Home » ข่าว » กิจกรรม : ประชาสัมพันธ์ ม.รังสิต

กิจกรรม : ประชาสัมพันธ์ ม.รังสิต

งานดี! นศ. นิเทศฯ ม.รังสิต คว้า 2 รางวัล ประกวดสารคดีเชิงข่าว “สิงห์สร้างสรรค์คนทีวี ปีที่ 12”

ทีม EQUATION

นักศึกษาสาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์มัลติแพลตฟอร์ม วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ดิจิทัล มหาวิทยาลัยรังสิต จากทีม EQUATION โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศ และรางวัลบันทึกภาพยอดเยี่ยม จากการประกวดสารคดีเชิงข่าว “สิงห์สร้างสรรค์คนทีวี ปีที่ 12” หัวข้อ เรื่องเด่นประเด็นสังคม  บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ บริษัท สาระดี จำกัด ในเครือบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตรายการเรื่องจริงผ่านจอ จัดประกวดสารคดีเชิงข่าว “โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวีปี 12” หัวข้อ “เรื่องเด่นประเด็นสังคม” ความยาวไม่เกิน 3 นาที ชิงเงินรางวัลและนำผลงานดังกล่าวไปออกอากาศในรายการเรื่องจริงผ่านจอ โดยนำเสนอเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับ ข่าวเตือนภัย ข่าวแปลก ข่าวอาชญากรรม ข่าวที่มีผลกระทบต่อสังคมและข่าวประเด็นจากโซเชียลมีเดีย โดยในการประกวดสารคดีเชิงข่าวในครั้งนี้ นักศึกษาจากสาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์มัลติแพลตฟอร์ม วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ดิจิทัล มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนจากทีมEQUATION ได้รับ คว้ารางวัลรองชนะเลิศ และรางวัลบันทึกภาพยอดเยี่ยม นายนรา วรหิรัญ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์มัลติแพลตฟอร์ม ... Read More »

ม.รังสิต จัดงานสงกรานต์ เชิญชวนผู้มาร่วมงานสวมใส่ชุดไทย

03-04-61

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ RSU News Talk ช่วง RSU Society  : ม.รังสิต จัดงานสงกรานต์ เชิญชวนผู้มาร่วมงานสวมใส่ชุดไทย แขกรับเชิญ 1. กิตติพงษ์ สอนใจ เจ้าหน้าที่สถาบันส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ม.รังสิต 2. กัญญกานต์ กุญโคจร เจ้าหน้าที่สถาบันส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ม.รังสิต ออกอากาศวันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 16.00 – 17.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News 1 Read More »

การประชุมวิชาการด้านการบินระดับชาติ ครั้งที่ 1 (The First Aviation National Symposium)

Aviation_National_Symposium_n

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ RSU News Talk : การประชุมวิชาการด้านการบินระดับชาติ ครั้งที่ 1 (The First Aviation National Symposium) แขกรับเชิญ 1. พลเรือตรี ปิยะ อาจมุงคุณ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน 2. ดร.มณฑิชา เครือสุวรรณ์ คณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ม.ศรีปทุม 3. อาจารย์ดุสิต ศิริสมบัติ ผู้อำนวยการหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการด้านการบิน ม.รังสิต ออกอากาศวันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 16.00 – 17.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ News 1 Read More »

ม.รังสิต จัดประชุมวิชาการระดับชาติและระดับนานาชาติ “Integrated innovation and Startup for the Future” 4 พ.ค. นี้

02-04-61

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ RSU News Talk : การประชุมวิชาการระดับนานาชาติในหัวข้อ “Integrated Innovation and Startup for the Future” ในวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 8.00-16.30 น. ณ อาคารพระพิฆเนศ Student Center (อาคาร 6) มหาวิทยาลัยรังสิต แขกรับเชิญ – ผศ.ดร.กานดา ว่องไวลิขิต อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ออกอากาศวันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 16.00 – ... Read More »

