Home » ข่าว » สังคม

สังคม

“ดร.อาทิตย์” วอน อย.เห็นใจคนเจ็บป่วยสนับสนุนยาพ่นกัญชาแห่งแรกในไทย ติง รัฐบาลกล้าปลดล๊อกกฏหมายเพื่อประเทศชาติ

druge

“ดร.อาทิตย์” วอน อย.เห็นใจ กล้าสนับสนุนยาพ่นกัญชาแห่งแรกในประเทศไทย วันนี้ 31 มี.ค.61 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat ว่า “หลังจากที่ได้เรียนว่า คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้วิจัยและผลิตยาพ่นกัญชา Cannabis สำเร็จแล้ว เป็นแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อรักษาบรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคมะเร็งและรักษาอาการอาเจียนและผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยเคมีบำบัด แต่ยังอยู่ในระหว่างขอขึ้นทะเบียนกับ อย. ได้มีผู้สนใจ สอบถามและประสงค์จะขอยาเพื่อไปรักษาบรรเทาอาการโรคมะเร็งมามากมาย หลายหมื่นราย มหาวิทยาลัยรังสิตเห็นใจผู้ป่วยและญาติมิตรเป็นอย่างยิ่ง อยากจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้ แต่ยังไม่สามารถทำได้ เพราะ อย. ยังไม่อนุมัติ จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม และกำลังพยายามอย่างที่สุดที่จะขอให้ อย. กล้าที่จะอนุมัติให้ขึ้นทะเบียนได้ ทั้งนี้ก็เข้าใจว่า ไทยเรายังไม่เคยมีการคิดค้นวิจัยอะไรใหม่ๆได้ และไม่ค่อยเชื่ออะไรในคนไทย คอยแต่ตามฝรั่งต่างชาติอยู่ตลอดเวลา คอยลอกเลียนแบบเขา คอยซื้อจากเขา จึงต้องเป็นทาสเขามาตลอด ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเสมอ ซึ่งเป็นลักษณะประจำชาติไทย และหลังจากยาตำรับแรกนี้แล้ว มหาวิทยาลัยรังสิตกำลังวิจัยผลิตยาตำหรับที่สอง. เป็นยาเม็ด อมและวางบนลิ้น ... Read More »

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ มอบคำฟ้องศาลปกครองเเก่ชุมชนชาวเลราไวย์ จ.ภูเก็ต

28032561171726_Success_SarnrangsitOnline_Photo-Head_Template

ตัวแทนประชาชนชุมชนชาวเลราไวย์ จังหวัดภูเก็ต เข้ารับสำนวนคำฟ้องคดีศาลปกครอง จาก ดร. อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต จัดทำโดยนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ในโครงการช่วยเหลือประชาชนชุมชนชาวเลราไวย์ ของศูนย์ช่วยเหลือประชาชนทางสังคมและกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ โดยศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ดร.ศักดิ์ณรงค์ มงคล รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และหัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือฯ อาจารย์คมสัน โพธิ์คง กรรมการศูนย์ช่วยเหลือฯ ร่วมกับ อาจารย์ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย ดร.สุริยะใส กตะศิลา รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และมูลนิธิชุมชนไท  ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า วันนี้เรากำลังจะมาช่วยพลิกโฉมประวัติศาสตร์ของชาติไทยก็ว่าได้ โดยพลิกโฉมในหลายเรื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามุ่งหวังในการสร้างสังคมธรรมาธิปไตย ให้ทุกคนอยู่ร่วมกันด้วยความสงบ สันติสุข ไม่เอารัดเอาเปรียบกัน มีความยุติธรรม ไม่แก่งแย่งชิงดีกัน ข้าราชการต้องสามารถช่วยเหลือดูแลปกป้องประชาชนได้ และในวันนี้ที่ทางมหาวิทยาลัยรังสิต โดยคณะนิติศาสตร์ ได้ดำเนินการทำคำฟ้องให้ชาวเลราไวย์ ก็เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ประชาชนชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนเลราไวย์ถือว่าเป็นเรื่องที่เราจะพลิกโฉมประวัติศาสตร์ ... Read More »

