Home » ข่าว » สังคม

สังคม

เตือนอย่าแชร์ต่อ! ข่าว “สมเด็จพระเทพฯ” รับสั่งให้วาดภาพ “นกสิรินธรร้องไห้” ไม่เป็นความจริง

560000011031101

เตือนอย่าแชร์ต่อ! ข่าว “สมเด็จพระเทพฯ” รับสั่งให้วาดภาพ “นกสิรินธรร้องไห้” ในพระที่นั่งทรงธรรม งานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ ร.๙ ไม่เป็นความจริง คนออกแบบยันเอง ภาพนกหลั่งน้ำตาอยู่บนฉากบังเพลิงด้านใน ไม่ได้อยู่ที่พระที่นั่งทรงธรรม อีกทั้งเกิดจากการถ่ายทอดของจิตรกรผู้วาดเอง พระองค์ท่านไม่ได้รับสั่งวันนี้ (18 ต.ค.) มีการเผยแพร่ข่าวว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้รับสั่งให้ช่างวาดภาพนกสิรินธรร้องไห้ ประดับพระที่นั่งทรงธรรม ในพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรหลังจากข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Zamallroom Phanthongrak” ได้โพสต์แย้งว่า ข่าวดังกล่าวข้อมูลผิดพลาด โดยอ้างอิงคำยืนยันจาก นายเกียรติศักดิ์ สุวรรณพงศ์ ผู้ออกแบบฉากบังเพลิงด้านใน มีรายละเอียดว่า “แจ้งทุกท่านที่อ่านหรือกำลังแชร์ข่าวนี้ ข่าวนี้ผิดนะคะ ไม่รู้ว่าคนเขียน คนเต้าข่าว เอาเนื้อหามาจากไหน ใช้กระบวนการใดในการตรวจสอบภาพจิตรกรรมนกเจ้าฟ้าหญิงสิรินธรหลั่งน้ำตาจำนวน ๙ ตัว จากจำนวน ๘๙ ตัว มิได้เป็นการรับสั่งของสมเด็จพระเทพฯ แต่อย่างใดนะคะภาพจิตรกรรมนกเจ้าหญิงสิรินธรหลั่งน้ำตาในฉากบังเพลิงด้านในประกอบพระเมรุมาศในพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาจากการถ่ายทอดของจิตรกรผู้วาดที่ต้องการใส่อารมณ์และความรู้สึกตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศลงไปในงานจิตรกรรมชิ้นสุดท้ายเคียงข้างพระจิตกาธานในหลวงรัชกาลที่ ๙อีกประการหนึ่งที่ผิด ... Read More »

ประกาศกรมอุตุฯ คาดพายุ “ขนุน” เข้าอ่าวตังเกี๋ยวันนี้แล้วจะอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน – ไทยมีฝนต่อเนื่อง

560000010906301

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 เผยไต้ฝุ่น “ขนุน” ทางด้านเหนือของเกาะไหหลำ อ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อนแล้ว คาด วันนี้ (16 ต.ค.) เคลื่อนเข้าสู่อ่าวตังเกี๋ยแล้วจะอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ จากนั้นมีแนวโน้มเคลื่อนขึ้นชายฝั่งเวียดนามตอนกลาง ชี้ พายุนี้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อไทย แต่ร่องมรสุมจะทำให้ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง – ตกหนักบางแห่ง วันนี้ (16 ต.ค. ) กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง พายุ “ขนุน” ฉบับที่ 12 (462/2017) ระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (16 ต.ค.) พายุไต้ฝุ่น “ขนุน” (KHANUN) บริเวณทางด้านเหนือของเกาะไหหลำ ประเทศจีน ได้อ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อนแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางด้านตะวันออกของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ประมาณ 390 กิโลเมตร หรือที่ ละติจูด 20.6 องศาเหนือ ... Read More »

