Home » ข่าว » การเมือง

การเมือง

แถลงการณ์นักข่าวรัฐสภา จี้ ถอนร่าง กม.สื่อ ติงละเมิดสิทธิฯ แนะฟังความเห็นภาคสนาม

560000004509801

นักข่าวรัฐสภา ผุดแถลงการณ์ จี้ สปท. ถอนร่าง กม. ตีทะเบียนสื่อ แนะกลับไปรับฟังความเห็นรอบด้าน โดยเฉพาะสื่อภาคสนาม หลังพบสาระสำคัญกดหัว – ละเมิดสิทธิเสรีภาพกว้างขวาง Read More »

“คำนูณ” หนุน กม.วิชาชีพสื่อ แต่ต้องไร้เจ้าหน้าที่รัฐเข้าร่วม – ไม่รุกล้ำเสรีภาพแสดงความเห็น

560000004508101

“คำนูณ” โพสต์หนุนกฎหมายว่าด้วยองค์การวิชาชีพสื่อฯ แต่ต้องไร้เจ้าหน้าที่รัฐเข้าร่วม ไม่เอาการบังคับให้ผู้ประกอบสื่อต้องขออนุญาต รวมถึงต้องไม่รุกล้ำเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของประชาชน Read More »

สธ.จัดหนัก 6 กฎกระทรวง คุมธุรกิจสปา กำหนด “ไทเก๊ก-ฤาษีดัดตน-แอโรบิก” เข้าข่าย สั่งขึ้นทะเบียนพนักงาน-ทำประวัติ “ผู้รับบริการ”ทุกราย

560000004475201

สธ. จัดหนัก 6 กฎกระทรวง คุมธุรกิจ – สถานประกออบการ ประเภท “เพื่อสุขภาพ – สปา” กำหนด 29 บริการ “โยคะ – ไทเก๊ก – ฤาษีดัดตน – แอโรบิก” เข้าข่ายสปา กำหนดเพิ่มวงเงินขอใบอนุญาต สูงสุดฉบับละ 1 หมื่นบาท ต้องต่อใบอนุญาตทุกปี พร้อมให้ขึ้นทะเบียนผู้ให้บริการ “เจ้าของธุรกิจ – พนักงานสปา” พร้อมข้อกำหนด ห้ามตั้ง “สปา” ในอาคารเดียวกับ “อาบอบนวด” และ ต้องมีระบบคัดกรองผู้รับบริการ สุดท้าย! ต้องทำทะเบียน “ผู้รับบริการ” ทุกครั้ง กำหนดให้บริการ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน Read More »

นายกฯโว ศก.ดีขึ้นต่อเนื่อง ยันต้องให้ประโยชน์ทั่วถึงคนจน เร่งดำเนินการภายในปีนี้

560000004484501

“ประยุทธ์” โวเศรษฐกิจไทยดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ปีนี้โตร้อยละ 3.5 เผยหลายฝ่ายโจมตีรัฐบาลมีแต่ทุนใหญ่ที่ได้ประโยชน์จากเศรษฐกิจขยายตัว ลั่นไม่นิ่งนอนใจ เร่งแก้ปัญหาให้ทั่วถึงคนฐานรากภายในปีนี้ Read More »

“บิ๊กป้อม” ย้อน “ปู” เรือดำน้ำเทียบเสียหายจำนำข้าวไม่ได้ ฉะสื่อสุนัขเห่าหาว่าล็อกสเปก

RSU WISDOM TV 17-02-58 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

“ประวิตร” สวน “ยิ่งลักษณ์” จำนำข้าวเสียหายกี่แสนล้าน เทียบเรือดำน้ำไม่ได้ ย้ำซื้อพัฒนากองทัพไม่เสียหาย เผยทัพเรือเตรียมแจงใน 1-2 วันนี้ ซัดสื่อสุนัขเห่าหาว่าจัดฉากล็อกสเปก ยันไม่มีใครสั่งได้ ไม่ขวางยื่นตรวจสอบ Read More »

“ยิ่งลักษณ์” เย้ย “ประยุทธ์” ซื้อเรือดำน้ำทำประเทศเป็นหนี้ เทียบ “จำนำข้าว” ยังได้ช่วยชาวนา