คนไทยใน แอล.เอ.จัดวิ่ง-เดิน “ช่วยกันก้าวคนละก้าว” นำเงินสมทบ “ตูน บอดี้สแลม”

560000013292901

ชาวไทยในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา จัดเดิน – วิ่งหาเงินบริจาคโดยไม่หักค่าใช้จ่ายเพื่อนำสมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” กงสุลใหญ่ไทย ประจำ แอล.เอ. เป็นประธานเปิดงาน ระดมเงินได้กว่า 16,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 538,000 บาทนายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา เวลา 8.30 – 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ชมรมรักษ์ธรรม แอล.เอ.ร่วมกับสมาคมชมรมและชุมชนไทยในนครลอสแองเจลิสและพื้นที่ใกล้เคียง จัดงานวิ่งเดินในโครงการ “ช่วยกันก้าวคนละก้าว L.A.” ระยะทาง 5 กม. ที่สวนสาธารณะกริฟฟิธพาร์ค ของนครลอสแองเจลิส เพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบสมทบให้ “ตูน บอดี้สแลม” ตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว ... Read More »

ไทยตอนบนหนาวเย็นต่อเนื่อง ใต้มีฝนเล็กน้อย-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น

25627540

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นแต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ภาคใต้มีฝนเล็กน้อยและอากาศเย็น กรุงเทพฯอุณหภูมิจะสูงขึ้น กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นแต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องกับมีลมแรง ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวจัด สำหรับภาคใต้มีฝนเล็กน้อยและอากาศเย็น ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระวัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง และประชาชนในภาคใต้ฝั่งตะวันออกให้ระวังคลื่นลมแรงซัดเข้าหาฝั่ง สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑลอากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง และอุณหภูมิจะสูงขึ้น อุณหภูมิต่ำสุด 15-17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-26 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. Read More »

สื่อให้ฉายา 10 ตร.ปี 60 “บิ๊กแป๊ะ ผบ.สายแข็ง-โจ๊ก นายพลศูนย์เหรียญ-บิ๊กหมาย มือปราบหมื่นล้าน”

POLICE 2016

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร) ฉายา ผบ.ตร สายแข็ง สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ให้ฉายา 10 บิ๊กตำรวจ ประจำปี 2560 “จักรทิพย์ ผบ.สายแข็ง”, “วิระชัย มือปราบมหากาฬ”, “จิตติ ฉลามตาฝาง”, “สุรเชษฐ์ นายพลศูนย์เหรียญ”, “สมหมาย มือปราบหมื่นล้าน”วันนี้ (18 ธ.ค.) นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธานที่ปรึกษาฝ่ายบริหาร นายสมชาย จรรยา รองนายกสมาคมฯ นายสุรชัย นิโครธานนท์ รองนายกสมาคมฯ นายธนากร ริตุ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย ตัวแทนจากสื่อต่างๆ ได้ร่วมกันเปิดเผยฉายาตำรวจประจำปี 2560 ว่า ทางสมาคมฯ ได้ทำงานใกล้ชิดกับแหล่งข่าวที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะนำผลงานต่างๆ มาเสนอต่อสายตาประชาชนจนเป็นที่ยอมรับของสังคม และตลอดเวลาที่ผ่านมาสื่อมวลชนได้ดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในรอบปี ... Read More »

ยืดเยื้ออีก สถาบันนิติฯ รับเกินความสามารถสกัดดีเอ็นเออวัยวะ”น้องเมย”แช่ฟอร์มาลินนาน ส่ง รพ.รามาตรวจ 2 เดือนรู้ผล