ปรากฏการณ์ “ขนุนหล่น” .. ไต้ฝุ่นลูกใหญ่สไลด์โค้งลงใต้ไปเขมร อัศจรรย์แห่งธรรมชาติ

560000010870101

ศูนย์แจ้งเตือนไต้ฝุ่นของกองทัพเรือสหรัฐ จับเส้นทางของพายุโซนร้อนขนุน ที่พัฒนาขึ้นเป็นไต้ฝุ่นระดับ 1 ลงบนกูเกิ้ลเอิร์ธ ให้เห็นตำแหน่งที่ตั้งชัดๆ — และ มองไปข้างหน้า จนถึงปลายทางสุดท้ายของพายุ ที่ชายแดนไทย-ลาว-กัมพูชา ในวันที่ 19 ต.ค. — ซึ่งเป็นทิศทางตรงข้ามกับปลายทางดั้งเดิมที่ทุ่งไหหิน ใน สปป.ลาว ตามข้อมูลเมื่อ 24 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ — ไม่กี่วันมานี้มีหลายคนในเวียดนาม ช่วยกันสวดมนต์ภาวนา ให้มวลอากาศเย็นจากตอนเหนือ เคลื่อนตัวลงมาเร็วขึ้น เพื่อลดทอนความรุนแรงของพายุใหญ่ลูกนี้ การสวดมนต์ดูจะได้ผล.  บางทีการสวดอ้อนวอนก็ได้ผลจริงๆ อีกไม่กี่วันข้างหน้า พายุโซนร้อน/ไต้ฝุ่นขนุน กำลังจะหักหัวลงทางทิศใต้ แบบเดียวกันกับรถยนต์สไลด์โค้ง โดยในวันเสาร์นี้ สำนักงานพยากรณ์อากาศชั้นนำแห่งต่างๆ ของ ต่างออกแผนภูมิพยากรณ์ ที่แสดงให้เห็นทิศทางทางการเคลื่อนตัวใหม่ของพายุ โดยไม่พุ่งตรงไปยังบริเวณภาคเหนือของลาว เช่นเมื่อ 24 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ แต่เบนปลายทางไปใหม่ ยังรอยต่อระหว่างไทย ลาว กับกัมพูชาแทน ซึ่งเป็นทิศทางที่ตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง นับเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ของธรรมชาติ ถ้าหากเป็นไปตามข้อมูลพยากรณ์ในวันนี้ ในอีก 3-4 ... Read More »

กรมอุตุฯ ยันพายุ “ขนุน” ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อไทย แต่ยังต้องเจอร่องมรสุม

560000010871201

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศพายุโซนร้อน “ขนุน” จะเข้าเกาะไหหลำ ประเทศจีน และ เวียดนามตอนบน 15 – 17 ต.ค. คาด ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทยระยะ 1 – 2 วันนี้ แต่ยังต้องเจอร่องมรสุม มีฝนต่อเนื่องและฝนตกหนักบางแห่งวันนี้ (14 ต.ค.) กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศพายุ “ขนุน” (KHANUN) ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 14 ตุลาคม 2560 ระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. พายุโซนร้อน “ขนุน” (KHANUN) ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง หรือด้านตะวันตกของประเทศฟิลิปปินส์ มีศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 16.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 118.1 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 85 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ... Read More »

“หักเงินเดือนลูกจ้าง”ค้างหนี้กยศ. ใช้ปีหน้าทวงหนี้ค้างชำระ5.5แสนล้าน

560000010863901

เตรียมประกาศใช้จริงแล้ว สำหรับกฎกระทรวง (พ.ศ. ….) ออกตามความในพ.ร.บ.กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พ.ศ. 2560 (กองทุน กยศ.) ของกระทรวงการคลัง ซึ่งกำหนดให้นายจ้างหักเงินเดือนลูกจ้างได้ เพื่อคืนให้กับกองทุน กยศ. ตามความในพ.ร.บ.กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พ.ศ. 2560 ใหม่ กำหนดให้นายจ้างหักเงินเดือนจากรายได้ของลูกจ้างที่เป็นลูกหนี้ของกองทุนฯ เพื่อส่งเข้ากรมสรรพากร เช่นเดียวกับการหักภาษี ณ ที่จ่ายในเดือนนั้นๆ ซึ่งพ.ร.บ.ได้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมาปัจจุบัน กยศ.มีลูกหนี้อยู่ประมาณ5.3ล้านคน ยอดหนี้ค้างชำระรวม 5.5 แสนล้านบาท โดยมีผู้ผิดชำระหนี้มากถึง 2 ล้านราย อยู่ระหว่างการฟ้องดำเนินคดี 1.2 ล้านรายรายละเอียดขั้นตอนต่างๆในขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการทำความเข้าใจให้นายจ้าง และลูกหนี้ โดยมีการดำเนินการขอข้อมูลส่วนตัวของผู้กู้ยืม จากหน่วยงาน หรือองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน เเละออกเป็นกฎกระทรวง และระเบียบต่างๆ ของกองทุนฯ เพื่อรองรับ พ.ร.บ. คาดว่าจะเริ่มหักได้ประมาณปลายปี 2560 หรือต้นปี 2561ทั้งนี้ ครม.อนุมัติหลักการ ร่าง ... Read More »