Thailand Jazz Workshop : 9-10 March 2018

28872529

Thailand Jazz Workshop  เป็นโครงการที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2556 โดย วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย, Jazz Education Abroad, Los Angeles College of Music, Jamey Aebersold และ บริษัทสยามดนตรียามาฮ่า โดยมีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับดนตรีแจ๊ส ทั้งในแง่วิธีการบรรเลง การฝึกซ้อม และความเข้าใจต่างๆ ในดนตรีแจ๊ส ให้กับนักเรียน นักศึกษา เยาวชน และบุคคลทั่วไปที่สนใจ โดยกิจกรรมในโครงการนี้จะเน้นเนื้อหาที่เข้มข้นทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ผู้ที่เข้าร่วมจะได้รับความรู้ตั้งแต่พื้นฐานในเรื่องประวัติศาสตร์ดนตรีแจ๊ส การฟังเพลงแจ๊ส ทฤษฎีแจ๊สและการอิมโพรไวส์ รวมไปถึงการฝึกปฏิบัติ ทั้งในรูปแบบวง Jazz Combo และ Jazz Big Band นอกจากนี้ ในปี 2018 ภายในงานยังได้จัดงานประกวด Trumpet Competition และงานคอนเสิร์ตจากวิทยากรทั้งไทย ... Read More »

“ดร.อาทิตย์” วอน อย.เห็นใจคนเจ็บป่วยสนับสนุนยาพ่นกัญชาแห่งแรกในไทย ติง รัฐบาลกล้าปลดล๊อกกฏหมายเพื่อประเทศชาติ

druge

“ดร.อาทิตย์” วอน อย.เห็นใจ กล้าสนับสนุนยาพ่นกัญชาแห่งแรกในประเทศไทย วันนี้ 31 มี.ค.61 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat ว่า “หลังจากที่ได้เรียนว่า คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้วิจัยและผลิตยาพ่นกัญชา Cannabis สำเร็จแล้ว เป็นแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อรักษาบรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคมะเร็งและรักษาอาการอาเจียนและผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยเคมีบำบัด แต่ยังอยู่ในระหว่างขอขึ้นทะเบียนกับ อย. ได้มีผู้สนใจ สอบถามและประสงค์จะขอยาเพื่อไปรักษาบรรเทาอาการโรคมะเร็งมามากมาย หลายหมื่นราย มหาวิทยาลัยรังสิตเห็นใจผู้ป่วยและญาติมิตรเป็นอย่างยิ่ง อยากจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้ แต่ยังไม่สามารถทำได้ เพราะ อย. ยังไม่อนุมัติ จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม และกำลังพยายามอย่างที่สุดที่จะขอให้ อย. กล้าที่จะอนุมัติให้ขึ้นทะเบียนได้ ทั้งนี้ก็เข้าใจว่า ไทยเรายังไม่เคยมีการคิดค้นวิจัยอะไรใหม่ๆได้ และไม่ค่อยเชื่ออะไรในคนไทย คอยแต่ตามฝรั่งต่างชาติอยู่ตลอดเวลา คอยลอกเลียนแบบเขา คอยซื้อจากเขา จึงต้องเป็นทาสเขามาตลอด ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเสมอ ซึ่งเป็นลักษณะประจำชาติไทย และหลังจากยาตำรับแรกนี้แล้ว มหาวิทยาลัยรังสิตกำลังวิจัยผลิตยาตำหรับที่สอง. เป็นยาเม็ด อมและวางบนลิ้น ... Read More »

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ มอบคำฟ้องศาลปกครองเเก่ชุมชนชาวเลราไวย์ จ.ภูเก็ต

28032561171726_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head_Template

ตัวแทนประชาชนชุมชนชาวเลราไวย์ จังหวัดภูเก็ต เข้ารับสำนวนคำฟ้องคดีศาลปกครอง จาก ดร. อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต จัดทำโดยนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ในโครงการช่วยเหลือประชาชนชุมชนชาวเลราไวย์ ของศูนย์ช่วยเหลือประชาชนทางสังคมและกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ โดยศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ดร.ศักดิ์ณรงค์ มงคล รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และหัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือฯ อาจารย์คมสัน โพธิ์คง กรรมการศูนย์ช่วยเหลือฯ ร่วมกับ อาจารย์ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย ดร.สุริยะใส กตะศิลา รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และมูลนิธิชุมชนไท  ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า วันนี้เรากำลังจะมาช่วยพลิกโฉมประวัติศาสตร์ของชาติไทยก็ว่าได้ โดยพลิกโฉมในหลายเรื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามุ่งหวังในการสร้างสังคมธรรมาธิปไตย ให้ทุกคนอยู่ร่วมกันด้วยความสงบ สันติสุข ไม่เอารัดเอาเปรียบกัน มีความยุติธรรม ไม่แก่งแย่งชิงดีกัน ข้าราชการต้องสามารถช่วยเหลือดูแลปกป้องประชาชนได้ และในวันนี้ที่ทางมหาวิทยาลัยรังสิต โดยคณะนิติศาสตร์ ได้ดำเนินการทำคำฟ้องให้ชาวเลราไวย์ ก็เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ประชาชนชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนเลราไวย์ถือว่าเป็นเรื่องที่เราจะพลิกโฉมประวัติศาสตร์ ... Read More »