560000013070501

ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ยอมรับเกินความสามารถสกัดดีเอ็นเอจากอวัยวะ”น้องเมย”ที่ผสมฟอร์มาลินเป็นเวลานานได้ จึงส่งให้ รพ.รามา ตรวจอีกรอบ คาดใช้เวลา 2 เดือนทราบผล ยืนยันไม่ได้มีปัญหาน้ำยาหมด วันนี้ (14 ธ.ค.) ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นายสมณ์ พรหมรส ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม (สนว.ยธ.) เปิดเผยถึงกรณีการส่งชิ้นส่วนอวัยวะภายในของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย อดีตนักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 กลับไปตรวจที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า สำหรับผลการชันสูตรแบ่งออก 2 ส่วน คือ 1. ผลการชันสูตรในส่วนของร่างกายได้ส่งผลชันสูตรศพกลับไปให้พนักงานสอบสวนและญาติเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมาแล้วส่วนที่ 2 การตรวจอวัยวะภายในได้ทำการตรวจดีเอ็นเอแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ไม่สามารถสกัดดีเอ็นเอในอวัยวะที่แช่ในน้ำยาฟอร์มาลินมานานได้ เพื่อความมั่นใจเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงส่งอวัยวะดังกล่าวกลับไปที่ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลรามาธิบดีให้ตรวจยืนยันอีกครั้ง คาดว่า จะใช้เวลาการตรวจอวัยวะนายภัคพงศ์ประมาณ 2 เดือน แต่ตนได้ขอให้ทางโรงพยาบาลเร่งตรวจสอบโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม ... Read More »

ศาลฎีกาสั่งจำคุก “จตุพร” 12 เดือนไม่รอลงอาญา ใส่ร้าย “อภิสิทธิ์” สั่งฆ่าประชาชน

560000013041601

ศาลฎีกาพิพากษาแก้ จำคุก “จตุพร พรหมพันธุ์” 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ขณะเป็นนายกฯ สั่งฆ่าประชาชน ระหว่างการชุมนุมคนเสื้อแดง ปี 52 เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (14 ธ.ค.) ที่ห้องพิจารณา 909 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกาในคดี อ.4176/2552 ที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท จากกรณี นายจตุพร ขึ้นเวทีชุมนุมกลุ่มเสื้อแดงเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม และ 17 ตุลาคม 2552 ปราศรัยกล่าวหา นายอภิสิทธิ์ ประวิงเวลาในการทำความเห็นเสนอต่อสำนักราชเลขาธิการเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตามที่กลุ่มเสื้อแดงร่วมกันลงชื่อถวายฎีกา ... Read More »

ศาลประทับรับฟ้องคดี “เสี่ยชูวงษ์” ถูก “บรรยิน” ฆ่า ศาลเชื่อไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

บรรยิน

ศาลพระโขนงประทับรับฟ้องคดี “บรรยิน” ฆ่า “เสี่ยชูวงษ์” โดยศาลเชื่อว่าเสี่ยชูวงษ์ไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และมีมูลเหตุจากการโอนหุ้น 200 ล้าน นัดสอบคำให้การ 12 ก.พ.ปีหน้าวันนี้ (13 ธ.ค.) นายเอนก คำชุ่ม ทนายความของครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยความคืบหน้าในคดีหมายเลขดำที่ อ.4915/2559 ที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ ถูกฟ้องในข้อหาฆ่านายชูวงษ์โดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ว่าวันนี้ศาลจังหวัดพระโขนงได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องในคดีที่ครอบครัวนายชูวงษ์เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกับพวกฆาตกรรมนายชูวงษ์ จากกรณีที่รถยนต์ที่นายชูวงษ์นั่งมากับ พ.ต.ท.บรรยิน ชนต้นไม้ แล้วปรากฏว่านายชูวงษ์เสียชีวิต ซึ่งศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้อง และนัดพร้อมคู่ความเพื่อสอบคำให้การจำเลยในวันที่ 12 ก.พ. 2561 เวลา 09.00 น. โดยในวันดังกล่าวหาก พ.ต.ท.บรรยินเดินทางมาศาลก็จะต้องมีการยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวต่อศาลนายเอนกกล่าวอีกว่า สำหรับคดีนี้ที่ครอบครัวนายชูวงษ์ได้ยื่นฟ้องไว้ ในการไต่สวนมูลฟ้องของโจทก์ก็ได้มีการนำสืบพยานจำนวนหลายปาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เชี่ยวชาญและแพทย์ เพื่อที่จะชี้ให้เห็นถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ โดยใช้พยานนำสืบในชั้นไต่สวนมูลฟ้องประมาณ ... Read More »

ผบ.ตร.ขีดเส้น 30 วันคลี่คดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน สอบข้อเท็จจริงนายตำรวจใหญ่เอี่ยว

