรนด์ So Serene          “ ... Read More »

ม.รังสิต เปิดสถาบันคานธี แห่งเเรกของประเทศไทยเเละกลุ่มประเทศอาเซียน

02102560160829_News_Cover_News-01

มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดสถาบันคานธี และอนุเสาวรีย์มหาตามะคานธี แห่งแรกในกลุ่มประเทศอาเซียน และหนึ่งเดียวในประเทศไทย วันนี้ 2 ต.ค.60 เวลา 14.00 น.ที่อาคารพิฆเณศ Student Center (อาคาร 6) มหาวิทยาลัยรังสิต ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานเปิดสถาบันคานธี และอนุเสาวรีย์มหาตามะคานธี แห่งแรกในกลุ่มประเทศอาเซียน และหนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยมี นายภควันต สิงห พิศโนอี (H.E. Mr. Bhagwant Singh Bishnoi) เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ดร.นพ.มโน เมตตานันโท ผู้อำนวยการสถาบันคานธี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานเครือข่ายประชาชนปฏิรูปและอดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยรังสิต คณาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีกันอย่างคับคั่ง ดร.นายแพทย์มโน เมตตานันโท เลาหวณิช ผู้อำนวยการสถาบันคานธี มหาวิทยาลัยรังสิต ... Read More »

ด่วน! รับสมัครเรียนแล้ว “วิถีชีวาเวชศาสตร์” (Lifestyle Medicine) หลักสูตรประวัติศาสตร์ที่จะทำให้คนธรรมดาเป็นหมอได้สำหรับตัวเอง

560000010310201

ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัยมหาวิทยาลัยรังสิตเมื่อ 114 ปีที่แล้วนายโธมัส อัลวา เอดิสัน นักประดิษฐ์และนักธุรกิจชื่อดังชาวอเมริกันผู้จดสิทธิบัตรการประดิษฐ์หลอดไฟคนแรกของโลก ได้กล่าวถึงการแพทย์ในอนาคตความตอนหนึ่งว่า :“แพทย์แห่งอนาคตจะไม่จ่ายยา แต่จะสนใจคนไข้ทั้งหลายของเขาในการดูแลกรอบของความเป็นมนุษย์ อาหาร และในสาเหตุและการป้องกันโรค”114 ปี ผ่านไปมนุษย์ได้เชื่อมโยงข้อมูลข่าวสาร วิชาความรู้ ถึงกันทั่วโลกอย่างไร้ขีดจำกัด ทำให้ประชากรจำนวนไม่น้อยในโลกนี้สามารถได้รับข้อมูลของการปรับพฤติกรรมและการใช้ชีวิตของตัวเองตลอดจนการปรับอาหาร นั้นดีกว่าการใช้ยา และยังได้เรียนรู้มากขึ้นจากผลข้างเคียงของยาอีกด้วยแพทย์แห่งอนาคต ได้ก่อตัวขึ้นแล้วและกำลังพัฒนาเป็นคลื่นขนาดใหญ่ที่กำลังจะนำพาการเปลี่ยนแปลงวงการสุขภาพของโลกอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยเฉพาะในยุคข้อมูลข่าวสารและความรู้เชื่อมเครือข่ายกันทั่วโลก เพียงแต่ในทุกวันนี้ยังไม่เป็นระบบเพราะมีการปะปนไปด้วย ความเห็นและข้อมูลที่จริงบ้าง เท็จบ้าง ยังไม่พิสูจน์บ้าง พิสูจน์แล้วแต่ยังไม่ยุติบ้าง พิสูจน์แล้วแต่ยังไม่ยอมรับบ้าง ฯลฯ ซึ่งสร้างความสับสนให้กับประชาชนอย่างมากว่าสิ่งใดผิด และสิ่งใดถูกกันแน่แต่ถ้าประชาชนมีความรู้ที่มากพอในการดูแลตนเองทั้งกรอบความเป็นมนุษย์ อาหาร ตลอดจนเรียนรู้สาเหตุและการป้องกันโรคได้ดังที่ว่าแล้ว ก็เชื่อว่าคนทั่วไปก็จะเจ็บป่วยน้อยลง กินยาน้อยลง และถ้าคนมีความรู้และปัญญามากขึ้นก็จะทำให้คำนิยามในเรื่องความสำเร็จในด้านการสาธารณสุขจะเปลี่ยนไปจากเดิมด้วยนิยามความสำเร็จของการสาธารณสุขจากเดิมที่วัดผลมาจาก “งบประมาณรายจ่ายต่อหัวมากขึ้น” จะต้องกลับด้านเปลี่ยนเป็น “มีผู้เจ็บป่วยน้อยลง” ความสำเร็จของการสาธาณสุขเดิมที่มีดัชนีชี้วัดว่า “จะต้องสร้างโรงพยาบาลของรัฐให้มากขึ้น” จะต้องเปลี่ยนไปว่า “ประชาชนสามารถดูแลตัวเองได้มากขึ้น พึ่งพาตัวเองได้มากขึ้น จึงสามารถลดการใช้ยาลง และลดการแออัดของโรงพยาบาลให้น้อยลง” และจากเดิมความสำเร็จของหมอในโรงพยาบาลภาครัฐที่วัดความสำเร็จจาก “จำนวนตรวจคนไข้ให้มากขึ้นต่อวัน” จะต้องเปลี่ยนดัชนีชี้วัดความสำเร็จกลับด้านว่า “หมอจะต้องใช้เวลากับคนไข้เพื่อรักษาที่เหตุแห่งโรคได้นานมากขึ้น” ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ได้หมอและคนไข้ก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามไปด้วย“วิถีชีวาเวชศาสตร์” (Lifestyle Medicine) จึงได้ถูกออกแบบขึ้นมาโดยสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อทำให้ประชาชนธรรมดาได้มีโอกาสเข้าเรียนในหลักสูตรนี้มีองค์ความรู้เพื่อเป็นหมอสำหรับตนเอง และเป็นที่พึ่งให้กับคนในครอบครัวได้ และรวมไปถึงบุคคลการทางการแพทย์สามารถมีองค์ความรู้เพิ่มเติมในการแนะนำและให้คำปรึกษาคนไข้ได้ดีกว่าเดิมภายใต้หลักคิดที่ว่า “ลดการใช้ยา ด้วยการเพิ่มการบูรณาการแห่งปัญญา”!!!! วิถีชีวาเวชศาสตร์” (Lifestyle Medicine) จึงถือเป็นหลักสูตรแรกในประวัติศาสตร์ของวงการศึกษาด้านสุขภาพ ที่มีหมอและผู้เชี่ยวชาญในด้านสุขภาพต่างสาขาที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จ“การลงมือปฏิบัติจริง”มารวมตัวกันอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนเริ่มต้นจาก อาจารย์ ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ... Read More »