ข่าว : ม.รังสิต จัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับมหาวิทยาลัยจากประเทศสวีเดน

vlcsnap-2018-03-27-15h09m01s0

ม.รังสิต จัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างนักศึกษาไทย-นักศึกษาสวีเดน เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีได้และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยรังสิต สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ (สวส.) ร่วมกับวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ และ Jönköping University (เยินโชปิง ยูนิเวอร์ซิตี้ )   มหาวิทยาลัยจากประเทศสวีเดน ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างนักศึกษาจากทั้งสองมหาวิทยาลัย ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นการต่อยอดความร่วมมือในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและอาจารย์ การทำวิจัยร่วมกัน และการให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับอุปกรณ์การทำวิจัย เป็นต้น สำหรับการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้ เป็นการรวบรวมนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ และบริหารธุรกิจ ทั้งจากมหาวิทยาลัยรังสิตและ Jönköping University ประเทศสวีเดน รวมทั้งนักกีฬาฟุตบอลอาชีพจากทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิตอีกด้วย         Read More »

RSU Society : ม.รังสิต จัดการแข่งขัน “ASEAN VIRTUAL BUSINESS PLAN COMPETITION 2018”

06-03-61

อาร์เอสยู วิสดอม ทีวี (RSU WisdomTV) ทีวีแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, http://www.rsutv.tv www.facebook.com/RSUWisdomTV รายการ RSU News Talk ช่วง RSU Society : ม.รังสิต จัดการแข่งขัน “ASEAN VIRTUAL BUSINESS PLAN COMPETITION 2018” โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย ผ่านหน่วยงาน Australian ASEAN Council (AAC) สำนักงานกระทรวงการต่างประเทศและการค้า ร่วมจัดการแข่งขันใน 3 ประเทศ ได้แก่ University of New England ประเทศออสเตรเลีย University Teknologi MARA ประเทศมาเลเซีย และมหาวิทยาลัยรังสิต ประเทศไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพของนักศึกษาให้สามารถก้าวสู่เวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ ชิงเงินรางวัลระดับประเทศและระดับนานาชาติ แขกรับเชิญ 1. ... Read More »

ม.รังสิต ปฏิรูปการศึกษาครั้งใหญ่ ชูธง “Innovative Startup Entrepreneurship” พร้อมเปิดตัว “แกะดำโลกสวย เดอะมิวสิคัล” ละครเวทีครั้งประวัติศาสตร์

22-03-61 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์

ม.รังสิต ชูธงปฏิรูปการศึกษายุคใหม่ มุ่งผลิตบัณฑิตที่เป็นผู้ประกอบการที่มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าลง มือทำ นำการเปลี่ยนแปลง ด้วยจิตสำนึกสังคมธรรมาธิปไตย RSU Model “Innovative Startup Entrepreneurship” By Integrative and Regenerative Competency Based Technology Transformation เน้นพัฒนาสมรรถนะและทักษะที่จำเป็นสำหรับศตวรรษที่ 21 ก้าวนำกระแสคลื่นการเปลี่ยนแปลงของโลก  เมื่อวานนี้ 23 มีนาคม 2560 ณ ห้องกมลทิพย์บอลรูม โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดงานแถลงข่าวประจำปี 2561 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ที่ผ่านมาในเรื่องการศึกษามีค่านิยมที่ผิดมาตลอด เช่น การแบ่งชั้นวรรณะสร้างความเหลื่อมล้ำต่ำสูง การใช้ระบบแพ้คัดออก สิ่งเหล่านี้ทำให้การศึกษา ไม่พัฒนา เพราะการศึกษาต้องสร้างศักยภาพให้เต็มที่ สามารถทำอะไรได้ไม่สิ้นสุด ต้องสร้างความเข้มแข็งให้คน ขณะเดียวกันเมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลง วิกฤตหลายอย่างเกิดขึ้น และความอัจฉริยะของคนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างรวดเร็ว ... Read More »