560000012973501

รองโฆษกเผย ผบ.ตร.สั่งให้ ภ.7 ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน 2 ชุดเร่งคลี่คลายคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีนายตำรวจใหญ่เอี่ยวคดีให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันวันนี้ (13 ธ.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโต้แย้งกรรมสิทธิ์ใน สลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาท โดยมีข่าวเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ ว่ามีข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าไปเกี่ยวข้องในลักษณะที่ไม่เหมาะสมนั้นว่า จากความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ขณะนี้ได้มีการดำเนินการใน 2 ส่วน ส่วนแรกได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน มาเพื่อรับผิดชอบทำสำนวนคดีดังกล่าวต่อจากพนักงานสอบสวนเดิม เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และมีความเป็นอิสระในการทำงาน มี พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 เป็นหัวหน้าคณะทำงานดังกล่าว ทั้งนี้ให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน ส่วนผลคดีจะออกมาในรูปแบบใดนั้นก็ขึ้นอยู่การรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และการพิจารณาคดีในชั้นศาลในส่วนที่ 2 นั้น ได้รับรายงานล่าสุดว่า พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ... Read More »

บก.ทัพไทย สรุปผลสอบ “น้องเมย” เสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพ ไม่ใช่เพราะถูกซ่อม

560000012994901

รองเสนาธิการทหาร ประชุมสรุปผลสอบ 41 ปาก ยืนยัน “น้องเมย” เสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพหลายสาเหตุ ทำหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ไม่ใช่เพราะถูกซ่อม ก่อนเสียชีวิตแค่ให้วิดพื้น ส่วนปมซี่โครงร้าวแพทย์จะเป็นผู้ชี้แจงเองในสัปดาห์นี้เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. เฟซบุ๊กนักข่าวสายหทาร Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า มีรายงานข่าวในการประชุมคณะกรรมการสอบสวน ที่มี พล.อ.อ.ขวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธาน เมื่อเย็น 12 ธ.ค. นั้นได้สรุปผลการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร ภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย แล้วว่า เกิดจากปัญหาสุขภาพ ที่เกิดจากหลายสาเหตุ ส่งผลให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลันหลังจากสอบปากคำพูดคุยกับ นักเรียนเตรียมทหาร ที่เป็นเพื่อนและรุ่นพี่ จนท. ผู้เห็นเหตุการณ์ ครู นักเรียนบังคับบัญชาทหารปกครอง ทหารเสนารักษ์ กองแพทย์รวม 41 คนประกอบกับ ประวัติการรักษาทางการแพทย์และเข้าห้องพยาบาล มาตลอดของ น้องเมย และคำให้การของนักเรียนเตรียมทหารทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้อง ยืนยันว่า ... Read More »

ตำรวจคึกคัก! ลุยจับบุหรี่ไฟฟ้า ล่อซื้อออนไลน์ก่อนทลายที่พักของนำเข้าจากจีนมูลค่า 3 ล้าน

560000012986201

ตำรวจวางแผนล่อซื้อพ่อค้าบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ พร้อมตามยึดของกลางจำนวนมาก มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท รับนำเข้าจากจีน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี วันนี้ (12 ธ.ค.) เวลา 14.40 น. ที่ สน.บางเขน พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รรท.รอง ผบช.น. พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน หน.ชป.ปราบปรามอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต บช.น. และพ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายศิวณัฐ พูลผล และ น.ส.ณัฏฐณิชา ดวงทอง พร้อมของกลางบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 24 เครื่อง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 3,492 ขวด อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าอื่นๆ และกล่องพัสดุไปรษณีย์ มูลค่ารวมประมาณ 3 ล้านบาท หลังสืบสวนทราบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “sivanut poolpol” และ “nutty nattanicha” ... Read More »

ผบช.ก.สั่งสางคดีศึกแย่งสิทธิ์หวย 5 คดี เชื่อทำเป็นขบวนการ อดีตตำรวจถูกหวย 30 ล้านร้องกองปราบฯ ช่วยสางคดี