เช้านี้อ่วม! น้ำท่วมถนนค่อน กทม. แนะนำงดออกจากบ้าน

560000010864801

ถนนค่อนกรุงเทพมหานครแทบเป็นอัมพาต หลังฝนถล่มหนักช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บางจุดน้ำท่วมสูงถึง 40 เซนติเมตร ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แนะนำประชาชนว่าเช้านี้ขอให้งดออกจากบ้าน เพื่อรอการระบายให้เรียบร้อยจากเหตุฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลเมื่อคืนที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลาประมาณ รายงานจากศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานครระบุว่าน้ำในถนนหลายสายของ กทม. เริ่มท่วมเมื่อเวลา 01.00น. เป็นต้นมา จนถึงช่วงเวลา 07.30น. ของวันนี้จากรายงานสถานการณ์น้ำท่วมบน ถนน 55 สาย ตามเขตต่างๆ มีถนนเพียง 17 สายเท่านั้นมีน้ำแห้งเป็นปกติจากรายงานดังกลาวระบุว่า บนถนนเอกมัย บริเวณ ถ.สุขุมวิท-คลองแสนแสบ เขตวัฒนามีน้ำท่วมขังสูงที่สุดถึง 40 เซนติเมตร ขณะที่ภาพและรายงานจากประชาชนทั่วไปปรากฎว่า ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานครมีน้ำท่วมขับ ทำให้ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร แนะนำว่า “เช้านี้ขอความร่วมมือ งดออกจากบ้าน”                 Read More »

เตรียมปรับปรุงยกระดับสะพานนวลฉวี เสริมแข็งแกร่ง-เรือสินค้าลอดผ่านได้

สะพานนวลฉวี

กรมทางหลวง ศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม เตรียมยกระดับความสูงสะพานนนทบุรี (สะพานนวลฉวี) หลังใช้งานกว่า 50 ปี จนทรุดโทรมและยกระดับเพื่อให้เรือขนส่งสินค้าลอดผ่านได้ จัดแผนยกทีละช่วงสะพาน ลดผลกระทบจราจร รายงานข่าวจาก กรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า สำนักงานสิ่งแวดล้อมและการมีส่วนร่วมของประชาชน ได้ดำเนินการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการยกระดับความสูงสะพานนนทบุรี หรือสะพานนวลฉวี ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 307 จังหวัดนนทบุรี เดิมมีลักษณะเป็นโครงถักเหล็ก ที่ถูกใช้งานมากกว่า 50 ปี มีสภาพชำรุดทรุดโทรมไปตามอายุการใช้งาน ปัจจุบันสะพานนนทบุรีมีความสูงเหนือจากระดับน้ำเจ้าพระยาโดยเฉลี่ยเพียง 5.3 เมตร ซึ่งต่ำกว่ามาตรฐานที่กรมเจ้าท่ากำหนด อีกทั้งสะพานตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำทำให้ระดับน้ำสูงเมื่อมีน้ำทะเลหนุน จึงเป็นอุปสรรคต่อการเดินเรือขนส่งสินค้า เนื่องจากมีความสูงของช่องลอดใต้สะพานไม่เพียงพอทำให้เรือขนส่งสินค้าไม่สามารถลอดผ่านสะพานได้ จึงได้ ความเหมาะสมในการปรับปรุงและยกระดับสะพานนนทบุรี ซึ่งในการปรับปรุงและยกระดับความสูงสะพาน จะมีการดำเนินการ 1. ซ่อมคานรับทางลาดสะพานช่วงขาเข้าทั้ง 2 ฝั่ง ติดตั้งนั่งร้านด้านล่างและผนังกั้นฝุ่นรวมทั้งติดตั้งระบบดูดฝุ่นและกรองอากาศ ทำการพ่นทรายเพื่อเตรียมผิวและขัดสนิมในส่วนโครงสร้างสะพานในระดับไม่รุนแรง ซ่อมแซมโครงสร้างสะพานในระดับที่เสียหายปานกลางและเสียหายมาก โดยระยะเวลาในการซ่อมแซมและเสริมกำลังสะพานช่วงละ 1.5 เดือน รวม 6 เดือน2. การยกโครงสะพาน จะทำการยกทีละช่วงของสะพาน ยกสูงจากเดิม ... Read More »