เชิญผู้สนใจร่วมฟังเสวนาเวทีสาธารณะ เรื่อง “คลองไทย….ใครได้ ใครเสีย”

poster

สถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ สมาคมคลองไทยเพื่อการศึกษาและพัฒนา จัดเวทีสาธารณะเพื่อร่วมกันหารือและแลกเปลี่ยนใน เรื่อง “คลองไทย….ใครได้ ใครเสีย” เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ให้แก่ประชาชนทั่วไปในประเด็นผลการศึกษาเรื่องคลองไทย ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 12.30-17.00 น. ณ ห้องประชุม 1-301 ชั้น 3 อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมฟังได้ตามวันเวลาดังกล่าว สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-1110-3939 Read More »

“วัชรินทร์หมูทุบ-จระเข้ทุบ” ของดีเมืองสิงห์บุรี แบรนด์สินค้าเนื้อสัตว์แปรรูปที่ครองใจชาวไทยและต่างชาติ

26012561155429_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head

“คิดอยากจะประสบความสำเร็จ คิดแล้วต้องลงมือทำ ไม่ใช่เอาแต่เล็ง…” และผลลัพธ์ของการกล้าคิด และกล้าลงมือทำสิ่งใหม่ๆ กล้าที่จะแตกต่าง คือสิ่งที่ทำให้วันนี้ “แบรนด์วัชรินทร์” เเบรนด์ของฝากขึ้นชื่อจังหวัดสิงห์บุรีที่ผลิตจากภูมิปัญญาทองถิ่น ขึ้นแท่นสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติ ทั้งยังขยายกิจการและเพิ่มผลิตภัณฑ์จากเดิม หมูทุบ สู่ จระเข้ทุบ เพื่อส่งออกจำหน่ายต่างประเทศโดยตีตลาดใหญ่อย่างประเทศจีนและฮ่องกง นายวัชรินทร์ เรืองฤทธิ์กูล ศิษย์เก่าวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต เจ้าของแบรนด์วัชรินทร์ กล่าวว่า เดิมครอบครัวมีกิจการเป็นของตนเอง ซึ่งคุณแม่เป็นผู้ก่อตั้งและผลิตสินค้าของฝากประจำจังหวัดสิงห์บุรีที่ขายมายาวนานกว่า 30 ปีโดยเริ่มจากการทำหมูทุบมาก่อน ต่อด้วยเนื้อวัว เนื้อไก่ เพราะสินค้าของเราเป็นสินค้าของฝากประจำจังหวัดที่ขึ้นชื่อของสิงห์บุรี เมื่อระยะเวลาผ่านไปก็จะมีคู่แข่งทางการตลาดเยอะขึ้น ในฐานะทายาทรุ่นที่ 2 ที่จะต้องสานต่อธุรกิจ จึงต้องหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อที่จะหากผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ จากขายตามปั้มน้ำมันก็เปลี่ยนเป็นขายตามห้างโมเดิร์นเทส และขณะนั้นกำลังศึกษาในหลักสูตรผู้นำ ทางสังคม ธุรกิจและการเมือง จึงได้นำความรู้หลายอย่างมาพัฒนาต่อยอดและปรับใช้ในหลายส่วนของการบริหารจัดการธุรกิจ ทำให้มองเห็นโลกกว้างได้กว้างขึ้นจากการพบเจอคนในสังคมธุรกิจที่หลากหลาย มีไอเดียที่จะนำมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อต่อยอดธุรกิจของเราเมื่อเรามีผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นและขยายตลาดให้กว้างขึ้น และมองเห็นเป้าหมายว่าก้าวต่อไปที่จะทำให้แบรนด์เราได้รับการยอมรับคืออะไร “ช่วงเรกที่เริ่มเข้ามาช่วยดูกิจการหมูทุบ พยายามคิดว่าเราจะอัพเกรดสินค้าอย่างไร จากสินค้าที่เป็นของฝากประจำจังหวัดให้กลายเป็นสินค้าพรีเมี่ยม จากธุรกิจเดิมที่เคยเจาะเฉพาะลูกค้ากลุ่มตลาดล่างและกลาง จึงหันมาจับลูกค้าตลาดบนและส่งออกต่างประเทศ ซึ่งการที่เลือกเปิดตลาดเป็นประเทศจีน เพราะหลังจากที่พัฒนาสินค้าและนำไปวางจำหน่ายในเครือ Gourmet Market เป็นห้างสรรพสินค้าในระดับบน ... Read More »

นศ. FOOD TECH ปั้นไอเดีย “ชาไทยอัดเม็ด” คว้า POPULAR VOTE ในงาน FOOD INNOPOLIS INNOVATION CONTEST 2017

