Home » ข่าว » การเมือง

การเมือง

คสช.ปัดจับอาวุธเครือข่ายโกตี๋หวังสร้างปมให้อยู่ต่อ ยันมีหลักฐานอดีต รมต.เอี่ยว

560000003142703

ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติเผยโอนหน้าที่ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษสืบสวนจับเครือข่าย “โกตี๋” เกี่ยวเผาเมืองปี 53 แล้ว ยันไม่มีชี้นำ อดีตรัฐมนตรีเอี่ยวเป็นใครยังบอกไม่ได้ ต้องว่าไปตามหลักฐาน ยันไม่ได้กล่าวหาลอยๆ ชี้จับอาวุธสงครามตามการข่าวที่ชี้ชัด ไม่ได้สร้างเงื่อนไขให้อยู่ต่อ ไม่กระทบปรองดอง Read More »

“บิ๊กตู่” รับภาพจริงคาดเบลต์เบาะหลัง ชี้ กม.แรงไม่ทำตามก็ไร้ผล ขอรับผิดชอบตัวเอง

560000003140901

“ประยุทธ์” แจงมาตรการคุมเข้มขับขี้สงกรานต์ หวังลดอุบัติเหตุ ต้องใช้ ม.44 แก้ไขตามที่ถูกร้องเรียน ย้อนใช้สมองคิดบ้างใครจะบ้าให้รัดเข็มขัดในสองแถว ย้ำมีข้อยกเว้น ชี้ใช้ กม.แรงไปแล้วทำไม่ได้ก็ไม่เกิดผล ต้องช่วยรับผิดชอบตัวเอง ไม่มีคุมเข้มเพิ่ม ยันภาพจริงถ่ายคาดเบลต์เบาะหลัง Read More »

“หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์” แจงสูตรพิเศษรัฐบาลแห่งชาติ รักษาโรคไม่ได้จริง! (มีคลิป)

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

รายการปฏิรูปประเทศไทยกับมหาวิทยาลัยรังสิต วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2560 โดยทางรายการได้รับเกียรติจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยถึงเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ที่ดูจะไม่ใช้การแก้ปัญหาที่ถูกต้อง รวมถึงเรื่องของการวางกลยุทธ์ของพรรคประชาธิปัตย์ใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น Read More »

ปปง.อายัดเพิ่ม 91 รายการ รวม 2 รอบ 450 ล้าน “ขบวนการส่อทุจริตจัดซื้อยาฆ่าแมลงปี 54-55” เผย “รถหรู-รถบรรทุก” เพียบ

560000003110701

ปปง. อายัดเพิ่ม 91 รายการ “ขบวนการส่อทุจริตจัดซื้อยาฆ่าแมลงปี 54 – 55” มูลค่ารวม 68 ล้านบาท เชื่อ เป็นทรัพย์สินที่ได้มาในระหว่างที่มีพฤติการณ์แห่งการกระทำผิดอันเป็นมูลฐาน พบส่วนใหญ่เป็นรถนั่งส่วนบุคคล “ปอร์เช่ – บีเอ็มฯ – มินิคูเปอร์” และ รถบรรทุกพ่วง – รถน้ำมัน – รถลากจูงส่วนบุคคล กว่า 79 คัน พร้อมที่ดิน 5 แปลง บ้านพักหรูมูลค่าหลักล้าน เผย บ้านพักเมืองนนทบุรี ตีราคากว่า 55 ล้านบาท เผย อายัดรวม 2 ครั้ง รวม 450 ล้านบาทเศษ              วันนี้ (23 มี.ค) มีรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้เผยแพร่คำสั่งคณะกรรมการธุรกรรม ... Read More »