“ห้ามสูบบุหรี่” นำร่อง 20 ชายหาดดัง “พัทยา-หัวหิน-ป่าตอง” หลังขยะก้นบุหรี่อื้อ

560000010709701

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เตรียมออกคำสั่งห้ามสูบบุหรี่บริเวณชายหาด คาดดำเนินการได้เดือนหน้า นำร่อง 20 แห่ง หาดชื่อดัง “พัทยา บางแสน ชะอำ หัวหิน ป่าตอง” โดนด้วย หลังสำรวจพบ “ก้นบุหรี่” ทั้งหาดมากกว่าแสนชิ้น กระทบห่วงโซ่อาหารเมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กรมฯ จะออกคำสั่งห้ามสูบบุหรี่บริเวณชายหาดในพื้นที่นำร่อง 20 แห่ง ตามมาตรา 17 พ.ร.บ.ส่งเสริมการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พ.ศ. 2558 หลังปรึกษา พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนะรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ถึงมาตรการลดปริมาณขยะในทะเล หรือชายหาด 23 จังหวัด เพราะหากปล่อยไว้ ปริมาณขยะในทะเล โดยเฉพาะก้นบุหรี่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเห็นพ้องต้องกันแล้ว คาดว่าจะเริ่มประกาศใช้ต้นเดือน พ.ย. นี้ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุก ... Read More »

ครม.อนุมัติเว้นค่าธรรมเนียมทางหลวงพิเศษหมายเลข 7, 9 วันที่ 24-27 ต.ค.

560000010735601

ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยที่ประชุม ครม.อนุมัติยกเว้นค่าธรรมเนียมทางหลวงพิเศษหมายเลข 7, 9 ตั้งแต่ 24-27 ต.ค. รองรับประชาชนร่วมพระราชพิธีวันนี้ (10 ต.ค.) พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ระหว่างวันที่ 24 ต.ค. 2560 ถึงวันที่ 27 ต.ค. 2560 พ.ศ. … ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงเดือนต.ค. 60 โดยคาดหมายว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมายังกรุงเทพมหานครเพื่อมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีฯ ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนสามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น การจราจรมีความคล่องตัว รวมทั้งเป็นการอำนวยความสะดวก ปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชน         Read More »

จิตอาสา ร่วมกิจกรรม “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ทำความสะอาดรอบพระบรมมหาราชวัง

560000010700107

หน่วยพระราชทานร่วมกับประชาชนจิตอาสาปฏิบัติหน้าที่ในกิจกรรม “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวังวันนี้ (9 ต.ค.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยพระราชทานร่วมกับประชาชนจิตอาสาปฏิบัติหน้าที่ในกิจกรรม “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ในโครงการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งวันนี้เป็นการร่วมทำความสะอาดบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ประกอบด้วย ล้างถนนมหาราช ถนนท้ายวัง ถนนเจริญกรุง (สสล. สปภ. กทม. ปภ.) ตั้งต้นไม้ถนนราชดำเนินกลางทั้งหมด ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ (สสล.กทม.) ทาสีขอบคันหินรอบสนามหลวงรอบในและรอบนอก ถนนรอบพระบรมมหาราชวัง (สจส.กทม) ปรับปรุงภูมิทัศน์สวนนาคราภิรมย์ (สนง.ทรัพย์สินฯ) ปูอิฐรังผึ้งโคนต้นไม้ถนนราชดำเนินกลาง ล้างทำความสะอาดวัดราชนัดดาและโรงเรียนวัดราชนัดดา (เขตพระนคร) ฯลฯ                                       ... Read More »