02032561165332_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head

นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอาหาร วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต ปั้นไอเดียสร้างนวัตกรรม “ชาไทยอัดเม็ด” คว้ารางวัล Popular Vote และรางวัลชมเชย จากงาน Food Innopolis Innovation Contest 2017 นางสาวจันทนา ปิยะวาณิชย์สกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนกลุ่มกล่าวว่า ดร.ขวัญหทัย แช่ทอง อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีอาหาร นำโจทย์จากงาน Food Innopolis Innovation Contest 2017 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Original Sensation และ Waste not Workshop มาให้นักศึกษาที่เรียนวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์คิดค้นผลิตภัณฑ์ตามโจทย์ที่ได้รับในวิชาเรียนและผลักดันให้แต่ละกลุ่มส่งผลงานเข้าประกวด ทั้งหมด 5 ผลงาน ผ่านเข้ารอบ 1 ผลงาน ซึ่งมหาวิทยาลัยรังสิตเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเพียงแห่งเดียวที่ผ่านเข้ารอบ     ... Read More »

สุดเจ๋ง! ผลงานเด็กภาพยนตร์ฯ ม.รังสิต เรื่อง “สวาท” คว้ารางวัลยอดเยี่ยมชนะเลิศการประกวดคลิปหัวข้อ “ออมเพื่อ…”

07032561165515_Success_นิเทศฯ-ยอดเยี่ยมชนะเลิศ

นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จากทีม 70 mm โชว์ผลงานเจ๋ง คว้ารางวัลยอดเยี่ยมชนะเลิศ จากการทำคลิปวีดิโอ เรื่อง “สวาท” ในการประกวดสร้างสรรค์คลิปหัวข้อ “ออมเพื่อ…” ประเภทนักเรียน นิสิต นักศึกษา จัดโดย กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) จัดกิจกรรมประกวดการแบ่งปันประสบการณ์การออมผ่านคลิปวิดีโอในหัวข้อ “ออมเพื่อ…” ภายใต้แนวคิด กอช. สนับสนุนทุกการออมอย่างมีเป้าหมาย เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออมและมีเป้าหมายในแบบฉบับของตนเอง โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ ประเภทนักเรียน นิสิต นักศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอุดมศึกษา และประเภทบุคคลทั่วไป ซึ่งผลงานคลิปวิดีโอเรื่อง “สวาท” ของนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมชนะเลิศ จากการประกวดครั้งนี้ นายนพรัช ธรรมเรืองฤธิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนจากทีม 70 mm กล่าวว่า การเข้าร่วมโครงการดังกล่าว นับเป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะเราเรียนสายโปรดักชั่น นอกเหนือจากการผลิตงานในรายวิชาเรียนแล้ว การมีโอกาสได้ทำหนังในเวทีการประกวดเหล่านี้คือสนามในการได้ลงมือทำจริง ได้เรียนรู้กระบวนคิด ... Read More »

“ม.รังสิต”บุกเจ๊า”ม.ปทุมธานี” 0-0 ศึกออมสิน ลีก T4

rfc 04 03-03-61

“มหาวิทยาลัยรังสิต” ออกนอกบ้านไปเสมอ มหาวิทยาลัยปทุมธานี เก็บเพิ่มอีก 1 คะแนน ในการแข่งขันฟุตบอลออมสินลีก หรือ ไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา “ผอ.หนึ่ง” ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า พอใจกับ 1 คะแนนที่ได้จากผลเสมอในเกมนอกบ้าน เพราะก่อนเกมนัดนี้ ม.รังสิต แพ้มา 2 นัดติด ขณะที่ ม.ปทุมธานีชนะมา 2 นัด สถานการณ์ของทั้งสองทีมจึงสวนทางกัน เขาอาจจะคิดว่าชนะเราได้แน่นอน แต่เราต้องการชัยชนะเพื่อเรียกความเชื่อมั่นและศรัทธาของทีมกลับมาเช่นกันดร.วีระยุทธ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่ารูปเกมของ ม.ปทุมธานีดีกว่าของเรา เกมรุกหลากหลาย จังหวะการเข้าทำประตูมากกว่า โดยเฉพาะ 2 กองหน้าต่างชาติที่เปลี่ยนลงมาในครึ่งหลัง สร้างจังหวะเข้าทำประตูได้อันตรายหลายครั้ง แต่ทีม ม.รังสิตก็วางแผนเกมรับแล้วโต้กลับมาเป็นอย่างดี ผู้เล่นถูกกดดันแต่ไม่เสียสมาธิ เล่นได้ตามแท็กติกที่วางไว้ จนอีกฝ่ายสร้างจังหวะเข้ามาทำประตูได้ยาก ... Read More »