สนช.ซักถอดถอน “ปึ้ง” อ้างเป็นมุกโวคืนพาสปอร์ต “แม้ว” ป.ป.ช.ย้ำพิรุธผิดระเบียบชัด

n13-09-57 สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล

ประชุม สนช.ซักถามถอดถอน “สุรพงษ์” ด้าน “สุภา” ย้ำออกพาสปอร์ตนายใหญ่ ผิดระเบียบชัดเจนทั้งที่มีชื่อห้าม โบ้ยอำนาจปลัดกระทรวง ฟังไม่ขึ้น ยัน “ภักดี” มีคุณสมบัตินั่ง ป.ป.ช.ถูกต้อง ฝั่งเจ้าตัวอ้างเป็นการวินิจฉัยทางการเมืองเห็นต่างได้ มองนายใหญ่ไม่มีพฤติกรรมเป็นภัยชาติ ชี้เป็นมุกโวมอบหนังสือเดินทาง “ทักษิณ” เป็นของขวัญปีใหม่ นัดลงมติ 30 มี.ค.  Read More »

อัยการร้อง สนช.ทบทวนร่าง พ.ร.บ.อัยการ โวยไม่ถามความเห็น จ่อชง ป.ป.ช.ฟัน ม.157

logo

อัยการยื่นหนังสือ สนช.ทบทวนร่าง พ.ร.บ.อัยการ โวยอัยการสูงสุดคนปัจจุบัน นำร่างคนเก่าเสนอโดยไม่ถามความเห็น พร้อมจ่อยื่น ป.ป.ช.ฐานผิด ม.157 Read More »

“วิษณุ” ชี้รัฐบาลใหม่ต้องทำปฏิรูป-ยุทธศาสตร์-ปรองดอง ใครเบิกงบต้องสอดคล้องแผน

วิษณุ เครืองาม

รองนายกรัฐมนตรี ปาฐกถา กฏหมายหลังประกาศใช้รัฐธรรมนูญ ชี้รัฐบาลจะไม่ได้มีหน้าที่แค่บริหารอย่างเดียว แต่เพิ่มปฏิรูป ยุทธศาสตร์ชาติ ย้ำต้องทำ รวมทั้งสร้างปรองดอง ชี้เมื่อ รธน.ประกาศใช้ทุกอย่างจะเริ่มนับ 1 หน่วยไหนจะเบิกงบทำอะไรต้องให้สอดคล้องกับแผนฯ ด้วย ยันมีเลือกตั้งแน่แต่ตอบเวลาชัดๆ ไม่ได้ Read More »

“นพดล” ลั่นเก็บภาษีหุ้นชินฯ ไม่ได้ ฉะเพิ่งเคยเจออภินิหารทาง กม. ไม่หยุดพร้อมสู้คดี

560000003034001

ที่ปรึกษากฎหมายทักษิณ โต้ รบ.ไม่สามารถเรียกเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ปได้ ได้ข้อยุตินานแล้ว ขยายอายุความต่อไม่ได้ ซัดเพิ่งเคยได้ยินคำว่าอภินิหารทาง กม. ที่รัฐนำมาไล่บี้ จี้ยึดหลักนิติธรรม พิจารณารอบคอบ เผยนายใหญ่หวังได้รับความเป็นธรรม ลั่นไม่หยุดพร้อมตั้งทนายสู้ Read More »

ใช้ ม. 44 สั่งเพิกถอนจดทะเบียน – พักใช้ใบอนุญาต “รถโดยสารสาธารณะ” ที่บรรทุกคนเกินที่นั่ง – เก็บเงินเกินอัตรา

ราชกิจจานุเบกษา

“ประยุทธ์” อาศัยอำนาจมาตรา 44 ให้นายทะเบียนฯมีอํานาจสั่งเพิกถอนการจดทะเบียนรถ – พักใช้ใบอนุญาต ได้ไม่เกิน 6 เดือน สำหรับรถโดยสารสาธารณะที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเนื่องจากผู้ประกอบการไม่ควบคุมกํากับคนขับเรื่องขับเร็วเกินอัตรา – ขับเกินชั่วโมง – บรรทุกคนเกินที่นั่ง – ทอดทิ้งผู้โดยสาร – เก็บค่าโดยสารเกินอัตรากําหนด  Read More »

“บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 สั่งผู้โดยสารรถยนต์ต้องรัดเข็มขัดนิรภัย – ไม่จ่ายค่าปรับงดต่อภาษี – ส่งฟ้องศาล

ราชกิจจานุเบกษา

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่คำสั่งหัวหน้า คสช. ผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถยนต์ต้องรัดเข็มขัดนิรภัย งดต่อภาษีประจำปีสำหรับคนไม่จ่ายค่าปรับใบสั่งตำรวจ พร้อมส่งฟ้องศาล จนกว่าจะชําระค่าปรับครบถ้วนถูกต้องแล้วถึงให้คดีเป็นอันเลิกกัน ส่วนเงินค่าปรับให้ขนส่งทางบกหักไว้ร้อยละ 5 ที่เหลือส่ง สตช.  Read More »

“ประยุทธ์” ต้อนรับ “ดูเตอร์เต” ร่วมเป็นสักขีพยานลง MOU ถกทวิภาคี 4 ประเด็น

ประยุทธ์ ดูเตอร์เต

นายกรัฐมนตรี ต้อนรับ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เยือนไทย ร่วมเป็นสักขีพยานลง MOU ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การท่องเที่ยว และ ปศุสัตว์ เผยถก 4 เรื่อง รับกังวลก่อการร้าย อาชญากรรมข้ามชาติ สั่งทุกฝ่ายเร่งรัดหาข้อสรุปบันทึกความเข้าใจต่างๆ แสวงหากิจกรรมความร่วมมือใหม่ พัฒนาความเป็นหุ้นส่วนให้แน่นแฟ้น Read More »

ทบ.ยันเกณท์ทหารรวดเร็วโปร่งใส “จ่านิว-เนติวิทย์” มีชื่อย้ำต้องมา ไม่ต้องกลัวกลั่นแกล้ง

พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์

ทบ.แจงเกณท์ทหารปี 60 ย้ำนโยบายรวดเร็วโปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม ตรวจสอบได้ ระบุมีมาตรฐานการฝึกพร้อมรับมือโรคลมร้อน เผยรายชื่อ “จ่านิว-เนติวิทย์” เข้าเกณฑ์ ยันหนีไปไหนไม่พ้น ชี้ไม่มาตามหมายเรียกเจอคุก บอกไม่ต้องกลัวทหารกลั่นแกล้ง แต่จะเป็นผลดีต่อตัวเอง ติงเรียนมาสูงแต่ไม่รับกฎหมายประเทศตัวเอง Read More »

ผู้ว่าฯ สตง.ขู่สรรพากรปล่อยภาษี “แม้ว” หลุดเจอ ม.157 ฟันแน่ ปัดปูด 4รมต.โดนหางเลขสอบ

พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส

ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เผยสรุปใช้ ม.61 ให้กรมสรรพากรเก็บภาษี “ทักษิณ” ขู่ยื่น ม.157 ฟันแน่หากปล่อยจนเลยสิ้นเดือนนี้ ส่วน “แม้ว” ถ้าไม่จ่ายก็ต้องขึ้นศาลภาษีอากร ระบุส่งชื่อ 60 นักการเมืองให้จัดการต่อแล้ว เน้นรายได้เพิ่มหรือหนี้ลด 5 ล้าน ใครยังไม่ได้จ่ายให้รีบไปเสีย ยันไม่ใช่เรื่องการเมือง โบ้ยไม่ได้เปิดชื่อ 4 รมต.โดนหางเลข  Read More »

กกต.จับมือ นรด.เพิ่มหลักสูตรพลเมืองดีวิถี ปชต. พร้อมร่วมเผยแพร่ความรู้ก่อนเลือกตั้ง

560000002936203

“ประวิช” เผย กกต.จับมือหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เพิ่มหลักสูตรพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย ในการเรียนของนักศึกษา รด. หวังสร้างเยาวชนคุณภาพ ด้าน ผบ.นรด.ยันพร้อมร่วมเผยแพร่ความรู้ก่อนเลือกตั้ง Read More »