เตรียมรับดีเปรสชั่นลูกใหญ่จากทะเลจีนใต้ เหนือ-อีสานเริ่มวันนี้มีลุ้น

560000010681701

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของไทย กับภาคกลางและภาคเหนือของลาว ซึ่งอาจจะรวมทั้งภาคเหนือตอนบนของไทย กำลังตกอยู่ใต้อิทธิพลของดีเปรสชั่นลูกใหญ่จากทะเลจีนใต้ลูกหนึ่ง ที่กำลังแผ่ปกคลุมและทำให้เกิดฝนหนัก ตั้งแต่ภาคกลางจนถึงภาคเหนือเวียดนาม ตอนค่ำวันจันทร์ 9 ต.ค.นี้ และ ถึงแม้จะอ่อนตัวลงเป็นหย่อมความกดอากาศในอีก 12-24 ชั่วโมงข้างหน้า แต่ก็อาจทำให้เกิดฝนหนักทั่วอนุภูมิภาค ภาพข้อมูลดาวเทียมอิมาวาริ (Imawari) ดาวเทียมอุตุนิยมของญี่ปุ่น แสดงให้เห็นดีเปรสชั่นเขตร้อนลูกใหญ่กำลังหมุนคว้าง ครอบคลุมทะเลจีนใต้ ในบริเวณทางตอนใต้ของเกาะไหลลำ และ กำลังมุ่งหน้าสู่ฝั่งทะเลภาคกลางเวียดนาม แผนภูมิพยากรณ์ของหลายสำนักต่างชี้ทิศทางการเคลื่อนตัวของดีเปรสชั่นลูกนี้ ที่มุ่งหน้าไปยังแขวงภาคกลางกับภาคเหนือของลาวใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ก่อนอ่อนตัวลง แผ่ปกคลุทั่วทั้งอาณาบริเวณตอนบนของอนุภูมิภาคแม่นำโขงดีเปรสชั่นกับหย่อมความอากาศต่ำ หมายถึงฝนดีเปรสชั่นหมายเลข 23 ก่อตัวขึ้นทางตะวันออกของเกาะลูซอน ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ เพียง 48 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ และ เคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วในแนวตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ ก่อนจะพัฒนาความเร็วลมใกล้ศูนย์กลาง ขึ้นเป็นระดับพายุโซนรุนแรง และ เป็นไต้ฝุ่นระดับ 1 ในระยะเวลาสั้นๆ ขณะหมุนคว้างอยู่ในทะเล พายุลูกนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชั่นอีกครั้งหนึ่ง ขณะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนามมากขึ้น แผนภูมิที่ออกโดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาและอุทกศาสตร์กลาง ในกรุงฮานอย เมื่อเวลา 14.30 น.วันจันทร์นี้ แสดงให้เห็นทิศทางการเคลื่อนตัวเข้าฝั่ง ... Read More »

10 ล้อขนหินคลุกซิ่งเสียหลัก กวาดเรียบ 38 คัน กับ 2 เสาไฟฟ้า หน้าโรงงานไก่ส่งออก สระบุรี

560000010693519

สระบุรี – ชนกันสนั่นเมือง! 10 ล้อบรรทุกหินคลุกเต็มคันซิ่งเสียหลักพุ่งชนรถกระบะ เก๋ง จยย.จอดข้างทาง 38 คัน หน้าโรงงานเนื้อไก่ส่งออก บ.คาร์กิลล์ฯ สระบุรี พร้อมเสาไฟฟ้าหักโค่นอีก 2 ต้น ส่วนคนขับเจ็บหนัก วันนี้ (9 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันที่ถนนสายหน้าพระลาน-บ้านครัว กม.ที่ 4-5 ม.2 ต.เขาวง อ.พระพุทธบาท บริเวณหน้าบริษัท คาร์กิลล์มีทส์(ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตเนื้อไก่ส่งออกรายใหญ่ จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 84-6999 สระบุรี บรรทุกหินคลุกเต็มคัน สภาพชนเสาไฟฟ้าล้ม 2 ต้น และชนรั้วของโรงงานพังเสียหาย และพุ่งไปชนรถที่จอดเรียงรายริมถนนด้านหน้าโรงงาน ทำให้รถกระบะเสียหาย 4 คน รถเก๋ง ... Read More »