560000004444901

“ยิ่งลักษณ์” ได้ที โพสต์ซัด “ประยุทธ์” อยู่มา 3 ปี แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่สำเร็จ ยังจะใช้งบซื้อ “เรือดำน้ำ” ซึ่งจะทำประเทศเป็นหนี้ไปอีก 10 ปี เทียบ “จำนำข้าว” ยังได้ช่วยชาวนาให้ลืมตาอ้าปาก จี้ “สตง. – ป.ป.ช.” ตรวจสอบให้เข้มข้น เหมือนกับที่เคยทำกับรัฐบาลพลเรือนในอดีต Read More »

“คณิต” เชื่อ กม.คุมสื่อผ่านแน่ คาดไม่ขัด รธน.หวังใบอนุญาตทำให้กำกับกันเองได้

พล.อ.อ.คณิต สุวรรณเนตร

ประธาน กมธ.ขับเคลื่อนปฏิรูปสื่อสารมวลชน สปท.เชื่อที่ประชุมเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสื่อฯ แน่ แต่ยันกฎหมายยังแก้ได้ในชั้นรัฐบาลและ สนช. คาดไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ยันมี กมธ.สายสื่อหนุนออกใบอนุญาต อ้างสร้างเกียรติ ศักดิ์ศรี ทำให้กำกับกันเองได้ดี ชี้เหมือนสิงคโปร์ บอกให้ครอบคลุมแฟนเพจแค่คิดเผื่อ ใครทำธุรกิจและมีผลต่อสาธารณะต้องโดนด้วย ใครไม่อยากลงทะเบียนให้รีบตั้งสื่อ Read More »

“บิ๊กตู่” รับสูญเสียแสนล.แก้จำนำข้าว ทำหลายอย่างติดขัด จี้ไม่เปลี่ยนแปลงชาติไม่เดินหน้า

560000004418101

“ประยุทธ์” แจงถกหัวหน้าส่วนราชการเน้นปรับรูปแบบทำงานรวดเร็ว เชื่อมโยงปชช. มุ่งปรับรายได้ชาติลงไปดูแลผู้มีรายได้น้อยให้มากที่สุด เผย สูญเสียงบแสนล.แก้ปัญหาจำนำข้าว ทำหลายอย่างติดขัด ขออย่าเอาหลายอย่างปนกัน คงเดินหน้าตามโรดแมป ยกก.วิทย์ เป็นกระทรวงแห่งอนาคต ชี้ไม่เปลี่ยนแปลงชาติไม่เดินหน้า Read More »

นายกฯ ยังไม่เห็นด้วย ร่าง พ.ร.บ.สื่อฯ ปัดปิดกั้น แต่ปมเหตุสมาคมฯ จัดการกันเองไม่ได้

560000004419901

นายกรัฐมนตรี เผยบอกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศให้ไปดูต่างประเทศคุ้มครองสื่ออย่างไร รับทุกชาติเจอปัญหาจากสื่อสังคมออนไลน์ ต้องให้หลักการที่ต่างชาติยอมรับ ขอสื่อช่วยกันหาทางออก ให้ทุกสื่อเป็นของประชาชน ยันรัฐมีความจำเป็นเรื่องออกกฏหมาย รับยังไม่เห็นด้วย กม.ของสปท. ชี้ปัญหาชัดสมาคมสื่อฯ จัดการกันเองไม่ได้ ถามจะไปปิดกั้นสื่อทำไม Read More »

“พิสิษฐ์” ย้ำสื่อต้องมีใบอนุญาต บก.รับนักข่าวไร้ทะเบียนเจอคุกด้วย ชี้ sanook-kapook เป็นสื่อออนไลน์