เห็นมะ..! เรียนจบคอมอาร์ตฯ ก็เป็นเจ้าของสตูดิโอสอนศิลปะเด็ก ‘สุดชิคได้

Print

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์  เชื่อสิ ว่าอ่านไม่ผิดหรอก..เรียนจบคอมพิวเตอร์อาร์ต ก็เป็นเจ้าของสตูดิโอสอนศิลปะเด็กได้ และไม่ใช่สตูดิโอศิลปะแบบโบราณบานบุรี เชยๆ ด้วยนะ ที่นี่มีชื่อว่า “ART PLAYER : Kids Art Studio” แบบเก๋ๆ ชิคๆ สำหรับเด็กเล็ก เด็กโต ที่อยากสร้างสรรค์งานศิลป์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร.. “ART PLAYER” ซึ่งเป็น Kids Art Studio ของรุ่นพี่หน้าตาน่ารักน่าฮัก ครูผึ้ง-ทัศนีย์พร สวรรณเขตร์ ศิษย์เก่าจากหลักสูตรปริญญาโท สาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต คณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งครูผึ้งเอ่ยปากเลยว่าคิดถูกแล้วที่ตัดสินใจเลือกเรียนต่อปริญญาโทสาขานี้ เพราะให้อะไรมากกว่าที่คิด และเปิดประสบการณ์ทักษะทางชีวิตด้านใหม่ ๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน และได้นำสิ่งนั้นมาใช้ต่อยอดความฝันให้กลายเป็นจริง จนเกิดเป็น ART PLAYER สตูดิโอสอนศิลปะเด็กที่มีสไตล์เป็นของตัวเองไม่ซ้ำใครขึ้น   เริ่มต้นก้าวสู่การเป็น “ครูศิลปะ” จุดเริ่มต้นความฝันในวัยเด็กของครูผึ้งคือ อยากเป็นครูสอนศิลปะ เพราะเริ่มรู้จักตัวตนของตัวเองว่าเป็นคนชอบวาดภาพ ... Read More »

เด็กถาปัตย์…ขอวางแบบบ้าน จับงาน “เครื่องหนังแฮนด์เมด” ออเดอร์ไกลข้ามแดน

21092560144804_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head_02

ที่มา : สารรังสิตออนไลน์ “ถาปัตย์รังสิต ไม่ได้สอนให้เราออกแบบอาคารหรือบ้านได้เท่านั้น แต่สอนให้เรารู้จักพลิกวิกฤตให้เป็น “โอกาส” ต่อยอดงานดีไซน์เพื่อสร้างตัวตนในแบบที่เราอยากเป็น” นี่คือสิ่งที่ เหน่ง-วุฒิศักดิ์ เทิดบารมี และ จุ๊บ-วิตรวีร์ โสรจชนะ สองคู่ซี้ศิษย์เก่าจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ขอวางมืองานออกแบบหันมาลองลุยงานหนังแฮนด์เมดแบบเท่ๆ ภายใต้แบรนด์ “Vitme” ไปยังไงยังไง หันมาทำงานเครื่องหนังแฮนด์เมด? ทั้งสองคน เหน่ง และจุ๊บ หลังจากเรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต รุ่น… ก็ไปทำงานประจำด้านงานออกแบบ งานอินทีเรีย ได้อยู่ประมาณ 3 ปี ระหว่างที่ทำงานก็รู้สึกว่าไลฟสไตล์ของตัวเองไม่เหมาะกับงานประจำเท่าไหร่นัก อยากหางานอะไรใหม่ๆ ทำอะไรที่รู้สึกชอบ ทำอะไรที่มีความสุข มากกว่างานประจำที่ทำอยู่             ส่วนตัวเราสองคนชอบพวกเครื่องหนัง ชอบผลิตภัณฑ์ สิ่งของสไตล์หนังแบบเรียบๆ เลยทำให้คิดว่า เอะ! พวกงานหนังแบบนี้เราก็น่าจะทำได้นะ ก็ปรึกษากัน และตัดสินใจเริ่มซื้ออุปกรณ์มาลองหัดทำ ... Read More »