ขสมก.จัดรถ 46 เส้นทาง เข้าสนามหลวง บริการประชาชน ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

560000010554701

ขสมก.จัดเดินรถ Shuttle Bus 46 เส้นทางบริการประชาชนเดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 23 – 31 ตุลาคม 2560 โดยเป็นการจัดรถโดยสารเส้นทางปกติ ที่ผ่านบริเวณสนามหลวง และบริเวณใกล้เคียง  นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้กำหนดจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2560  โดยอนุญาตให้ประชาชนสามารถเดินทางมาร่วมถวายดอกไม้- จันทน์ในงานพระราชพิธีฯ ขสมก.ได้จัดแผนการเดินรถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเดินทางไปร่วมงาน  โดยจัดรถโดยสารที่ให้บริการทั้ง 46 เส้นทาง   ผู้ใช้บริการสังเกตได้จาก  สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังรถ  โดยระหว่างวันที่ 25 – 26 ต.ค. ... Read More »

จัดรถไฟฟรี 22 ขบวน รับเดินทางร่วมพระราชพิธี วันที่ 23-31 ต.ค.

560000010482201

การรถไฟฯ จัดรถไฟฟรี 22 ขบวน เพิ่มขบวนรถพิเศษ ชั้น 3 รองรับประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 23-31 ต.ค. 2560 รวม 9 วัน และพ่วงตู้โดยสารเพิ่ม 1-2 ตู้ไปกับขบวนรถด่วนและขบวนรถเร็ว รองรับผู้โดยสารได้วันละ 117,638 คน โดยประสาน ขสมก.จัดรถ Shuttle Bus บริการจากหัวลำโพง, บางซื่อ, ยมราช นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ดำเนินการจัดทำซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ภายในโถงกลางสถานีกรุงเทพ เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่เดินทางโดยรถไฟและประชาชนในเขตพื้นที่ใกล้เคียงที่จะเดินทางเข้ามาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและแสดงความอาลัย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยและการรถไฟฯ ที่ได้รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท นอกจากนี้ การรถไฟฯ ได้เตรียมความพร้อมในการรองรับการเดินทางของประชาชนที่จะเดินทางมาจากต่างจังหวัด และปริมณฑล เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ... Read More »

“ศรีวราห์” ถือหมายค้นบ้าน “ยิ่งลักษณ์” เก็บดีเอ็นเอมัดรอง ผบก.น.5 คนขับรถพาหนี

560000010313801

รอง ผบ.ตร.นำหมายศาลค้นบ้าน “ยิ่งลักษณ์” ซอยโยธินพัฒนา 3 เก็บดีเอ็นเอ็นเอเปรียบเทียบดีเอ็นเอผู้หญิงที่พบในรถคัมรี่เป็นหลักฐานดำเนินคดี รอง ผบก.น.5 คนขับรถพาหนี ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบวันนี้ (28 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.30 น. ที่สน.ลาดพร้าว พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร พร้อมด้วยพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม สน.ปทุมวัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก่อนจะมีการเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 38/9 ซ.โยธินพัฒนา 3 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม ซึ่งเป็นบ้านพักของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ภายหลังจากศาลอาญาได้ออกหมายค้นเลขที่ 384/2560 ลงวันที่ 28 ก.ย.2560พล.ต อ.ศรีวราห์ เปิดเผยก่อนการประชุมว่า การตรวจค้นบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ในวันนี้ จะเน้นไปที่การตรวจ 2 ประเด็น คือ 1.หลังศาลออกหมายจับ ... Read More »