560000012983701

อดีตตำรวจถูกหวย 30 ล้านบาท ร้องกองปราบปรามช่วยสางคดี ด้าน ผบช.ก สั่งรื้อคดีแย่งสิทธิ์หวยทั่วประเทศ 5 คดี เชื่อทำกันเป็นขบวนการ วันนี้ (12 ธ.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ผู้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ธ.ค. 2560 ที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 30 ล้านบาทไปขึ้นเงิน แต่ต่อมา นายปรีชา ใคร่ครวญ ข้าราชการครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ออกมากล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าของสลากและมีการแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รักษาการรอง ผบช.ก. พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาการ ผบก.ป. และ พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรมัย รอง ผบก.ป. ... Read More »

เตือนพก “บุหรี่ไฟฟ้า” จำคุกสูงสุด 5 ปี ปรับ 4 เท่าของราคาบุหรี่

560000012950401

รองโฆษกตำรวจเตือนพก “บุหรี่ไฟฟ้า” ผิดกฎหมาย จำคุกสูงสุด 5 ปี ปรับเงิน 4 เท่าของราคาสินค้าบวกค่าอากร ยกกรณี “ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง” เน็ตไอดอลชื่อดัง ผิดฐานช่วยซ่อนเร้นเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า บารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสินค้าต้องห้าม ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่องสินค้าต้องห้ามนำผ่านราชอาณาจักร พ.ศ. 2559 ข้อ 3 และประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่องสินค้าที่ต้องห้ามในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ. 2557 ข้อ 4 ซึ่งกรณีบุคคลที่มีบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในความครอบครอง เป็นความผิดทั้งผู้ขายและผู้ใช้ เมื่อเจ้าหน้าที่พบเห็นความผิดซึ่งหน้าสามารถจับกุมผู้ขาย หรือผู้ใช้ กรณีนำเข้าข้อหานำสินค้าต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การส่งออกไปนอกและนำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งสินค้า พ.ศ. 2522 มาตรา 5 (1), มาตรา 20 ... Read More »

ไม่ใช่ที่ 2 แล้ว!! “ไทย” ตายบนถนนมากสุดในโลก ชง “กล้องหน้ารถ” ประโยชน์ 3 เด้ง

560000012923401

ไทยขึ้นแท่นอันดับ 1 ตายบนถนนมากสุดในโลก แพทย์ ตำรวจ ประสานเสียงหนุนมาตรการ “กล้องหน้ารถ” เกิดประโยชน์ 3 เด้ง ปกป้องตัวเอง ช่วยเหลือคนอื่น ป้องปรามเหตุ เชื่อช่วยสร้างความปลอดภัยบนถนน ชงออกสติกเกอร์ “photo in car” ในการสัมมนาวิชาการระดับชาติ เรื่อง “ความปลอดภัยทางถนนครั้งที่ 13” ภายใต้แนวคิด ลงทุนเพื่อความปลอดภัยทางถนนที่ยั่งยืน (Invest for Sustainable Road Safety) เมื่อเร็วๆ นี้ มีการเสวนาย่อย เรื่อง “social media กล้องหน้ารถ สมาร์ทโฟน ใช้อย่างไรเพื่อความปลอดภัยทางถนน” โดย นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ กล่าวว่า ปี 2559 ประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนราว 22,000 ราย เฉลี่ยวันละ 50 ... Read More »

ฌาปนกิจ “น้องเมย ” เรียบง่าย – เพื่อนรักร้อง “ความฝันอันสูงสุด”ส่งสวรรค์

560000012908601

ศูนย์ข่าวศรีราชา - ครอบครัวตัญกาญจน์ จัดพิธีฌาปนกิจ “น้องเมย ” นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ แบบเรียบง่าย ขณะเพื่อนรักชั้นมัธยมฯ ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” ส่งสู่สวรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศแสนโศกเศร้าของผู้เข้าร่วมงานเกือบ 200 คน แต่ไร้เงาผู้บริหาร- จนท.โรงเรียนเตรียมทหาร ด้านพี่สาว หลังเสร็จพิธีถึงกับทรุดจากอาการหายใจไม่ทันผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30น.วันนี้ ( 10 ธ.ค.) นายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา พร้อมด้วย ท่านผู้หญิงอารียา มาลากุล ณ อยุธยา ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีณาปนกิจ “น้องเมย ” หรือ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที1 ซึ่งเสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ วัดวิเวการาม. ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมี ... Read More »