560000004377901

พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ รองประธานกมธ.ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน (แฟ้มภาพ) รองประธาน กมธ.ปฏิรูปสื่อ ยันสื่อต้องมีใบประกอบวิชาชีพ ไม่ต่างจากนวดแผนโบราณ ถ้าใครไม่มีก็ต้องจำคุกเหมือนกัน ชี้เว็บ sanook-kapook เข้าข่ายสื่อออนไลน์ภายใต้ กม.คุ้มครองสื่อ เผยต้นสังกัด-บริษัทหากรับนักข่าวไม่มีใบอนุญาตมาทำงานก็ต้องถูกจำคุกด้วย Read More »

ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสื่อฯ เข้า สปท.9 พ.ค.นี้ ผุด สภาวิชาชีพฯ นักข่าวต้องมีใบอนุญาต

พล.อ.อ.คณิต สุวรรณเนตร

 ประธาน กมธ. ขับเคลื่อนปฏิรูปสื่อสารมวลชน สปท. เผย สภาบรรจุร่าง พ.ร.บ. คุ้มครองสื่อ เข้าที่ประชุม 9 พ.ค. นี้ มี 100 มาตรา คงสภาวิชาชีพสื่อมวลชนแห่งชาติ ให้เสร็จใน 2 ปี จ่อชงเขียนบทเฉพาะกาลให้ปลัดสำนักนายกฯ ปลัด วธ. อยู่แค่ 5 ปีแล้วหาใหม่ ยันต้องมีใบอนุญาตแต่ให้สื่อปกติได้อัตโนมัติก่อน 2 ปี ให้ทำผิดจะมีโทษ ส่วนตรวจสอบให้ 3 ชั้น  Read More »

สนช.ผ่าน 15 กม.พรรคฯ เสียงแตกเก็บค่าสมาชิก ดันจริยธรรม กก.บห.เท่าศาล รธน.

วัลลภ ตังคณานุรักษ์

โฆษกคณะ กมธ.วิสามัญฯ เผย สนช.ผ่านกฎหมายพรรคการเมือง 15 มาตรา ยังไม่มีข้อสรุปค่าสมาชิก 100 บาท หลังเสียงแตก ดันตั้งจริยธรรม กก.บห.เท่าศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่เซตซีโร่พรรคการเมือง เผยยื่นส่งร่าง กม.ให้ สนช.เห็นชอบ 15 มิ.ย. Read More »

26 ตุลาคม วันถวายพระเพลิง หยุดราชการ 1 วัน ครม.รับทราบหมายพระราชพิธี 25-29 ต.ค.

พระเมรถมาศ

คณะรัฐมนตรีรับทราบหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “รัชกาลที่ ๙” วันที่ 25-29 ตุลาคม ให้ 26 ตุลาคมเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิง เบื้องต้นให้วันหยุดราชการ 1 วัน  Read More »

ครม.อนุมัติซื้อเรือดำน้ำจีนแล้ว 1 ลำ 13,500 ล้าน อ้างไม่ได้แถลงเหตุเป็นเอกสารลับ

สรรเสริญ แก้วกำเนิด

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รับ ครม.อนุมัติซื้อเรือดำน้ำจีนจริง 1 ลำ 13,500 ล้าน ตามที่กองทัพเรือชง ยันใช้งบผูกพันทยอยจ่าย บอก “ประยุทธ์” อ้างจำเป็น เหตุ ทร.ประเมินภัยคุกคามทางทะเล ต้องศึกษาแนวป้องกัน ชี้สั่งไปแล้วใช่ว่าจะได้เลย ต้องรออีกหลายปี อ้างอังคารที่แล้วไม่ได้แถลงเหตุเป็นเอกสารลับ แต่ยันไม่ลับ Read More »

“ประยุทธ์” ปลื้ม “ยูเอ็น” จัด “ไทย” มีความสุขอันดับ 3 ของเอเชีย วอน ปชช.เชื่อมั่นรัฐบาลต่อไป

560000004207301

“ประยุทธ์” ปลื้ม “ยูเอ็น” จัดอันดับให้ไทยเป็นประเทศที่มีความสุขอันดับ 2 ของอาเซียน และ อันดับ 3 ของเอเชีย โวถ้าปรองดองกันคะแนนจะยิ่งสูงกว่านี้อีก วอนประชาชนได้โปรดเชื่อมั่นในการทำงานรัฐบาลต่อไป ยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด  Read More »